Sai lầm khi giải bài toán nhân sự ở Startup dạy tiếng Anh Elsa: Tìm mọi cách tuyển người nhanh nhất, nhưng khi phát hiện họ không phù hợp lại ngại, không dám đuổi!

“Nếu khách hàng đào thải 1 người nhanh nghĩa là khách hàng đang tạo thời cơ cho họ tìm kiếm 1 công việc, môi trường tốt hơn, họ sẽ có thời cơ để phát triển chính bản thân hơn nhiều hơn. Đồng thời, việc này cũng giúp công ty đi nhanh hơn trong việc tìm kiếm nhân sự mới thay thế, thích hợp hơn”, CEO Elsa Văn Đinh Hồng Vũ chia sẻ.

Tháng 3/2018, áp dụng học phát âm tiếng Anh Elsa Speark của Văn Đinh Hồng Vũ đã gọi vốn thành công vòng Pre-A có con số 3,2 triệu USD từ Silicon Valley. Elsa đã được Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng A.I (trí tuệ nhân tạo) mhữngh tân địa cầu và lọt vào top 5 mhững áp dụng A.I danh tiếng GĐ này trên toàn cầu, sánh vai cộng Cortana của Microsoft và Google Allo. Chúng tôi đã cuộc chia sẻ có nữ CEO startup này xung quanh câu chuyện nghề, chuyện nhân sự của Elsa thuở ban đầu.

Tuyển được người cộng đam mê, cộng văn hóa công ty cực kỳ khó!

Tháng 6/2015, Văn Đinh Hồng Vũ thành lập Elsa, chính thức khởi nghiệp có công nghệ nhận dạng giọng nói. Theo mhữngh nói founder này thì áp dụng học tiếng anh Elsa ra đời xuất phát từ niềm đam mê giáo dục mà chị đã nung nấu từ rất lâu.

Mặc dù đã thành lập được hơn 3 năm nhưng GĐ này, vấn đề tuyển dụng nhân sự vẫn là nỗi trăn trở rất lớn của Elsa.

Sai lầm khi giải bài toán nhân sự ở Startup dạy tiếng Anh Elsa: Tìm mọi mhữngh tuyển người nhanh nhất, nhưng khi phát hiện họ không thích hợp lại ngại, không dám đuổi! - Ảnh 1.

CEO Elsa Văn Đinh Hồng Vũ. Ảnh: P.N

“Bạn biết đây, cứ hễ gặp ai bên tuyển dụng là mình đều nói có họ rằng: Anh/chị gắng sức tìm cho em 1 số nhân sự nhé”, Hồng Vũ cười.

Theo founder này, nhân sự là bài toán khó ở mọi GĐ chứ không riêng gì thuở ban đầu thành lập công ty. Với những startup vốn ít thì việc tuyển dụng còn gặp khó hơn rất nhiều. Cái khó nhất là kéo được người giỏi đang làm ở công ty khác về khiến cho mình. Bởi lẽ, bài toán của 1 công ty mới thành lập là nếu không có nhân sự giỏi, người tài thì sản phẩm đưa ra phân khúc sẽ bị chê”, Hồng Vũ chia sẻ.

Theo Vũ, khi đã tuyển được rồi thì bài toán về sự thích hợp lại là vấn đề nữa đối có mhững công ty startup. Không phải ai giỏi được tuyển vô cũng có cộng chung đam mê, cộng chí hướng, cộng văn hóa công ty. Tuyển người giỏi vào đã khó nhưng đi xa được có mình hay không còn khó hơn. “Thời điểm đầu, tuyển 1-2 người là tốt lắm rồi nhưng khi công ty phát triển lên tuyển 1 lúc vài chục người lại phát sinh cái khó khác. Cứ thế, nhân sự giỏi và thích hợp luôn là thách thức đối có công ty ở mỗi GĐ”, Hồng Vũ nhấn mạnh.

Sai lầm khi giải bài toán nhân sự ở Startup dạy tiếng Anh Elsa: Tìm mọi mhữngh tuyển người nhanh nhất, nhưng khi phát hiện họ không thích hợp lại ngại, không dám đuổi! - Ảnh 2.

Theo CEO Elsa, cái khó nhất là kéo được người giỏi đang làm ở công ty khác về khiến cho mình. Ảnh: minh họa

Theo Vũ, nếu tuyển được người nhưng khi vào làm việc lại không thích hợp có văn hóa công ty thì sẽ ảnh hưởng đến mhững khách hàng đang làm việc ở công ty. Thậm chí, điều này còn ảnh hưởng kiểu dạng chuỗi là khiến mhững khách hàng cũ chán nản, không muốn làm việc…

“Như Elsa thì phải mất 5-6 tháng để tuyển được 1 nhân sự. Đặc thù ngành nghề của Elsa đòi hỏi nhân sự phải có tố chất về tiếng anh, bí kíp công nghệ, làm việc có toàn cầu. Cho nên việc kiếm được người giỏi và thích hợp là rất khó”, CEO Elsa giãi bày.

Thay vì tuyển nhanh, “ngại” sa thải, giờ Elsa tuyển lâu, đào thải nhanh

Vũ kể, sai lầm của mình thuở mới thành lập là tìm mọi mhữngh để tuyển bằng được nhân sự 1 mhữngh nhanh nhất. Nhưng khi vào rồi không thích hợp mình lại không dám “đuổi” họ. Việc này khiến công việc cứ ì lại và cũng khiến nhân sự đây cũng mất đi nhiều thời cơ làm việc thích hợp hơn ở 1 nơi khác.

“Lúc đây, mình cứ nghĩ, khi tuyển người vào nghĩa là đã cho khách hàng ấy 1 thời cơ nhưng nếu mình đuổi việc nghĩa là cướp đi thời cơ đây của người ta nên nhận ra rất áy náy. Nhưng chính suy nghĩ này của mình là 1 sai lầm”, Văn Đinh Hồng Vũ chia sẻ.

Sai lầm khi giải bài toán nhân sự ở Startup dạy tiếng Anh Elsa: Tìm mọi mhữngh tuyển người nhanh nhất, nhưng khi phát hiện họ không thích hợp lại ngại, không dám đuổi! - Ảnh 3.

“Nếu vào làm việc không thích hợp thì mình sẽ đào thải nhanh. Việc này tốt cho cả 2 bên, cả công ty và nhân sự đây”, Hồng Vũ chia sẻ. Ảnh: P.N

Sau này, Vũ suy nghĩ khác đi. Mỗi lần tuyển chọn nhân sự cho Elsa, Vũ kỹ càng hơn, thận trọng hơn và nếu vào làm việc không thích hợp thì mình sẽ đào thải nhanh. Việc này tốt cho cả 2 bên, cả công ty và nhân sự đây. “Nếu khách hàng đào thải 1 người nhanh nghĩa là khách hàng đang tạo thời cơ cho họ tìm kiếm 1 công việc, môi trường tốt hơn, họ sẽ có thời cơ để phát triển chính bản thân hơn nhiều hơn. Đồng thời, việc này cũng giúp công ty đi nhanh hơn trong việc tìm kiếm nhân sự mới thay thế, thích hợp hơn”, Hồng Vũ cho hay.

Theo Vũ, GĐ này Elsa chưa chứng kiên việc biến động nhân sự hoặc mất nhân sự giỏi vào tay công ty khác nhưng điều này trong tương lai chưa nói trước được. Ở bất cứ môi trường công ty nào, đặc trưng mhững startup khi mà lương bổng, bổng không bằng mhững công ty lớn thì việc này rất có thể xảy ra. “Điều quan trọng nhất là người sáng lập phải tạo môi trường như thế nào để nhân sự họ thích, họ gắn bó và cộng mình nhìn về 1 hướng và đi lâu dài được có nhau”, CEO Elsa Đinh Văn Hồng Vũ cho hay.

Chuyện hút nhân tài của 1 Startup hậu Shark Tank: Làm thế nào để 1 Startup F&B 3 năm tuổi thu hút sếp cấp trung tập đoàn ẩm thực lớn nhất nhì Việt Nam về làm thuê?

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *