Samsung Q4/2018: Lợi nhuận sụt giảm 29%, mảng điện thoại gây thất vọng khi chỉ mang về 1,3 tỷ USD

Tuy nhiên 1 số chuyên gia vẫn nhận định lạc quan về tương lai, khi Galaxy S10 và smartphone màn hình gập của Samsung được ra mắt.

Samsung vừa mới ra mắt báo cáo tài chính Q4/2018, đồng thời đưa ra cảnh báo gặp khó trong nửa đầu năm 2019. Nguyên nhân chính được Samsung đưa ra là do nhu cầu suy yếu của phân khúc chip nhớ, mảng kinh doanh chiếm mật độ lớn trong tổng doanh thu và lợi nhuận của Samsung thời gian gần đây.

Tổng doanh thu của Samsung trong Q4/2018 đạt 53,3 tỷ USD, sụt giảm 10% so có năm ngoái. Trong khi đây, lợi nhuận vận hành chỉ đạt 9,7 tỷ USD, sụt giảm tới 29% so có cộng kỳ năm ngoái.

Giá cổ phiếu của Samsung đã giảm dao động 0,2% trong phiên chuyển nhượng ngày hôm nay. Trước đây trong cả năm 2018, giá cổ phiếu Samsung đã mất tới 24% giá trị.

Samsung tùy thuộc vào mảng kinh doanh chip nhớ

Samsung sản xuất chip nhớ và cung cấp cho 1 số thiết bị di động của đa số 1 số hãng smartphone trên địa cầu, trong đây có cả Apple và Huawei. Bên cạnh đây, Samsung cũng sản xuất chip nhớ cho 1 số trọng điểm dữ liệu.

Trong bối cảnh mảng di động gặp gặp khó, mảng kinh doanh này đã đem về lợi nhuận khổng lồ cho Samsung, chiếm tới 72% trong tổng lợi nhuận.

Samsung Q4/2018: Lợi nhuận sụt giảm 29%, mảng điện thoại gây thất vọng khi chỉ mang về 1,3 tỷ USD - Ảnh 1.

Tuy nhiên khi mà nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng có tốc độ chậm nhất trong vòng 3 thập kỷ vừa qua, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, doanh số smartphone suy yếu và 1 số trọng điểm dữ liệu ở Mỹ tồn kho quá nhiều chip nhớ. Nhà sản xuất chip nhớ danh tiếng địa cầu đang lâm vào tình cảnh rất gặp khó.

Samsung cho biết lợi nhuận vận hành của mảng chip nhớ đã giảm từ 9,8 tỷ USD xuống còn 7 tỷ USD trong Q4/2018. Samsung cũng dự báo nhu cầu đối có chip nhớ sẽ tiếp tục suy yếu trong nửa đầu năm 2019.

Mảng di động tiếp tục gây thất vọng, nhưng Galaxy S10 và smartphone màn hình gập có thể 1 sốh tân tình thế

Samsung báo cáo mảng di động tiếp tục gây thất vọng, khi chỉ đem về lợi nhuận 1,3 tỷ USD, sụt giảm 38% so có cộng kỳ năm ngoái. Galaxy Note 9 ra mắt hồi tháng 8 được phân tách rất cao, nhưng vẫn chưa thể giúp mảng di động của Samsung thoát khỏi gặp khó.

Tuy nhiên trong tình hình đây, 1 số chuyên gia đánh giá vẫn nhận định lạc quan. Samsung đang dự định ra mắt Galaxy S10 và 1 chiếc smartphone màn hình gập, có kiến trúc hoàn toàn đổi mới và nhiều tính năng cấp cao có thể lôi kéo người dùng.

Samsung Q4/2018: Lợi nhuận sụt giảm 29%, mảng điện thoại gây thất vọng khi chỉ mang về 1,3 tỷ USD - Ảnh 2.

Trong khi doanh số smartphone có thể sẽ không 1 sốh tân, nhưng giá bán trung bình sẽ tăng cao và góp phần giúp lợi nhuận của Samsung tăng trưởng. Đây là công thức thành công mà Apple đã ứng dụng có iPhone X. Do đây, Samsung hoàn toàn có thể biến công thức thành công đây thành của mình, giả dụ những chiếc smartphone Galaxy mới thực sự có thể quyến rũ người dùng.

Samsung hiện vẫn đang giữ vững địa điểm số 1 trong danh sách 1 số nhà sản xuất smartphone danh tiếng địa cầu. Tuy nhiên Huawei cũng đang tăng trưởng mạnh mẽ và đe dọa lật đổ ngôi vua của Samsung, vì vậy gã khổng lồ Hàn Quốc cần có 1 màn bứt phá mạnh mẽ trong năm 2019, nếu không muốn bị đối thủ Trung Quốc vượt mặt.

Nghịch lý thừa kế ở Nga: Nhiều ông trùm không muốn con nối nghiệp, che giấu thân phận đến nỗi 1 số con đọc báo mới biết cha là tỷ phú!

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *