Saigon Co.op công bố doanh số cao kỷ lục dịp Tết Kỷ Hợi: 8 tuần lễ thu về 8.000 tỷ đồng

Saigon Co.op ra mắt đạt doanh số cao kỷ lục, 8.000 tỷ đồng trong 8 tuần kinh doanh Tết, tức trung bình cứ 1 tuần công ty phân phối lẻ này thu về 1.000 tỷ. Đây được xem là con số doanh thu cao kỷ lục trong mùa tết của hệ thống phân phối lẻ hàng tiêu dùng ở Việt Nam giai đoạn này…

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM – Saigon Co.op vừa có buổi báo cáo về tình hình kinh doanh Tết Kỷ Hợi vừa qua.

Theo đây, Tết Kỷ Hợi ghi nhận doanh số cao kỷ lục của Saigon Co.op khi đạt con số gần 1.000 tỷ đồng mỗi tuần, tương đương tổng doanh thu trong 8 tuần kinh doanh tết của Saigon Co.op đạt con số gần 8.000 tỷ đồng.

Đây được xem là con số doanh thu cao kỷ lục trong mùa tết của hệ thống phân phối lẻ hàng tiêu dùng ở Việt Nam giai đoạn này.

Ghi nhận ở hệ thống trung tâm mua sắm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile, Cheers… của Saigon Co.op, lượng khách mua sắm dịp tết tăng cao, những tuần cận tết lượng khách tăng cao điểm gấp 4 lần.

Một số nguyên nhân giúp Saigon Co.op đạt doanh số kỷ lục nói trên:

– Tăng điểm phân phối: Đầu tháng 12, Saigon Co.op cho biết đơn vị này tăng thêm 130 điểm phân phối mới so có năm trước. Tính trong 2 tháng 12/2018 và tháng 1/2019, đơn vị này tiếp tục đưa vào làm việc TTTM Sense City và 4 trung tâm mua sắm Co.opmart trước Tết.

Để xử lý hiện trạng quá tải ở quầy chi trả, Saigon Co.op kiến trúc 1 quầy riêng để chi trả cho người mua hàng có tổng sản phẩm từ 5 trở xuống.

– Mở rộng phân khúc bạn giá rẻ: Ví như giỏ quà Tết, đơn vị này cung ứng 50 mẫu giỏ quà Tết, trong đây có giỏ quà tiết kiệm kiến trúc riêng cho anh chị em công nhân, có những sản phẩm giá rẻ như dầu ăn, một số con phố trắng, hạt nêm, mứt Tết, bún, gạo, trà…

– Cung cấp dịch vụ mâm cỗ gia tiên có 600.000 cẩm nang, tương ứng có 600.000 mã QR. Khách hàng dùng liên hệ và scan một số mã QR code trên những cẩm nang này rồi chọn những món ăn đặc trưng dịp tết như phân phốih chưng, dưa món, củ kiệu, thịt đông, gà luộc…

Saigon Co.op ra mắt doanh số cao kỷ lục dịp Tết Kỷ Hợi: 8 tuần lễ thu về 8.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ảnh: Thanh tra.

Sau khi mất ngôi vương phân phối lẻ Việt Nam về tay Thế giới Di động năm 2017, Saigon Co.op đang nỗ lực chuyển mình và quyết tâm giành lại địa vị này vào năm 2025. Nhìn lại làm việc năm 2018, có vẻ Saigon Co.op vẫn thực hiện khá đuối so có một số mục tiêu đề ra về việc mở rộng điểm phân phối.

Theo thống kê từ Saigon Co.op vào ngày 26/12/2018, tính riêng trong năm 2018, đơn vị này đã đưa vào làm việc 10 trung tâm mua sắm Co.opmart, 1 đại trung tâm mua sắm Co.opXtra và hơn 120 cửa hàng thực phẩm Co.op Food… một sốh khá xa mục tiêu đề ra. Theo định hướng phát triển làm việc kinh doanh năm 2018, số lượng mở mới một số điểm Co.opmart, Co.opXtra và Co.op Food lần lượt là 19, 2 và 170. Tức, hợp tác xã này chỉ thực hiện được tầm 60-70% mục tiêu mở điểm phân phối đề ra.

Bên cạnh đây, vấn đề nhân sự ở cao cấp nhất của Saigon Co.op cũng đang có sự xáo trộn. Hồi tháng 9 năm ngoái, Sài Gòn Giải phóng đưa tin “đang xuất hiện sự thiếu nhất quán về điều hành ở 1 nhà phân phối lẻ danh tiếng Việt Nam. Hậu quả là cả 2 người đứng đầu DN này đang làm đơn xin chuyển công tác hoặc nghỉ việc”.

Phía Saigon Co.op cũng gửi văn bản tới Sài Gòn Giải phóng làm rõ nội dung trên. Theo đây, 1 lãnh đạo của Saigon Co.op có nguyện vọng xin nghỉ để nâng cao trình độ; tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng của cấp có thẩm quyền. Mục đích xin nghỉ việc xuất phát từ nguyên nhân cá nhân, theo kế hoạch cụ thể và đã có sự dự định kỹ lưỡng cho một sốh tân này để không làm ảnh hưởng chung đến làm việc của Saigon Co.op.

Đây mới là một sốh chị em Việt tân tiến đâyn Tết: Scan QR code chọn món ăn, chừng 1 triệu đồng là có ngay set mâm cỗ cúng gia tiên giao tận cửa!

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *