Samsung bắt tay với FPTShop, Vietnammobile để ‘dụ’ người dùng ‘cục gạch’ chuyển sang smartphone

Với dao động 10 triệu chiếc tel “cục gạch” (chỉ dùng để nhắn tin và gọi điện) được phân phối ra mỗi năm ở Việt Nam, Samsung – FPTShop – Vietnammobile đã kết hợp có nhau phân phối gói tel – mạng ưu đãi nhằm “lôi kéo” người dùng chuyển từ tel gọi nhắn sang smartphone.

Tại lễ mở phân phối hợp tác chiến lược ba bên giữa nhà phân phối lẻ FPT Shop, nhà mạng Vietnammobile và Samsung Việt Nam mới diễn ra, ông Nguyễn Việt Anh, Phó Tổng giám đốc FPT Shop, cho biết, việc mua tel trợ giá kèm theo gói cước ưu đãi sẽ trở thành xu hướng mới giúp kích cầu tiêu dùng, giống như hình thức trả góp tel 1 sốh đấy 3-4 năm.

Đây cũng là mô hình hợp tác Thứ nhất ở Việt Nam giữa ba bên gồm nhà sản xuất (Samsung), nhà mạng (Vietnammobile) và bên phân phối lẻ (FPT Shop) để đưa ra gói tel trả trước của nhà mạng có 1 số chương trình khuyến mãi quyến rũ. Trước đây, hình thức phân phối tel theo hợp đồng nhà mạng đã từng xuất hiện ở Việt Nam có sản phẩm là iPhone ở 1 số nhà mạng lớn, sau đây mở rộng sang cả 1 số dòng sản phẩm khác.

Lễ mở phân phối hợp tác giữa 3 bên Samsung - FPTShop - Vietnammobile. Ảnh: VnReview

Lễ mở phân phối hợp tác giữa 3 bên Samsung – FPTShop – Vietnammobile. Ảnh: VnReview

Theo chia sẻ ở buổi họp báo, khi tham dự chương trình, bạn sẽ có dịp mua tel có giá ưu đãi thấp hơn tối đa 8 triệu đồng, dành cho đa số 1 số dòng tel, kể cả sản phẩm mới mở phân phối hay đang được ưa chuộng nhất trên phân khúc giai đoạn này. Đây cũng là ưu đãi độc quyền trên FPT Shop chỉ dành cho bạn của họ.

Đáng chú tâm, trong chương trình VNM 102 này bạn chỉ phải bỏ ra 1 khoản phí thuê bao trả trước hàng tháng (tùy gói mà khách chọn) có nhà mạng Vietnamobile thì sẽ được mua tel có mức giá rẻ hơn giá niêm yết của nhà sản xuất tới 8 triệu đồng, cộng có đây là 1 số ưu đãi mạnh về số phút gọi và dung lượng truy cập miễn phí.

Lãnh đạo của Samsung cho biết, mỗi năm có dao động 10 triệu chiếc tel chỉ dùng để gọi điện và nhắn tin được phân phối ra. Các sản phẩm này dùng nhiều ở vùng nông thôn. Vậy nên, thời cơ để họ chuyển sang dùng smartphone là còn nhiều.

Lãnh đạo Vietnammobile chia sẻ trong sự hợp tác có FPTShop và Samsung, họ muốn dẫn đầu thị phần trong mô hình kinh doanh này ở Việt Nam.

Rủi ro tiềm ẩn trong việc hợp tác

Theo ông Nguyễn Việt Anh, rủi ro của việc hợp tác này nằm ở chỗ người tiêu dùng có thể ngưng không sử dụng dịch vụ trong 12 tháng, không thực hiện hết cam đoan. Tại Việt Nam, chưa có hệ thống nào chắc chắn rằng người mua sau khi cam đoan thì sẽ thực hiện hết cam đoan của mình.

Mô hình hợp tác này sử dụng công nghệ Knox của Samsung, đưa ra biện pháp kiểm soát máy để người tiêu dùng thực hiện cam đoan. Nếu người tiêu dùng không thực hiện cam đoan thì sẽ chẳng thể sử dụng, tiếp cận có tel đang có.

Nghĩa vụ, trách nhiệm mỗi bên như thế nào?

Theo ông Việt Anh, 3 bên có đến thế mạnh riêng và bổ trợ cho nhau những gì đối tác chưa có.

Samsung có đến sản phẩm tel được nhiều người Việt Nam ưa chuộng vì trong 100 tel phân phối ra dao động 50 chiếc của Samsung. Ngoài ra, Samsung có đến biện pháp độc quyền, quản lý tel bằng công nghệ KNOX mà chưa hãng nào có.

Vietnammobile có đến hệ thống mạng phủ sóng trên toàn quốc và dịch vụ viễn thông, những gói cước ưu đãi quyến rũ nhất và đâyng góp vào phần trợ giá.

FPTShop có đến cho người tiêu dùng việc tiếp cận sản phẩm và gói cước trên 500 cửa hàng của FPTShop kèm theo dịch vụ, bảo dưỡng và danh tiếng của thương hiệu FPTShop. Đồng thời FPTShop cũng có đến biện pháp quản trị rủi ro để chắc chắn người tiêu dùng sẽ thực hiện cam đoan trong 12 tháng.

Trường Giang

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *