Samsung với kế hoạch xâm nhập thị trường xe hơi tự lái nhằm bứt phá lợi nhuận trong tương lai

Samsung hiện đang kiếm lời từ mảng bán dẫn và màn hình OLED. Tuy nhiên có việc nhiều nhà sản xuất bán dẫn nhỏ đang trỗi dậy mạnh mẽ, họ phải tìm 1 con một vài con phố mới để chắc chắn duy trì và thậm chí là bứt phá về mặt lợi nhuận trong tương lai.

Năm 2017 được tiên liệu sẽ là năm có mức lợi nhuận cao nhất của Samsung Electronics từ trước đến nay, và năm 2018 được cho là sẽ phá vỡ kỷ lục của năm 2017. Tuy nhiên, trái có suy nghĩ của nhiều người, thành công này không xuất phát từ mảng phone, TV hay 1 số sản phẩm thương hiệu khác, mà lại đến từ mảng sản xuất linh kiện bán dẫn và màn hình OLED.

Vào đầu năm nay, Samsung đã “đạp đổ” Intel để trở thành nhà sản xuất chip nhớ danh tiếng địa cầu. Các linh kiện của Samsung như chip và màn hình được sử dụng rộng rãi trên nhiều smartphone của một vài công ty đối thủ, trong đó có iPhone của Apple. Có thể tiện lợi cảm thấy rằng, chip và màn hình sẽ tiếp tục là dòng sản phẩm sinh lời số 1 cho Samsung trong những năm tới, mà theo 1 bản thông cáo báo chí gần đó của Samsung thì: “công ty kỳ vọng sẽ kiếm lời chủ yếu từ mảng kinh doanh linh kiện, trong bối cảnh phân khúc bộ nhớ hiện vẫn khá màu mỡ, đồng thời cũng kỳ vọng rằng doanh số tấm nền OLED dẻo cũng sẽ tăng lên“.

Thế nhưng Samsung sẽ chẳng thể lệ thuộc mãi vào mảng bán dẫn được. Định luật Moore – vốn cho rằng một vài bóng bán dẫn trên 1 chip bán dẫn sẽ tăng gấp đôi sau mỗi hai năm – sẽ sớm không còn tác dụng, và trong thập kỷ tới, một vài nhà sản xuất bán dẫn giá rẻ hơn sẽ bắt kịp một vài sản phẩm cấp cao nhất giai đoạn này của Samsung, dẫn đến việc một vài công ty công nghệ sẽ không nhất thiết phải bỏ tiền mua một vài linh kiện do Samsung sản xuất nữa để tiết kiệm giá thành.

Thay đổi chiến thuật

Đó là lý do vì nguyên nhân gì mà Samsung Electronics lên kế hoạch thâu tóm nhiều công ty Bên cạnh đó trong năm 2018. Young Sohn – chủ tịch và là giám đốc chiến lược của Samsung Electronics – trong 1 bài phỏng vấn có Reuters tuần trước đã tuyên bố rằng công ty sẽ theo đuổi chiến lược Sáp nhập và Thâu tóm (M&A) trong thời gian đến.

Samsung có kế hoạch xâm nhập phân khúc xe hơi tự lái nhằm bứt phá lợi nhuận trong tương lai - Ảnh 1.

Young Sohn – Chủ tịch, Giám đốc chiến lược của Samsung

Young Sohn đã tiết lộ 1 số tài liệu ban đầu về chiến lược của Samsung Electronics trong năm 2018. Theo đó, Samsung sẽ tập trung mạnh vào 3 lĩnh vực chính: xe hơi, y tế kỹ thuật số (đặc biệt là y tế dự phòng), và kinh doanh phần mềm. Có thể thấy phone di động và linh kiện bán dẫn – vốn được xem là hai lĩnh vực truyền thống của Samsung – không hề nằm trong danh sách này.

Mặt khác, một vài lĩnh vực nêu trên đều không phải là thế mạnh của Samsung Electronics, ngay cả khi họ có lãnh đạo là 1 cựu binh từ thung lũng Silicon như Sohn.

Tôi không phải là 1 con người chỉ tập trung theo đuổi di động, bán dẫn và tài liệu liên hệ” – ông phát biểu.

Mặc dù ưu tiên của Sohn ở thời điểm giai đoạn này là di động và chip, nhưng có vẻ cả ông lẫn công ty đều đang có chung 1 giấc mơ về tương lai của xe hơi.

“”.

Samsung có kế hoạch xâm nhập phân khúc xe hơi tự lái nhằm bứt phá lợi nhuận trong tương lai - Ảnh 2.

Concept xe EOLAB của Renault Samsung Motors ở Triển lãm Motor Seoul 2015

Những thương vụ thâu tóm gần đó của Samsung cho thấy phần nào ý định nghiêm túc của họ đối có kế hoạch đã đề ra. Vào tháng 3, Samsung Electronics mua lại công ty chuyên sản xuất thiết bị âm thanh xe hơi Mỹ Harman có giá 8 tỷ USD – trở thành thương vụ đắt đỏ nhất trong lịch sử Samsung Electronics. Đến tháng 9, họ tuyên bố thành lập 1 quỹ trị giá 300 triệu USD để đầu tư vào một vài công ty và startup xe hơi, đồng thời thành lập 1 bộ phận kinh doanh tập trung vào xe hơi tự lái. Cần biết rằng, Samsung đã được cấp phép thử nghiệm xe tự lái ở Hàn Quốc và California (Mỹ).

Xe hơi do Samsung sản xuất?

Không nhiều người biết rằng công ty mẹ của Samsung Electronics đã từng sản xuất hơn 100.000 chiếc xe hơi ở phân khúc Hàn Quốc. Đó chính là Samsung Motors, thành lập năm 1994, nhưng đã bị cuộc khủng hoảng tài chính châu Á đánh đổ, rồi 1 lần nữa trỗi dậy vào năm 2000 có tên gọi mới là Renault Samsung Motors – 1 chi nhánh của công ty xe hơi Pháp Renault.

Phải chăng trong thời gian tới chúng ta sẽ được thấy những chiếc xe hơi tự lái của Samsung lăn bánh trên một vài con phố phố Mỹ? Có lẽ không, nhưng mọi thứ đều có thể một vàih tân. Young Sohn đã nhấn mạnh rằng Samsung Electronics sẽ song hành cộng một vài công ty xe hơi, nhằm phát triển một vài công nghệ để một vài chi nhánh của họ đưa vào xe của mình.

Samsung có kế hoạch xâm nhập phân khúc xe hơi tự lái nhằm bứt phá lợi nhuận trong tương lai - Ảnh 3.

Công nhân ở phân xưởng lắp ráp xe hơi Renault Samsung Motors ở Busan, Hàn Quốc

Giáo sư Sangin Park đến từ Đại học Quốc gia Seoul, người đã viết 1 cuốn sách về Samsung, đã nói rằng Samsung có thể sẽ phát triển một vài bản kiến trúc (xe hơi) của riêng mình chứ không chỉ “làm nền” ở phía sau.

Nếu Samsung áp dụng nhiều thương vụ M&A bởi thế, rõ ràng mục tiêu của họ không chỉ là cung ứng linh kiện“.

Một điều rõ ràng là Samsung cần phải tìm ra được “bán dẫn” thứ hai của họ – có thể là 1 hoặc 1 nhóm sản phẩm giúp họ bứt phá về mặt lợi nhuận.

Bước đi này của Samsung là 1 phần trong chiến lược lâu dài của họ nhằm tìm kiếm hướng đi mới cho cả tập đoàn” – Giáo sư Park nói.

Tham khảo: Forbes

Vượt cả 2 tập đoàn nhà nước PVN và EVN, Samsung lần đầu trở thành công ty có doanh thu lớn nhất Việt Nam

Theo Tấn Minh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *