Samsung đóng cửa nhà máy ở Thiên Tân (Trung Quốc), gần 2600 công nhân phải nghỉ việc

Việc đâyng cửa nhà máy ở Thiên Tân (Trung Quốc) không liên quan nhiều đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp ở phân khúc này.

Apple và Samsung là 1 trong những đối thủ nặng ký trên phân khúc smartphone toàn cầu nhưng cả 2 lại đang phải vật lộn trong cuộc tranh đua ở Trung Quốc. Apple đang trải qua 1 GĐ gặp khó ở Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm phân phối 1 số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn đối thủ bao nhiêu.

Samsung đâyng cửa nhà máy ở Thiên Tân (Trung Quốc), gần 2600 công nhân phải nghỉ việc - Ảnh 1.

Samsung vừa đâyng cửa thêm 1 nhà máy ở Trung Quốc

Theo nguồn tin từ Gizchina, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc vừa chính thức đâyng cửa 1 nhà máy ở Thiên Tân ngay trước đầu năm 2019. Đây là doanh nghiệp thứ 2 đâyng cửa sau nhà máy Thâm Quyến (giữa năm 2018).

Nhà máy ở Thiên Tân có dao động 2.600 công nhân và 90% trong số này đã đồng ý viết đơn xin nghỉ việc và nhận bồi thường từ doanh nghiệp. Một số nhân viên được hỗ trợ chuyển sang làm việc ở một vài nhà máy khác của Samsung.

Việc đâyng cửa nhà máy ở Thiên Tân không liên quan nhiều đến tình hình kinh doanh không tốt của Samsung ở Trung Quốc. Kế hoạch đầu tư của Samsung vào một vài dự án sản xuất pin ở Thiên Tân và MLCC sẽ đã đi vào vận hành trong năm nay. Trong khi đây, nhà máy Huizhou đang vận hành hết công suất để sản xuất smartphone.

Trên phạm vi quốc tế, Samsung đang rất nỗ lực cho việc công bố Galaxy S10 và chiếc smartphone màn hình gập trong thời gian tới. Đây được xem là những sản phẩm chiến lược giúp Samsung tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 trên phân khúc smartphone nửa đầu năm 2019.

Tham khảo: Gizchina

Bí mật đen tối đằng sau sàn thương mại điện tử 175 tỷ USD của Amazon: Chúng tôi là vua, ai muốn buôn phân phối kiếm tiền phải tuân thủ luật, nếu không có thể bị phá sản trong 1 nốt nhạc

Theo Billvn

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *