Samsung tự “thách thức bản thân” với mức lợi nhuận kỳ vọng lên tới 56 tỷ USD trong năm 2018

Hãng điện tử Hàn Quốc Samsung sẽ tự thách thức chính chính mình khi đặt mục tiêu lợi nhuận trong năm 2018 lên tới 56,4 tỷ USD.

Samsung gần như đã nắm chắc mức lợi nhuận hơn 47 tỷ USD trong năm 2017. Nhưng chưa dừng ở đấy, hãng điện tử Hàn Quốc đang đặt kỳ vọng xa hơn có mức lợi nhuận chuẩn bị lên tới 56,4 tỷ USD trong năm 2018.

Giới đánh giá nhận định, phân khúc bán dẫn sẽ tiếp tục bùng nổ và mhững mảng kinh doanh như màn hình, smartphone và điện gia dụng của Samsung sẽ tiếp tục có doanh số ấn tượng trong năm nay.

Các công tin chứng khoán ước tính, Samsung sẽ đạt doanh thu 255 tỷ USD và lợi nhuận kỷ lục lên tới 62 tỷ USD trong năm 2018.

Mức lợi nhuận Q1 và Q3/2017 của Samsung đã chạm tới ngưỡng 36,2 tỷ USD. Con số này đã vượt mức lợi nhuận hàng năm lớn nhất trước đấy của hãng là 34,6 tỷ USD từng ghi nhận vào năm 2013. Theo kế hoạch, Samsung sẽ sớm ra mắt báo cáo kinh doanh Q4/2017 vào 9/1 tới.

Con số chuẩn bị có thể lên tới 15 tỷ USD và là mức lợi nhuận hàng quý cao nhất từ trước đến nay. Ước tính, lợi nhuận của Samsung trong năm 2017 sẽ vượt trên 50,8 tỷ USD.

Mảng kinh doanh bán dẫn sẽ là “đầu tầu” kéo cả đoàn tàu Samsung về ga thành công

Kim Woon-ho, chuyên gia từ doanh nghiệp chứng khoán IBK dự báo, lợi nhuận của Samsung trong năm 2018 sẽ cao hơn 20% so có năm 2017. Tốc độ tăng trưởng ấn tượng này 1 phần nhờ sự bùng nổ mạnh mẽ của phân khúc bán dẫn và mhững mảng kinh doanh đang “ăn nên làm ra” như smartphone và điện gia dụng.

Samsung tự “thách thức chính mình” có mức lợi nhuận kỳ vọng lên tới 56 tỷ USD trong năm 2018 - Ảnh 1.

Nếu tiếp tục thuận lợi Samsung chuẩn bị có thể kiếm được khoản lợi nhuận lên tới 37,6 tỷ USD từ mảng kinh doanh bán dẫn trong năm nay.

Chiến lược lâu dài của Samsung là nỗ lực duy trì sự ổn định của mhững mảng kinh doanh nhờ việc tăng cường khả năng sinh lời.

Thay vì mở rộng quá nhiều mảng kinh doanh, Samsung dường như chỉ tập trung mạnh cho phân khúc cấp cao, ví dụ dòng smartphone Galaxy S và Galaxy Note hay mhững mẫu TV UHD màn hình lớn. Đây là những phân khúc sẽ đem tới lợi nhuận lớn nhất cho Samsung chỉ trong thời gian ngắn.

Liệu gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung có đạt được những gì đã đề ra? Câu trả lời có lẽ lại phải chờ đến cuối năm nay để biết rõ chi tiết.

Tham khảo ETNews

Đánh bại Samsung, TSMC có thể sẽ sản xuất độc quyền chip A12 cho iPhone 2018

Theo Thiên Long

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *