Sale, làm một mình hay làm theo nhóm?

Chúng ta thường hình dung công việc phân phối hàng là công việc có tính cá nhân, tức là KH tự làm theo khả năng và ít khi cần đến sự giúp đỡ của nhóm. Tuy nhiên, nếu mặt hàng KH phân phối là những món hàng có giá trị cao, khả năng chốt sale thấp hay mức độ canh tranh phân khúc lớn thì việc lập những nhóm phân phối hàng sẽ giúp KH tiện lợi phân phối sản phẩm đi rất nhiều.

Bán hàng theo nhóm thường gặp trong 1 vài ngành nhiều tranh giành như là BDS, phân phối căn hộ. Giá trị sản phẩm quá lớn nên KH thường dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ, nghiên cứu kỹ kĩ trước khi mua.

Đối có người phân phối hàng, việc đầu tư quảng cáo có ngân sách lớn hay theo KH để chốt đơn cũng tiêu tốn không ít thời giạn, công sức. Chính vì đặc biệt bởi thế thì nhiều KH đã lập thành 1 vài đội nhóm để tăng lên khả năng phân phối hàng. Tuy việc lập 1 vài nhóm phân phối hàng có lẽ không mới nhưng chất lượng là điều đáng phải bàn, nhiều nhóm được lập ra nhưng lại quá yếu và khó có thể phát triển được.

Vì sao chúng ta chưa phát huy được khả năng trong làm việc nhóm? Không thể trách nhiều KH khi đa phần chúng ta chưa có kỹ năng teamwork, cũng như chưa biết thế mạnh chính bản thân là gì. Dẫn đến khi vào nhóm thì bị “khớp” và phải nhận công việc không đúng năng lực của mình. Thêm vào đó là 1 vài mối quan hệ nhóm có nặng tính tình cảm nên dễ gây mất đoàn kết hay chia rẽ nếu xảy ra xích mích.

Thế mạnh khi lập nhóm kinh doanh là sẽ tập trung vào thế mạnh của 1 vài thành viên. Bạn này có thể giỏi đàm phán KH, 1 KH khác thì lại mạnh về marketing online…. Như 1 chiếc động cơ có nhiều phân phốih răng cưa. Khi kết hợp 1 vài phân phốih răng cưa này hợp lý thì hiệu quả làm việc sẽ cải thiện rất nhiều.

Yếu tố tạo nên 1 đội phân phối hàng thành công

Một đội mạnh là 1 đội rõ ràng về phân công công việc. Mỗi thành viên nắm được nhiệm vụ của mình trong nhóm và đã đi vào hoạt động tốt nhiệm vụ đó. Hạn chế chồng chéo nhiệm vụ vì bởi thế sẽ tạo tâm lý ỷ lại hoặc lười làm việc.

Ít khi xảy ra hiện trạng nể nang tình cảm, đặt lợi ích tập thể lên trên hết là nhân tố thứ hai của 1 nhóm thành công. Nhiều nhóm thường chọn người theo tình cảm, nghĩa là KH thích ai thì KH nhận người đó mà ít xét đến năng lực thực sự của thành viên đó. Điều này dẫn đến tình cảm trong nhóm thì nhiều nhưng chất lượng làm việc thực tại lại quá yếu. Khi có thành viên quá yếu thì lại không biết 1 vàih hỗ trợ KH đó tốt lên vì sợ mất lòng. Tình cảm trong nhóm rất quan trọng, nhưng chúng ta đang làm việc, hãy tìm 1 vàih để tăng hiệu quả.

Yếu tố quan trọng nữa là việc rõ ràng trong phân chia ích lợi, chúng ta đều hiểu rằng: “Chúng ta đến có nhóm vì điều gì thì chúng ta cũng sẵn sàng bỏ nhóm vì điều đó”. Ở đó cũng vậy, ích lợi về lợi ích phải rõ ràng, nếu có 1 đội nào làm việc mà không rõ ràng vấn đề này thì lời khuyên là KH nên hỏi kĩ, hoặc đừng nên tham dự.

Tầm ảnh hưởng của người trưởng nhóm

Một trưởng nhóm tài năng là 1 người có thể nhìn thấy khả năng của người khác và biết giao việc thích hợp cho người đó.

Trong những đội như thế này thì vai trò của người trưởng nhóm rất quan trọng. Người trưởng nhóm cần phải là người hiểu 1 vài thành viên trong nhóm và phải có tiếng nói có tính chọn lọc. Nếu KH không có tính chọn lọc thì đừng làm trưởng nhóm.

Người trưởng nhóm có cần phải giỏi hay không? Câu trả lời đó chỉ là điều kiện cần chứ chưa phải là điều kiện đủ. Có thể chuyên môn của trưởng nhóm ở mức thông thường nhưng người trưởng nhóm đó cần phải là người biết động viên, giúp đỡ anh em trong nhóm. Biết rõ thế mạnh điểm yếu của 1 vài thành viên và giúp đỡ họ phát huy hết khả năng.

Có những người trưởng nhóm rất giỏi chuyên môn nhưng hoàn toàn không biết đến điều này, họ cứ chắc chắn ích lợi cho họ trước và thành viên nào đến hay đi cũng không quan tâm. Đó là những người trưởng nhóm tồi. Trưởng nhóm như là 1 thủ lĩnh tinh thần để lèo lái con thuyền để mọi người cộng hướng đến mục tiêu.

Kết Luận

Lập nhóm kinh doanh sẽ là xu thế trong thời gian tới khi giai đoạn này lượng nhân viên sale đã quá nhiều, mức độ tranh giành quá khốc liệt. Khi mà đối thủ của KH phát triển nhanh về số lượng và chất lượng. Nếu KH muốn đi nhanh thì hãy đi 1 mình, còn muốn đi xa thì hãy đi cộng nhau. Chúng ta cũng biết rằng không phải ai cũng giỏi toàn bộ.

Vậy nên, chúng ta cần phải lập đội để cộng nhau đi đến mục tiêu chung. Đồng đội của KH sẽ là ai? Họ chính là đồng nghiệp, KH bè, hay những người mà KH tin tưởng. Tuy nhiên như lưu ý ở trên là dù KH làm việc có ai thì hãy rõ ràng ích lợi từ đầu.

Lê Nhật Luân

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *