Chúng ta đọ sức giữa Samsung Galaxy S21 và iPhone 12 trong trận chiến của những chiếc điện thoại tốt nhất từ ​​thế giới Android và iOS.

Bạn đang xem : iphone 12 contre galaxy s21

Đang tải trình phát âm thanh…

Đối thủ lớn nhất của iPhone 12 cuối cùng cũng đã đến, dưới dạng dòng sản phẩm Samsung Galaxy S21, với tiêu chuẩn Samsung Galaxy S21 là đối thủ cạnh tranh chính của Android với iPhone 12 tiêu chuẩn.

Về mặt kỹ thuật, iPhone 12 tiêu chuẩn không phải là lựa chọn hợp lý nhất trong phạm vi (đó là iPhone 12 mini ), đây là phiên bản iOS thay thế rõ ràng nhất cho Galaxy S21.

iPhone 12 và Samsung Galaxy S21 có giá tương đương, có kích thước màn hình tương tự , và sức mạnh cấp cao nhất tương tự, trong số những thứ khác, nhưng chúng cũng có rất nhiều điểm khác biệt ngoài hệ điều hành của chúng. Do đó, lựa chọn giữa chúng không đơn giản như chọn iOS hoặc Android.

Nhưng để làm cho sự lựa chọn đó rõ ràng hơn và đơn giản hơn một chút, chúng tôi đã so sánh hai chiếc flagship này trên tất cả các lĩnh vực quan trọng nhất, từ thiết kế và màn hình, máy ảnh, thời lượng pin, thông số kỹ thuật, tính năng và giá cả , vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc mua – nếu có -.

Giá và tính sẵn có của Samsung Galaxy S21 so với iPhone 12

Thoạt nhìn, Samsung Galaxy S21 và iPhone 12 có vẻ có giá tương tự nhau. Rốt cuộc, Galaxy S21 có giá khởi điểm là 799 đô la / 769 đô la Mỹ / 1.249 đô la Úc, trong khi iPhone 12 có giá khởi điểm là 799 đô la Mỹ / 799 đô la Úc / 1.349 đô la Úc.

Tuy nhiên, với số tiền đó, bạn sẽ nhận được 128GB dung lượng lưu trữ với Samsung Galaxy S21 nhưng chỉ có 64GB với iPhone 12. Đối với kiểu 128GB của iPhone 12, bạn sẽ phải trả 849 đô la / £ 849 / AU $ 1,429.

Vì vậy, Samsung Galaxy S21 rẻ hơn và được cho là đề xuất giá trị tốt hơn, đặc biệt là khi bạn đặt ống kính camera phụ của nó.

Về tính khả dụng, cả hai điện thoại hiện đều được bán. Galaxy S21 được tiết lộ vào tháng 1 năm 2021, trong khi iPhone 12 được tiết lộ vào tháng 10 năm 2020. Đừng mong đợi bất kỳ mức giảm giá thực sự đáng kể nào cho đến khi iPhone 13 vào cuối năm nay hoặc Galaxy S22 < / span> vào đầu năm 2022.

Thiết kế

Samsung Galaxy S21 là một điện thoại thông minh cao cấp nhưng nó không có nhiều thứ nhất phí bảo hiểm của các bản dựng. Nó được bao phủ bởi ‘Glasstic’, về cơ bản là một cách nói ưa thích của nhựa trông giống như thủy tinh.

Tuy nhiên, nó trông giống một phần và trong đánh giá của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng lớp hoàn thiện mờ của nó mang lại cảm giác khá cao cấp quá – nếu không hoàn toàn phù hợp với thủy tinh. Tuy nhiên, không có sự thỏa hiệp thực sự nào ở mặt trước của thiết bị, nơi bạn có thiết kế toàn màn hình với camera selfie đục lỗ.

Trong khi đó, iPhone 12 có mặt lưng bằng kính, vì vậy nó có cảm giác đắt tiền như có vẻ ngoài nhưng xung quanh mặt trước có phần tai thỏ lớn đặc trưng của Apple.

Samsung Galaxy S21 có ‘ Glasstic ‘trở lại.

(Tín dụng hình ảnh: Samsung)

Về kích thước và trọng lượng, Samsung Galaxy S21 có kích thước 151,7 x 71,2 x 7,9mm và 172g, trong khi iPhone 12 có kích thước 146,7 x 71,5 x 7,4mm và 164g. Vì vậy, hai điện thoại có kích thước và trọng lượng tương tự nhau, nhưng iPhone 12 ngắn hơn, mỏng hơn và nhẹ hơn một chút – mặc dù nó rộng hơn một chút.

Xem Thêm  Đánh giá Apple iPhone 12 so với iPhone 12 Pro - Đây là cái nào nên mua - iphone 12 v 12 pro

Về màu sắc, bạn có thể mua Samsung Galaxy S21 màu Phantom Grey , Phantom White, Phantom Violet hoặc Phantom Pink, một số cung cấp màu camera tương phản, trong khi iPhone 12 có các màu đen, trắng, đỏ, xanh lục hoặc xanh lam và cả hai điện thoại đều được chứng nhận IP68 về khả năng chống nước và bụi.

Display

Samsung Galaxy S21 có màn hình Dynamic AMOLED 2X 6,2 inch 1080 x 2400 với tốc độ làm mới 120Hz. Mặt khác, iPhone 12 có màn hình OLED Super Retina XDR 6,1 inch 1170 x 2532 với tốc độ làm mới 60Hz.

Nhìn xa hơn các thuật ngữ tiếp thị, đây đều là màn hình OLED và cả hai đều rất cao chất lượng – trong các bài đánh giá của chúng tôi, chúng tôi rất ấn tượng về cả hai điều này.

Chúng tôi nhận thấy sự thất vọng nhẹ rằng ở Full HD +, màn hình của S21 đáng chú ý là một bước giảm so với QHD + của Samsung Galaxy S20 , nhưng nó vẫn có thể so sánh với iPhone 12, với điện thoại đó cung cấp 460 pixel mỗi inch, trong khi Samsung Galaxy S21 có 421.

iPhone 12 chỉ có tốc độ làm mới 60Hz.

(Tín dụng hình ảnh: TechRadar)

Samsung Galaxy S21 có màn hình lớn hơn một chút so với iPhone 12, nhưng sự khác biệt là nhỏ. Sự khác biệt lớn hơn là tốc độ làm tươi, cao gấp đôi trên điện thoại mới của Samsung, có nghĩa là tương tác với màn hình sẽ mượt mà hơn.

Cả hai điện thoại đều có màn hình phẳng – nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó cong trong phạm vi Galaxy S21, bạn sẽ phải mua Samsung Galaxy S21 Ultra.

Máy ảnh

Có một máy ảnh ba ống kính ở mặt sau của máy Samsung Galaxy S21, với camera chính 12MP f / 1.8, một ống kính tele 64MP f / 2.0 (với zoom quang 3x) và một ống kính siêu rộng 12MP f / 2.2. Các camera chính và tele cũng có tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS).

Trong khi đó, iPhone 12 có camera ống kính kép, với camera chính 12MP f / 1.6 và siêu rộng 12MP f / 2.4. Vì vậy, nó không có trên máy ảnh tele và chỉ ống kính chính có OIS.

Bạn chỉ nhận được một máy ảnh ống kính kép trên điện thoại của Apple.

(Tín dụng hình ảnh: TechRadar)

Điều đó nói rằng, trong đánh giá của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng các máy ảnh – trong khi tương tự như iPhone 11 hoạt động tốt, thậm chí xử lý các cảnh thiếu sáng phức tạp tốt hơn nhiều đối thủ.

Samsung Galaxy S21 cũng có một camera hàng đầu. Điều này cũng tương tự như người tiền nhiệm của nó, nhưng trong bài đánh giá của chúng tôi, chúng tôi rất ấn tượng với khả năng thu phóng và sự phong phú của các chế độ mới được cung cấp, chẳng hạn như Chế độ xem giám đốc, cho phép bạn chụp bằng camera trước và sau cùng một lúc. Những chế độ đó cộng với ống kính bổ sung đồng nghĩa với việc máy ảnh của Samsung sẽ linh hoạt hơn một chút.

Ở mặt trước, bạn có một máy ảnh 10MP f / 2.2 trên điện thoại của Samsung và một máy ảnh 12MP f / 2.2 trên điện thoại của Apple. Một lần nữa, cả hai đều hoạt động tốt trong các bài kiểm tra của chúng tôi.

Thời lượng pin

Samsung Galaxy S21 có pin lớn hơn nhiều so với iPhone 12, với phiên bản trước đó ở mức 4.000mAh, trong khi thứ hai chỉ là 2.815mAh.

Xem Thêm  40 nền tảng phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất (Hướng dẫn năm 2022) - phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất

Bạn có thể nghĩ rằng điều đó sẽ dẫn đến tuổi thọ của Galaxy S21 lâu hơn nhiều so với iPhone 12, nhưng trong các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng trong khi nói chung, bạn nên có được một ngày trong cuộc sống, bạn không chắc sẽ nhận được nhiều hơn thế. Tốc độ làm mới 120Hz trên Galaxy S21 có tác động bất lợi đáng chú ý đến pin, vì vậy đó là một phần lớn lý do tại sao kích thước lớn hơn không có nghĩa là tuổi thọ cao hơn.

Cả hai điện thoại đều hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây tuy nhiên, với Samsung Galaxy S21 cũng cung cấp tính năng Chia sẻ nguồn không dây, cho phép bạn sử dụng S21 như một tấm sạc không dây cho các thiết bị khác.

Điều đáng chú ý là cả hai điện thoại này đều không đi kèm với bộ sạc trong box.

Thông số kỹ thuật và tính năng

Cả hai điện thoại này đều được trang bị đầy năng lượng. Trong trường hợp của Samsung Galaxy S21, bạn nhận được chipset Snapdragon 888 (ở Mỹ) hoặc Exynos 2100 (ở Anh và hầu hết các khu vực khác). Đây đều là những thứ cao nhất trong số các phạm vi tương ứng của chúng và là một trong những phạm vi tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy trên điện thoại. Galaxy S21 cũng có RAM 8GB và tùy chọn bộ nhớ trong 128GB hoặc 256GB.

iPhone 12 cũng mạnh mẽ tương tự, với chipset A14 Bionic cao cấp nhất và lựa chọn 64GB, 128GB, hoặc 256GB dung lượng lưu trữ. Nó chỉ có 4GB RAM, nhưng điều đó chưa bao giờ kìm hãm được điện thoại của Apple.

Trên thực tế, chúng tôi nhận thấy cả hai điện thoại đều nhanh như bạn hy vọng, nhưng về mặt tiêu cực hơn, đáng chú ý là cả hai đều không có thẻ nhớ microSD khe cắm thẻ – điều đó luôn xảy ra với điện thoại Apple, nhưng Samsung thường có một khe cắm thẻ.

Cả hai điện thoại đều hỗ trợ 5G, nhưng chúng có một số tính năng khác nhau. Sự khác biệt rõ ràng nhất và được cho là lớn nhất là hệ điều hành, với Galaxy S21 chạy Android 11 , trong khi iPhone 12 chạy iOS 14 .

Tuy nhiên, , họ cũng có các tùy chọn bảo mật khác nhau – với iPhone 12, trọng tâm là Face ID, trong khi Samsung Galaxy S21 có máy quét vân tay trong màn hình. Cả hai đều hoạt động tốt, mặc dù giải pháp trong màn hình của Samsung không nhanh như máy quét vân tay vật lý.

Galaxy S21 cũng có chế độ DeX. Tính năng này được cung cấp bởi một số điện thoại cao cấp của Samsung và cho phép bạn kết nối điện thoại với màn hình bên ngoài và để điện thoại hiển thị giao diện giống máy tính để bàn hơn.

MagSafe là một phần mềm bổ sung hữu ích cho iPhone.

(Tín dụng hình ảnh: TechRadar)

iPhone 12 được hưởng lợi từ MagSafe, cho phép bạn gắn các phụ kiện từ tính (chẳng hạn như vỏ, ví và bộ sạc không dây) vào mặt sau của điện thoại.

Ngoài việc chỉ gắn chúng, điện thoại còn có thể cho biết bạn đã kết nối gì với nó qua MagSafe. Tại thời điểm viết bài, các loại phụ kiện MagSafe hiện có bị hạn chế, nhưng việc lựa chọn có thể được cải thiện.

Takeaway

Mặt sau của Samsung Galaxy S21

(Tín dụng hình ảnh: Samsung)

Samsung Galaxy S21 có nhiều camera hơn iPhone 12, cùng với nhiều RAM hơn, pin lớn hơn, màn hình lớn hơn một chút, tốc độ làm mới cao hơn và nhiều dung lượng lưu trữ hơn ở kiểu máy cấp thấp.

Xem Thêm  Máy tính xách tay tốt nhất năm 2022 - giá tốt nhất cho một máy tính xách tay

Trong khi đó, iPhone 12 chỉ thực sự có MagSafe và mặt lưng bằng kính để giúp nó nổi bật hơn S21 về điểm nhấn ở mặt sau, nhưng cả hai điện thoại đều được trang bị đầy đủ sức mạnh và có thông số kỹ thuật ấn tượng toàn diện.

Tất nhiên, thông số kỹ thuật không phải lúc nào cũng nói lên toàn bộ câu chuyện, bằng chứng là iPhone 12 vẫn có một camera tuyệt vời dù chỉ là ống kính kép và hiệu năng mượt mà dù chỉ có 4GB RAM .

Vì vậy, trên lý thuyết, iPhone 12 có vẻ không hoàn toàn phù hợp với Samsung Galaxy S21, nhưng trên thực tế, đánh giá của chúng tôi cho thấy nó là một chiếc điện thoại xuất sắc. Trên thực tế, chúng tôi đã cho nó bốn sao – đánh giá tương tự như chúng tôi đã đánh giá Samsung Galaxy S21, vì vậy, không có người chiến thắng rõ ràng, đó là trường hợp lựa chọn phù hợp với bạn.

< ul>

 • Những điều chúng tôi biết về Samsung Galaxy S22

 • Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề iphone 12 vs galaxy s21

  iPhone 12 vs Galaxy S21 // Don’t Make THIS mistake

  • Tác giả: Kevin The Tech Ninja
  • Ngày đăng: 2021-02-09
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1172 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: iPhone 12 vs Galaxy S21 comparison. Subscribe http://bit.ly/1JXcHPB
   More About Visible:
   Visible is an all-in phone service powered by Verizon’s 5G LTE network. Now, get wireless service for as low as $25/month when you join a Party Pay with 4 people or more. Parties are now unlimited, the more people you add, the more you save. Learn more about Party Pay here // http://ktt.ninja/3jxq589 ad

   Editors Note: Coming in the next update if you have an Apple Watch, your iPhone will unlock if you have a mask on
   ——-
   What Camera Gear Do I Use? (Kit) ▶ http://ktt.ninja/mykit
   Music Created By @Iamrevolution

  Compare Samsung Galaxy S21 Plus vs Apple iPhone 12: which is better?

  • Tác giả: nanoreview.net
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6060 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: We compare Samsung Galaxy S21 Plus with Apple iPhone 12 to find out which phone has a better camera, screen, performance, and battery life.

  Apple iPhone 12 vs. Samsung Galaxy S21: Which Flagship Takes the Crown?

  • Tác giả: www.pcmag.com
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4259 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: The Samsung Galaxy S21, S21+, and S21 Ultra are some of the most impressive smartphones on the market. Here’s how they compare to the iPhone 12 series.

  Samsung Galaxy S21 vs. iPhone 12: Which Should You Buy?

  • Tác giả: bizbots.doomdns.com
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4174 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: The Galaxy S21 and iPhone 12 still have lots to offer, and are becoming more affordable than ever. Which should you choose?

  This iPhone and Samsung Galaxy camera comparison was not what I expected

  • Tác giả: www.cnet.com
  • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6148 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: I compared Samsung’s Galaxy S21 cameras with the iPhone 12’s. Are more cameras better? Or does a higher price mean better photos?

  Samsung Galaxy S21 vs iPhone 12: Battle of the giants

  • Tác giả: www.androidauthority.com
  • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4583 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Want one of the best smartphones on the market? Find out which is right for you in this Samsung Galaxy S21 vs iPhone 12 comparison.

  Apple iPhone 12 vs Samsung Galaxy S21: What is the difference?

  • Tác giả: versus.com
  • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6888 lượt đánh giá )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: What is the difference between Samsung Galaxy S21 and Apple iPhone 12? Find out which is better and their overall performance in the smartphone ranking.

  Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ