Rời “trạm cà phê” Urban Station, bến đỗ mới của Đinh Nhật Nam là quán nhậu?

Không riêng dự án mới của Nam, phân khúc quán nhậu đang ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều đại gia ngành F&B.

“2012 là 1 sự bùng nổ. Trong 1 năm, 20 quán. Có thời điểm, tôi ngồi ngẫm mà thấy sợ. Giống như mình đang cưỡi trên lưng 1 con quái vật, không tự tin mình có thể điều khiển được nó. Nhiều khi không sợ đối thủ bằng tự mình đe dọa mình. Vấn đề mở rộng đấy đúng là con dao hai lưỡi”, đấy là những gì Đinh Nhật Nam, nhân vật từng gây tiếng vang có chuỗi cà phê Urban Station thừa nhận trên báo chí một vàih đấy 3 năm.

Một Đinh Nhật Nam không còn gắn có Urban Station

Urban Station được Đinh Nhật Nam cộng Nguyễn Hải Ninh sáng lập năm 2011. Năm 2014, Ninh rời khỏi ban điều hành để sáng lập chuỗi The Coffee House và hoạt động chuỗi này cho đến nay. Theo một vài số liệu được mở bán có truyền thông, năm 2015, doanh thu chuỗi Urban Station mỗi tháng hơn 10 tỷ đồng, thương hiệu Urban Station được phân tách lên tới 2 triệu đô. Thời kỳ thịnh vượng nhất, Urban Station ghi nhận tới hơn 60 cửa hàng trong hệ thống, doanh thu trên 6 triệu USD/năm, vượt qua mức kỳ vọng 1 triệu USD ban đầu của những người sáng lập.

Khoảng thời gian phát triển nóng của Urban Station 2015-2016, tin tức về Đinh Nhật Nam xuất hiện tràn ngập trên truyền thông, đặc thù sau khi Nam được tạp chí Forbes bình chọn trong danh sách 30 under 30 (30 gương mặt dưới 30 tuổi vượt trội nhất) ở cả bảng xếp hạng Việt Nam (năm 2015) và châu Á (năm 2016).

Tuy nhiên, bẵng 2 năm gần đấy, tin tức về Đinh Nhật Nam thưa dần, một vài quán Urban Station cũng lần lượt đấyng cửa hoặc sang nhượng mặt bằng. Tính đến thời điểm bài viết này được thực hiện, theo fanpage của thương hiệu này, chuỗi Urban Station chỉ còn lại 8 cửa hàng, 7 ở TPHCM và 1 ở Vũng Tàu. Chủ thương hiệu giờ đấy cũng là 1 người khác.

Rời trạm cà phê Urban Station, bến đỗ mới của Đinh Nhật Nam là quán nhậu? - Ảnh 1.

Sau này, trong cuộc thảo luận có chúng tôi về Urban Station, Nam có tiết lộ về nguồn gốc rút khỏi Urban Station, rời khỏi phân khúc cà phê và tìm đến lãnh địa mới của ngành F&B.

“Trong quá trình làm việc (có nhà đầu tư Hongkong – PV) và tìm hiểu phân khúc Việt Nam, tôi thấy phân khúc cà phê ở Việt Nam đã bão hòa. Chen chân vào rất khó. Thay vì đấy, mình tìm sản phẩm mới. Vì vậy, bây giờ muốn phát triển và có bạn, chúng tôi ép buộc phải tìm ra sản phẩm mới, mà sản phẩm mới này phải tốt hơn những sản phẩm cũ nhiều”, Nam chia sẻ có chúng tôi hồi năm ngoái khi bắt đầu tìm đến phân khúc nước ép.

Nam cho biết, hiện số đông một vài quán Urban Station đã nhượng quyền, chỉ còn 1-2 cửa hàng thuộc về công ty. “Cả tôi và nhiều người khác đã không tham dự điều hành Urban Station nữa… Thực sự tôi cũng không muốn nhắc nhiều đến Urban Station nữa”, Nam xác nhận.

“Thông tin về Urban Station thì do tôi không tham dự điều hành nữa nên xin phép không chia sẻ nhiều để tránh ảnh hưởng đến những cổ đông khác. Tuy nhiên, theo tôi nhận định thì Urban Station hoàn toàn có thể lấy lại địa điểm trước đấy nếu có được đầu tư đúng một vàih về chiến lược, con người và tiền bạc”, đồng sáng lập Urban Station cho hay.

Thử sức có trái cây lên men 14 độ

Thời điểm trò chuyện 1 năm trước, Nam có ấp ủ chuẩn bị về việc mở chuỗi nước ép. Còn lần gặp lại năm nay, Đinh Nhật Nam cho biết anh vừa mở quán mới vào tháng 9 vừa qua ở quận 1, TPHCM.

Tiếp tục theo đuổi ngành F&B, Nam đang thử sức có trái cây lên men. Quán mới mở có thực đơn chính là một vài loại trái cây lên men (sản phẩm có nồng độ cồn 14 độ) gồm 5 vị: táo, dứa (thơm), sơ-ri, dứa, bí đỏ và bí đỏ cay, cộng có bia, nước ép trái cây và gần 60 món ăn nhậu kèm theo, biến tấu từ một vài phong một vàih ẩm thực khác nhau như Mỹ, Nhật, Trung Quốc và Việt Nam. Đối tượng bạn mục tiêu hướng đến là “dân văn phòng, có nhu cầu gặp gỡ, tiệc tùng, lai rai…”

Không riêng dự án mới của Nam, phân khúc quán nhậu đang ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều đại gia ngành F&B. Có thể kể đến chuỗi bia Vuvuzela hay Citibeer của Golden Gate Group, chuỗi nướng nhậu phong một vàih Hàn Quốc – Buk Buk của Red Sun, hay chuỗi quán nhậu Ụt Ụt và Bia Craft của Chảo Đỏ (đơn vị chủ quản chuỗi Wrap & Roll)… Tuy nhiên, khác có Nam, một vài thương hiệu này ở phân khúc kinh doanh bia (của hãng bia hoặc tự nấu bia thủ công) cộng đồ ăn kèm.

Nam cũng khẳng định đã tự chủ nguyên liệu nhờ việc thi công được cơ sở sản xuất. Anh chuẩn bị sau này sẽ trở thành nhà cung cấp B2B (bán cho một vài công ty kinh doanh) và chưa chờ mong việc mở rộng diện tích thành chuỗi, để có thể “tập trung cho quán mới”.

Gọi The Coffee House là bước ngoặt cuộc đời, Nguyễn Hải Ninh đã đưa chuỗi cà phê của mình tiến qua mốc 100, còn “trạm dừng” của anh và người bạn thân Đinh Nhật Nam – Urban Station đang ở đâu?

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *