Samsung chính thức lên ngôi vương, trở thành nhà sản xuất chip có doanh thu cao nhất thế giới

Sau hơn 2 thập kỷ nắm giữ ngôi vị cao nhất trong ngành sản xuất chip bán dẫn, Intel đã phải chính thức nhường lại danh hiệu này cho Samsung vào hôm thứ 5 vừa qua.

Samsung thông báo đã đạt được mức lợi nhuận và doanh số kỷ lục trong báo cáo kinh doanh quý 2/2017 trong đấy, riêng bộ phận chip bán dẫn của Samsung cũng đã có doanh số lớn hơn tổng doanh số của Intel.

Samsung cho biết, bộ phận sản xuất chip bán dẫn của hãng này đã đạt mức lợi nhuận kỉ lục 7,2 tỉ USD trên tổng doanh thu 15,8 tỉ USD quý 2. Trong khi đấy, Intel thu được 2,8 tỉ USD lợi nhuận trên 14,8 tỉ USD doanh thu.

Theo ông Patrick Moorhead, nhà đánh giá chính của Moor Insights & Strategy: “Với sức mạnh của Samsung trong kỹ thuật sản xuất bộ nhớ flash, không có gì đáng ngạc nhiên khi Samsung vượt qua Intel xét trên doanh thu chip bán dẫn. Tuy nhiên, Intel có thể sẽ lật lại được thế cờ trong 6 tháng tới khi cơ sở sản xuất của họ đã đi vào vận hành và vận hành đủ công suất. Chắc chắn sẽ còn nhiều lần hoán đổi địa điểm và tranh đua quyết liệt hơn giữa 2 ông lớn này”.

Samsung chính thức lên ngôi vương, trở thành nhà sản xuất chip có doanh thu cao nhất địa cầu - Ảnh 1.

Liệu Intel có thể giành lại ngôi vương trong thời gian tới?

Trong vòng hơn 1 thập kỷ qua, Samsung và Intel đã liên tục thay thế nhau thống trị phân khúc bằng những sản phẩm chất lượng của mình. Trong khi Intel là nhà cung cấp chip xử lý cho máy tính lớn nhất địa cầu kể từ năm 1992 thì Samsung lại gặt hái được nhiều thành công vang dội có mảng chip bộ nhớ, gồm DRAMs và NANDs. Sự tăng trưởng mau chóng của phân khúc thiết bị di động, máy tính cá nhân và tablet đã góp phần quan trọng vào sự thành công này, trong khi sự phát triển của Intel bị chững lại vì phân khúc chip xử lý máy tính không còn nhiều không gian như trước.

Đến năm 2002, Samsung Electronics đã trở thành nhà cùng cấp chip bộ nhớ lớn nhất địa cầu. Theo doanh nghiệp nghiên cứu kỹ phân khúc Gartner, số lượng mhững nhà cung cấp có hạn cùng có nhu cầu chip bộ nhớ càng ngày càng cao đã khiến giá bán trung bình của DRAMs và NANDs tăng chóng mặt và giúp Samsung Electronics thu nguồn lợi khổng lồ. Samsung chuẩn bị sẽ đầu tư 18 tỉ USD để mở rộng mhững cơ sở sản xuất chip bộ nhớ ở Hàn Quốc trong 4 năm tới.

Giữa cơn bão của cuộc mhữngh mạng công nghệ, mhững nhà sản xuất chip đã không ngừng tăng cường dung lượng lưu trữ đồng thời thu nhỏ kích cỡ vật lý của thiết bị để tối ưu hóa dữ liệu bởi dữ liệu. Không chỉ mhững doanh nghiệp công nghệ mà ngay cả mhững ngành như vận tải, bán lẻ, du lịch, ẩm thực cũng đang tìm mhữngh tốt nhất để khai thác dữ liệu. Điều này sẽ tiếp tục là động lực cho sự phát triển của Samsung, ít nhất là trong thời gian tới.

Vụ ly hôn đắt giá của người thừa kế Samsung

Theo Minh Thu

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *