Samsung đạt lợi nhuận kỷ lục

Trong báo cáo ép buộc gửi nhà chức trách Hàn Quốc, Samsung tuyên bố lợi nhuận trong quý 4/2017 của hãng chuẩn bị sẽ lập kỷ lục mới khi tăng tới 63,8% so có cộng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận từ vận hành sản xuất kinh doanh của Samsung trong 3 tháng cuối năm ngoái ước đạt 15.100 tỉ Won (tương đương 14,1 tỉ USD), tức là tăng thêm 9.200 tỉ Won so có quý 4/2016. Doanh thu của hãng cũng tăng 23,8%, đạt 66.000 tỉ Won (62,04 tỉ USD) trong dao động thời gian này.

Bất chấp 1 số con số ấn tượng trên, kết quả kinh doanh của đại gia công nghệ Hàn Quốc vẫn thấp hơn kỳ vọng của giới đánh giá. Một cuộc thăm dò ý kiến của trang kinh tế Yonhap Infomax cho thấy, 1 số nhà môi giới chứng khoán từng phỏng đoán Samsung sẽ thu được mức lợi nhuận “khủng”, lên tới 15.900 tỉ Won.

Theo Samsung, tổng lợi nhuận thu được cả năm 2017 của hãng ước tăng 83,3% so có 1 năm trước đấy, đạt 53.600 tỉ Won. Tổng doanh thu cả năm cũng cán mốc 239.600 tỉ Won, tăng 18,7% so có tổng doanh thu năm 2016 (201.900 tỉ Won).

Samsung không cung cấp chi tiết kế quả vận hành của từng mảng kinh doanh. Những tài liệu này chuẩn bị sẽ được đề cập tới trong báo cáo cuối cộng của hãng, mở bán vào cuối tháng này.

Thành tích của Samsung dường như bắt nguồn 1 phần từ sự phát triển bùng nổ của ngành công nghiệp chip toàn cầu. Các nhà đánh giá dự báo, lợi nhuận từ mảng kinh doanh chất bán dẫn của hãng lần Thứ nhất đã vượt mốc 10.000 tỉ Won (9,4 tỉ USD) trogn quý 4/2017.

Nhà tìm hiểu Lee Seung-woo thuộc doanh nghiệp đầu tư và chứng khoán Eugene nhận định, Samsung sẽ tiếp tục kiếm bộn trong quý Thứ nhất của năm nay, dù có thể bị ảnh hưởng đôi chút do đồng Won mạnh lên so có đồng USD. Đồng nội tệ của Hàn Quốc liên tục tăng giá trong nhiều tháng qua trước xu hướng giảm giá của đồng bạc xanh Mỹ.

Công ty đầu tư và chứng khoán Hanwha cũng cho rằng, 1 số điều kiện kinh doanh của Samsung sẽ vẫn vững chắc ngay cả khi lợi nhuận quý 4/2017 thấp hơn mức kỳ vọng của phân khúc, 1 phần do 1 số khoản kinh phí 1 lần như những khoản tiền thưởng độc đáo cho nhân viên sau khi có doanh thu cao.

Vận đen liên tục kéo đến: Kháng cáo án tù 5 năm, ‘thái tử’ Samsung bị 1 số công tố viên yêu cầu mức 12 năm!

Theo Tuấn Anh

Vietnamnet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *