Samsung vừa đạt lợi nhuận quý cao chưa từng có trong lịch sử

Samsung vừa đạt lợi nhuận quý cao nhất trong lịch sử nhờ mảng chip nhớ.

Samsung Electronic vừa ra thông báo vào ngày hôm nay cho biết lợi nhuận từ mảng chip nhớ đã giúp doanh nghiệp này thiết lập kỷ lục lợi nhuận quý cao nhất trong lịch sử.

Cụ thể, lợi nhuận làm việc của họ đã tăng 72,7% trong quý thứ 2 năm nay so có cộng kỳ năm ngoái lên mức 14,1 nghìn tỷ won (tương đương 12,68 tỷ USD). Trong khi đó, dự báo được đưa ra trước đó là 14 nghìn tỷ won.

Doanh thu tăng 19,8% lên mức 61 nghìn tỷ won cũng vượt so có dự báo ban đầu.

Sản xuất chip chính là mảng kinh doanh tốt nhất của Samsung trong quý 2 vừa qua, có mức lợi nhuận đạt kỷ lục 8 nghìn tỷ won, từ mức 2,6 nghìn tỷ won cộng kỳ năm ngoái.

Đây là cột mốc đánh dấu kỷ lục mới của Samsung về lợi nhuận quý. Trước đó, mức lợi nhuận làm việc tốt nhất mà Samsung đạt được là vào quý 3 năm 2013 có 10,2 nghìn tỷ won.

Đây là 1 kết quả khá bất ngờ bởi sau sự cố Note 7 vào năm ngoái, Samsung đã khiến nhiều người lo ngại về tương lai của họ sau khi phải chịu tổn thất nặng nề cả về danh tiếng và tài chính.

Ngoài ra, lãnh đạo cao cấp nhất thời điểm này của Samsung là Thái tử Lee Jae Yong đang phải ngồi tù do những cáo buộc hối lộ liên quan tới vụ việc của Cựu tổng thống Park Gun Hee.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Reuters

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cao cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *