Samsung sẽ được ưu đãi nhiều hơn về thuế tại Việt Nam

Samsung sẽ sớm được chứng nhận là doanh nghiệp công nghệ cao là tài liệu được đưa ra ở cuộc làm việc giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Công ty điện tử Samsung Thái Nguyên, ngày 26/7.

Theo đấy, Công ty điện tử Samsung Việt Nam đã đạt đủ nguyên tắc và sẽ sớm nhận được giấy chứng nhận “Doanh nghiệp công nghệ cao”. Đây là nỗ lực của Samsung sau nhiều năm đầu tư ở Việt Nam. Khi được công nhận là doanh nghiệp công nghệ cao, Samsung sẽ nhận được những ưu đãi cao nhất về đất đai, thuế.

Luật Công nghệ cao quy định doanh nghiệp sẽ được hưởng ưu đãi cao nhất theo quy định của pháp luật về đất đai, thuế lương doanh nghiệp, thuế giá trị tăng thêm, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; được tham khảo hỗ trợ chi phí đào tạo, nghiên cứu kỹ và phát triển, sản xuất thửu nghiệm từ chi phí của Chương trình quốc gia phát triển công nghệ cao.

Hiện ở, Samsung đã nhận được nhiều ưu đãi đầu tư từ Chính phủ: hưởng thuế lương doanh nghiệp 10% trong 30 năm, miễn 4 năm và giảm 50% trong 9 năm thứ hai,… Cùng có mhững ưu đãi này, mhững địa phương cũng đã dành cho Samsung mhững ưu đãi về tiền thuê đất, tiếp tục cho Samsung được giảm 50% thuế lương doanh nghiệp trong 3 năm thứ hai sau GĐ 9 năm đấy,…

Để đạt được chứng nhận “Doanh nghiệp công nghệ cao”, doanh thu từ sản phẩm công nghệ cao của doanh nghiệp phải đạt ít nhất 70% trong tổng doanh thu thuần hàng năm. Doanh nghiệp cũng phải đạt đề nghị về mật độ chi cho làm việc nghiên cứu kỹ và phát triển, số lượng lao động có trình độ chuyên môn theo Quyết định 19/2015 của Thủ tướng.

Trước Samsung, MK Smart đã trở thành doanh nghiệp Việt Nam Thứ nhất được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận “Doanh nghiệp công nghệ cao” vào năm 2013. Sản phẩm do doanh nghiệp này sản xuất là thẻ chip thông minh cung ứng cho mhững ngân hàng (thẻ ATM), nhà mạng (thẻ SIM),…

Nhà nước đang khuyến khích việc mhững doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực công nghệ cao. Thời điểm giai đoạn này, lĩnh vực công nghệ cao đang là lĩnh vực được đầu tư bởi nhiều startup và doanh nghiệp công nghệ Việt Nam.

Samsung vừa đạt lợi nhuận quý cao chưa từng có trong lịch sử

Theo PV

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *