Samsung đóng cửa 1 nhà máy sản xuất điện thoại tại Trung Quốc vì doanh thu sụt giảm, máy móc, công nhân ‘ngồi chơi’

Samsung sẽ tiếp tục sản xuất phone ở 1 nhà máy khác ở Trung Quốc nằm ở tỉnh Quảng Đông.

Theo tài liệu từ tờ Nikkei, Tập đoàn Samsung Electronic của Hàn Quốc sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất phone thông minh ở đô thị Tianjin của Trung Quốc trong bối cảnh doanh thu sụt giảm nghiêm trọng khiến nhà máy này rơi vào hiện trạng “ăn không ngồi rồi”.

Việc sản xuất mhững thiết bị cầm tay sẽ chấm dứt vào ngày 31/12 ở nhà máy này – đó cũng là nơi sản xuất mhững thiết bị điện tử khác và có dao động 2.000 nhân viên. Các công nhân đã được thông báo chọn lọc đóng cửa nhưng việc sắp xếp cho họ sau khi mất việc vẫn chưa được tuyên bố.

Công ty sẽ tiếp tục sản xuất phone ở 1 nhà máy khác ở Trung Quốc nằm ở tỉnh Quảng Đông.

Samsung đã giữ ngôi vương phone thông minh ở Trung Quốc trong GĐ mở rộng phân khúc mau chóng vào đầu những năm 2010 bằng việc cung cấp vô số sản phẩm từ chi phí thấp tới cấp cao.

Năm 2013, khi Samsung có 20% thị phần ở phân khúc Trung Quốc, nhà máy ở Tianjin vẫn là trụ cột sản xuất, tạo ra doanh thu hàng năm lên tới 15 nghìn tỷ won (tương đương 13,3 tỷ USD). Tuy nhiên, con số này mau chóng sụt giảm xuống 1 nửa vào năm 2015 trước áp lực tranh giành của những doanh nghiệp như Huawei – hiện trở thành nhà sản xuất phone lớn thứ 2 địa cầu.

Năm ngoái, thị phần của Samsung trong phân khúc phone thông minh ở Trung Quốc chỉ còn là 2%, đứng vị trí thứ 8.

Trên toàn cầu, Samsung vẫn là đơn vị dẫn đầu có 20,3% thị phần trong GĐ từ tháng 6 – 9 theo số liệu của doanh nghiệp tìm hiểu Mỹ IDC. Tuy nhiên thị phần đã giảm đáng kể trong năm nay. Các nhà sản xuất Trung Quốc cũng đã mau chóng đuổi kịp doanh nghiệp này ở những vị trí như Ấn Độ – 1 phân khúc cũng rất quan trọng có Samsung.

Lượng phone thông minh được phân phối ra toàn cầu giảm trong quý thứ 4 không ngừng nghỉ từ tháng 6 – 9. Khi Samsung mất đi lợi thế dẫn đầu, hiện trạng sụt giảm kéo dài có thể dẫn tới những đợt tinh giảm trong tương lai.

Hiện ở, Samsung sản xuất phone thông minh ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Việt Nam hiện là trọng điểm lớn nhất, chiếm 40% sản lượng đầu ra trong năm 2018.

11 nhân viên lập doanh nghiệp ảo phân phối công nghệ cho Trung Quốc, Samsung có nguy cơ thất thoát gần 6 tỷ USD doanh thu

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *