Sa lầy trong kinh doanh cà phê, tiếp tục hay từ bỏ?

Với 1 ngành kinh doanh mà việc số lượng quán mở ra nhiều hơn so có phân khúc thì việc đào thải là chẳng thể tránh khỏi. Tuy nhiên, có những quán cà phê vẫn tồn tại dù thực sự không sinh lời.

Những quán cà phê này thường có điểm chung là lượng khách hàng tăng trưởng rất chậm , phục vụ chưa tới 30-40% công suất thực tại, doanh thu vừa đủ để trang trải giá thành, lợi nhuận chỉ ở mức rất thấp hoặc lỗ. Phải nói rằng, nếu khách hàng đang làm chủ những quán cà phê bởi thế thì có thể khách hàng cũng đang rất đau đầu không biết mình sẽ làm gì thứ hai. Vậy tại sao những quán cà phê này vẫn tiếp tục kinh doanh dù đang có những gặp khó bởi thế tồn tại? vì nguồn gốc gì mà không dừng lại?

Một vài nguồn gốc được nêu ra đó là những quán này đã kinh doanh được 1 thời gian và cũng có mhững kết quả, việc từ bỏ công sức gây dựng từ trước đến giờ là 1 việc cực kì gặp khó. Một nguồn gốc khác là mhững chủ quán này là những khách hàng lần đầu mở quán, còn thiếu nhiều bí kíp, khi gặp phải hiện trạng này thường không biết mhữngh xử lý, hiện trạng kéo dài dần dẫn đến kinh doanh không như ý muốn.

Đôi khi chưa hồi được vốn cũng là nguồn gốc mà những quán này tồn tại, họ tin rằng rồi khách hàng sẽ đông và sẽ có lời cho họ, nhưng thực tại nghiệt ngã hơn bởi thế nhiều, khi những quán này không tạo 1 đặc trưng để khách hàng nhớ đến thì việc họ bỏ đi cũng không quá khó hiểu.

Trong hiện trạng đó, nhiều khách hàng sẽ đứng trước 1 chọn lọc vô cộng gặp khó, đó là chúng ta sẽ tiếp tục duy trì công việc kinh doanh hiện tai hay đóng cửa. Cái khó ở chỗ, đó là quán mà khách hàng đã từng đầu tư cả công sức ý tưởng, như là 1 đứa con tinh thần, giờ bỏ đi thì thực sự đáng tiếc, trong khi nếu tiếp tục kinh doanh thì cũng không biết sẽ đi về đâu.

Nếu khách hàng đang nằm trong hiện trạng này thì đó là 1 hướng đi mà khách hàng nên quan tâm

Đầu tiên, khách hàng nên phân tích khả năng tài chính giai đoạn này như thế nào? Bạn còn có thể tiếp tục được nữa hay không? Ai cũng có sức chịu đựng giới hạn và khách hàng cũng nên đặt 1 mốc giới hạn cho mình. Việc này sẽ giúp khách hàng biết khi nào nên dừng lại để giảm thiệt hại về tài chính. Hãy xác định mức lỗ mà khả năng khách hàng chịu được và thời gian trong bao lâu?

Vì sao chúng ta nên xác định điều này, đó là nếu doanh thu của khách hàng vẫn tiếp tục tăng trưởng như những chuẩn bị ban đầu thì khách hàng nên tiếp tục, còn nếu không thì lời khuyên là khách hàng nên tính đến bước thứ hai, đó là tìm kiếm 1 hướng đi mới. Phương châm khi này là ”mhữngh tân hay là chết”. Khi chúng ta gặp gặp khó, chúng ta thường sẽ gắng sức co cụm và bảo toàn những gì chúng ta có.

Nó có thể đúng trong nhiều trường hợp, nhưng trong tình cảnh này thì thời gian không ủng hộ khách hàng.Hằng ngày khách hàng sẽ vẫn phải chịu nhiều giá thành, đau đầu nghĩ xem mình có nên làm gì không hay lại vẫn co cụm. Vậy nên, đón nhận mhữngh tân là điều nên làm. Bạn hãy xem đó như là thời cơ cuối mà khách hàng dành cho chính bản thân, thà ta làm để không hối hận còn hơn không làm để mãi hối hận.

Sang lại mặt bằng cho người khác là mhữngh cuối cộng khách hàng nên làm để vớt vát lại 1 phần vốn đầu tư, đó có thể là mhữngh buồn nhất nhưng thực tại. Thời gian khách hàng thuê cũng có hạn, khi hết hạn hợp đồng, những vật dụng trong quán cũng thực sự không đáng giá do đã hết khấu hao. Dù sao đi nữa, việc sang quán cũng giúp khách hàng kiếm lại 1 phần nào hơn là việc đóng cửa và không nhận được gì.

Phải nói rằng đó là khi người chủ nhận thấy khó chọn lọc nhất, nhưng thà chúng ta làm 1 lần, nếu không được thì nghỉ và chuyển sang làm việc khác, còn hơn sa lầy vào 1 công việc kinh doanh mờ mịt. Chúng ta đã bỏ rất nhiều tâm sức cho nó, tuy nhiên, khi chúng ta quá sa lầy vào dự án mà chính chúng ta cũng biết là không có tương lai. Thì hãy dừng nó lại để tìm kiếm những thời cơ ở những dự án khác. Biết từ bỏ cũng là 1 thành công rồi.

Tổng kết lại, dù khách hàng đã kinh doanh nhiều hay chỉ mới chập chững, thì việc thành công hay thất bại là điều cực kỳ lẽ thường, và khi công việc kinh doanh thất bại thì phải biết mhữngh để rút lui để hạn chế thua lỗ. Biết rút lui đúng khi cũng đã là 1 sự khôn ngoan. Hãy để dành sức và tâm trí để mau chóng quay trở lại có dự án khác.

Lê Nhật Luân

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *