Sài Gòn tuần qua có gì: Từ chuyện “vua hàng hiệu” sắp mở cửa hàng Apple đến sức nóng của thị trường xe công nghệ

Tuần qua, ở TP HCM, cuộc chiến giành phân khúc xe công nghệ giữa Grab, Go-Viet, FastGo… vẫn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đấy, điểm đáng chú tâm khác là “vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn sắp mở cửa hàng Apple ở quận 1.

Cuộc chiến giành thị phần giữa 1 số hãng xe công nghệ vẫn đang nóng

Tuần qua, Go-Viet (công ty mẹ là Go-Jek ở Indonesia), đã hạn chế khuyến mại. Cụ thể là cuốc 9.000 đồng không áp dụng cho khung giờ từ 6h đến 9h và từ 17h đến 20h thường ngày.

Sài Gòn tuần qua có gì: Từ chuyện “vua hàng hiệu” sắp mở cửa hàng Apple đến sức nóng của phân khúc xe công nghệ - Ảnh 1.

Nhiều chuyên gia cho rằng chiến lược của Go-Viet có điểm giống Grab hồi đầu: đấy là tung khuyến mại.

Trong khi đấy 1 áp dụng xe công nghệ “made in Việt Nam” là FastGo mới nhận đầu tư của VinaCapital cũng đang nỗ lực mở rộng phân khúc. CEO của FastGo cho rằng chỉ dao động 1 năm nữa là phân khúc xe công nghệ sẽ phân chia thứ hạng.

Theo 1 số chuyên gia, cuộc chiến để giành thị phần, bạn, tài xế của 1 số hãng xe công nghệ sẽ còn được quan tâm nhiều trong thời gian tới.

“Vua hàng hiệu” Johnathan Hạnh Nguyễn sẽ khai trương cửa hàng Apple vào 10/9

Cửa hàng chuyên kinh doanh và sửa chữa 1 số sản phẩm Apple có tên eDIGI sẽ tọa lạc ở góc các con phố Công xã Paris và Nguyễn Du. Đây là địa điểm lý tưởng vì nằm cạnh Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, gần Đường sách TP HCM….

Theo tài liệu mà chúng tôi nhận được, eDIGI sẽ khai trương vào ngày 10/9.

Tại TP HCM, FPT Retail cũng đã ở cửa hàng chuyên phân phối đồ Apple có tên là FStudio.

Sài Gòn tuần qua có gì: Từ chuyện “vua hàng hiệu” sắp mở cửa hàng Apple đến sức nóng của phân khúc xe công nghệ - Ảnh 2.

EDIGI đang trong quá trình đã đi vào làm việc và sẽ khai trương vào ngày 10/9.

Sacombank rao phân phối 4 lô đất trị giá hơn 20.000 tỷ đồng

Lô nhà đất lớn nhất mà Sacombank rao phân phối đợt này là Dự án Khu công nghiệp Phong Phú (huyện Bình Chánh, TP.HCM) có giá khởi điểm 7.600 tỷ đồng.

Khu đất giá trị thứ 2 được Sacombank rao phân phối đợt này nằm ở quận Bình Tân, TP.HCM bao gồm trọn vẹn dự án khu nhà ở cao tầng và khu vui chơi gym thể thao tiểu khu 3 – khu dân cư Bình Trị Đông và 1 phần thửa đất số 122 ở phường Bình Trị Đông B. Tổng quy mô khu đất này lên tới hơn 530.000 m2, giá khởi điểm là 6.698 tỷ đồng.

Một khu đất giá trị khác ở đô thị Cần Thơ được rao phân phối có giá 4.565 tỷ đồng là dư án khu dân cư phường Bình Thủy, quận Bình Thủy.

Bất động sản nghìn tỷ thứ 4 được Sacombank rao phân phối đợt này là dự án khu nhà ở phương Long Bình, quận 9, TP.HCM có quy mô 164.949,9 m2.

Khu chợ dưới lòng đất Thứ nhất của TP HCM sắp phải đấyng cửa để trả lại mặt bằng

Sense Market là khu chợ dưới lòng đất Thứ nhất của TP.HCM được đưa vào làm việc đầu năm 2017 ở tầng ngầm của công viên 23/9. Công trình này được đầu tư khai thác bởi Công ty CP Đầu tư phát triển Saigon Co.op – SCID và Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Cửu Long.Sài Gòn tuần qua có gì: Từ chuyện “vua hàng hiệu” sắp mở cửa hàng Apple đến sức nóng của phân khúc xe công nghệ - Ảnh 3.

Đây là khu chợ phân phối nhiều đồ như quần áo, giày dép, túi xách… và nằm ở địa điểm trọng điểm của TP HCM, gần Chợ Bến Thành, khu phố Tây…

Mới đấy, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Giao thông – Vận tải, Sở Tài chính về việc khẩn trương thực hiện quy hoạch, chỉnh trang tổng thể, trả lại đúng tính năng không gian công cộng ở công viên 23/9 (quận 1) cho người dân. Theo đấy, 1 số đơn vị đang sử dụng mặt bằng ở công viên phải đã đi vào làm việc di dời trước ngày 30/4/2019.

Nhiều đơn vị kinh doanh ở chợ tỏ ra rất lo lắng vì họ mới phân phối ở đấy được hơn 1 năm và đầu tư nhiều, chưa thu hồi được vốn.

Nhiều công ty bất động sản bị nêu tên trong danh sách nợ thuế

Cục Thuế Tp.HCM vừa công khai danh sách 333 công ty (DN) chây ì nợ thuế có tổng số tiền chậm nộp lên đến gần 300 tỉ đồng, trong đấy có khá nhiều công ty nhà đất (bất động sản).

Cụ thể, có 2 DN có số nợ thuế lớn nhất là Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Công nghiệp tàu thủy phía Nam nợ gần 35,8 tỉ đồng; Công ty CP Vạn Phát Hưng (trụ sở ở Q.7) nợ 35,1 tỉ đồng. Hiện ở, Cục Thuế Tp.HCM đã áp dụng ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn của 2 DN này.

DN có số nợ thuế lớn thứ ba là Công ty CP đầu tư và thi công Cotec nợ thuế 29,1 tỉ đồng. Đối có công ty này, cơ quan thuế đã yêu cầu cơ quan tính năng thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Ngoài ra danh sách còn nêu tên nhiều công ty nợ thuế khác…

Nhịp đập TP.HCM tuần qua: Từ việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất đến chuyện phát hiện ‘nguyên liệu lạ’ ở cơm tấm Kiều Giang

Thế Trần (Tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *