Rời đại học tôi mới nhận ra: Kẻ có tiền đồ nhất chính là người thời đi học biết ra ngoài kiếm tiền hay ít nhất mỗi năm đều cố gắng giành học bổng

Suy nghĩ còn trẻ tuổi, đang học đại học, chưa nên nghĩ tới việc làm quan chức, kiếm nhiều tiền mà nên hưởng trọn tuổi thanh xuân là hoàn toàn sai lầm.

Thời đại giai đoạn này là thời đại càng khi càng vật chất hóa, nhưng không phải tham vọng con người cũng bởi thế mà mật độ thuận theo. Khoảng một vàih giữa tham vọng và vật chất chính là 1 trong những nguyên tắc phân tách chất lượng cuộc sống của con người cao hay thấp.

Tôi rất thích hai chữ “tham vọng”, tôi thấy được trong nó có cả 1 nội lực tiềm tàng, rực cháy, pha lẫn sự bồng bột của tuổi trẻ, ngang ngạnh đầy sức sống. Nó chính là nguồn năng lượng cuộc sống, chỉ cần giữ được lượng vừa đủ, mới có thể tạo đủ động lực, để chúng ta vươn xa trên các con phố đời. Tôi thích toàn bộ mọi thứ hừng hực khí thế, bao gồm cả tham vọng, cho dù đấy là sự tham vọng có thể thiêu đốt con người.

Vậy mà nhiều người lại truyền đạt tới chúng tôi 1 quan niệm bằng nhiều hình thức: Hãy tiết chế tham vọng chính mình, đừng quan tâm tới danh lợi, sống 1 cuộc sống lẽ thường nhất là được rồi. Nếu như KH là 1 con người không có năng lực, hài lòng có thực tế, vậy thì cứ sống vui vẻ trong sự lẽ thường đấy đi. Tuy nhiên, nếu KH có mơ ước, có năng lực, có sức bền, vậy thì xin KH hãy tôn trọng niềm tham vọng của chính mình trước, nuôi dưỡng nó mỗi ngày, đặt “coi thường danh lợi” sang 1 bên, đợi tới khi nào đạt được toàn bộ những thứ mình muốn, nó sẽ tự tìm đến có KH. Ở thời điểm chính mình KH chẳng có thứ gì, mà lại nghĩ tới chuyện “coi thường danh lợi”, KH thật nực cười, càng không có tư một vàih.

Có nữ sinh viên đại học năm ba nói có tôi rằng cô ấy coi thường toàn bộ những người nghĩ ra mọi một vàih để giành lấy học bổng, cảm giác họ chẳng khác nào chó săn mồi, tâm cơ trùng trùng, đảm bảo sau này không có tiền đồ tươi sáng. Sau đấy, tôi lại hỏi cô ấy: “Vậy em không giành học bổng thì thường làm những gì ở trường?” Cô ấy đáp đầy an phận: “Em lên lớp học, đi dạo phố, gặp gỡ KH bè, đấy mới chính là cuộc sống đại học hoàn hảo. Nếu như khi còn học đại học, trẻ tuổi thế này mà trong đầu khi nào cũng nghĩ tới việc làm quan chức, kiếm nhiều tiền, thì chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Em còn giống như 1 sinh viên không?”

Rời đại học tôi mới cảm thấy: Kẻ có tiền đồ nhất chính là người thời đi học biết ra ngoài kiếm tiền hay ít nhất mỗi năm đều gắng sức giành học bổng - Ảnh 1.

Thực ra, tôi rất muốn nói có cô nữ sinh viên đấy rằng: Đợi tới khi bước ra khỏi cổng trường đại học, cô sẽ cảm thấy rằng, người có tiền đồ nhất lại chính là những người thời còn đi học biết ra ngoài kiếm tiền hay mỗi năm đều gắng sức giành lấy học bổng. Không phải tôi muốn khuyến khích mọi người làm bởi thế, mà muốn nói rằng có những người đấy có 1 thói quen đối diện có những tham vọng chính mình, đối mặt có danh lợi tiền bạc, hoặc giả rèn luyện tinh thần từng bước 1, luôn có 1 sự thôi thúc khiến họ như muốn nhào về phía trước.

Người trẻ tuổi không cần thiết phải che giấu tham vọng của chính mình, muốn có tiền thì tự đi kiếm, muốn mua đồ đắt tiền thì kiếm tiền để mua, muốn sống ở một vài đô thị lớn thì mua vé tàu, không sống nổi thì dù phải lang thang đầu các con phố xó chợ cũng quyết không quay đầu.

Tôi vẫn thường nói đấy là 1 thời đại thiếu đi tham vọng, ai ai cũng ngưỡng mộ cuộc sống vật chất sáng loáng đủ đầy, nhưng rất ít người có tham vọng. Tôi vẫn quan niệm rằng muốn phán đoán 1 con người có tham vọng hay không, có thể dùng 1 một vàih rất trực quan, chính là KH có thể cảm nhận được hoóc môn trong người khi nào cũng tràn trề. Một người có tham vọng khi nào cũng hừng hực khí thế, giống như chẳng bao giờ cạn kiệt sức lực vậy, nếu không tiêu hao bớt họ sẽ cực kỳ khó chịu. Nhưng phóng tầm mắt ra xa, những người xung quanh tôi đều ù lì, chẳng có nhiệt tình, chẳng có sức sống, toàn bộ còn lại chỉ là cơ thể mệt mỏi, kiệt quệ.

Rời đại học tôi mới cảm thấy: Kẻ có tiền đồ nhất chính là người thời đi học biết ra ngoài kiếm tiền hay ít nhất mỗi năm đều gắng sức giành học bổng - Ảnh 2.

Nếu như KH quan sát tỉ mỉ, KH sẽ phát hiện ra rằng: Rất nhiều người đạt được thành công ở độ tuổi ba, bốn mươi đều có thói quen vận động khi còn trẻ. Tôi cho rằng hầu hết họ tập gym vận động vì muốn giải phóng bớt nhiệt huyết hừng hực trong cơ thể. Nội lực nơi họ quá tràn trề, cần giải phóng 1 chút ra ngoài. Chỉ có những người tràn đầy nhiệt huyết mới có tinh lực, khí lực để làm những chuyện này, ngược lại những người không có hoài bão, nội lực không đủ, đi làm hành chính đã đủ khiến họ mệt mỏi rã rời rồi.

“Tham vọng” dĩ nhiên không chỉ liên quan tới tiền bạc, mà còn có mối điện thoại nghiêm ngặt có ước mơ, thanh xuân và sức sống. Nói 1 một vàih dễ làm hơn thì KH cũng có thể bắt đầu từ tầng nghĩa “tham vọng bằng vật chất” trước. Nếu như KH chuẩn bị bắt đầu từ tầng nghĩa này, vậy thì tôi hy vọng KH có thể kiên nhẫn theo tham vọng chân chính của mình chứ không phào dần dần thoái trào.

Tiền bạc có lại cảm giác an toàn rất lớn cho người trẻ, từ trước đến nay tôi chưa bao giờ ngại ngùng mà thừa nhận rằng tôi là người có tham vọng rất lớn về tiền bạc. Bởi vì tôi cần dùng nó để cung cấp rất nhiều mong ước khác của mình, bắt đầu cuộc sống ở nhiều phương diện khác của mình. Cho nên, cho dù tôi chỉ là 1 người làm nghề tự do, nhưng tôi cũng gắng sức cực kỳ để lương hàng tháng của mình nằm ở mức độ khá cao. Tôi không được lười nhác, chẳng thể từ bỏ chỉ vì chuyện hợp tác không mấy thuận lợi, trước khi chưa có được cuộc sống mà mình mong ước, thì tôi vẫn phải “chịu khổ”, tiếp tục nuôi lớn niềm tham vọng của mình.

Ừm, có tham vọng đạt được chức vị cao hơn, có tham vọng mua được căn nhà thuộc về riêng mình ở đô thị lớn, tham vọng con cái mình có thể học ở hệ thống trường quốc tế năm sao nổi tiếng, chúng ta chẳng thể chỉ để trong lòng, mà phải viết hết ra, nói hết ra, để cho những tham vọng này thành hình thành chữ, chứ không phải để nó bay lượn mải trong trí tưởng tượng. Hãy để tham vọng của mình được chào đời, được là 1 phần cơ thể KH, bàn chân KH, trở thành giọng nói, có hình dạng, để tham vọng có thể giúp sức cho KH, chứ không phải để đấy và dần dần chôn vùi nó.

Người trẻ tuổi đang ở thời kỳ mà thể lực và tinh lực dồi dào nhất, tiếp nhận và coi trọng tham vọng của mình, để nó trở thành vũ khí sắc bén của KH.

*Nội dung trích từ cuốn sách “Mong Em Thật Hung Dữ Cũng Hãy Thật Dịu Dàng” tác giả Soa Y.

Mỗi ngày Jack Ma đều hỏi chính mình 3 câu hỏi này và ông khuyên ai dù trẻ hay già cũng nên làm bởi thế nếu muốn thành công

SOA Y

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *