Sàn giao dịch bitcoin lớn BTC-e ngừng giao dịch, nhiều nhà đầu tư “khóc ròng” vì lo mất trắng

Có thể thấy, rủi ro mất tiền do sàn bị đánh sập hoặc tạm ngưng bất ngờ là chẳng thể tránh khỏi khi chuyển nhượng tiền ảo, thậm chí đối có cả những sàn được phân tích là lâu đời và có diện tích lớn nhất. Đây không phải là lần Thứ nhất có 1 sàn chuyển nhượng tiền ảo bị đánh sập.

Mới đây, ông chủ của 1 trong số những sàn chuyển nhượng tiền ảo lớn nhất địa cầu đã bị bắt vì cáo buộc rửa tiền ít nhất là 4 tỷ USD.

Lệnh bắt giữ được đưa ra bởi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ kết hợp cộng có 1 số cơ quan liên bang. Cảnh sát Hy Lạp đã tìm thấy Alexander Vinnik ở 1 làng chài ven biển thuộc miền Bắc Hy Lạp trong ngày hôm qua.

Vinnik là 1 trong những nhân vật quan trọng đứng đằng sau sàn chuyển nhượng tiền ảo BTC-e. Kể từ năm 2011 tới nay, BTC-e đã có tổng cộng 7 triệu bitcoin gửi vào và 5,5 triệu bitcoin rút ra. BTC-e là 1 trong những sàn chuyển nhượng lâu năm và phổ biến nhất trong phân khúc tiền ảo.

Trước khi tin tức bắt giữ được lan ra, 1 dòng thông báo dài vỏn vẹn 2 dòng về sự cố bảo trì bất thường đã được đăng trên tài khoản Twitter của BTC-e. Điều này đã khiến không ít người trong đây có nhiều nhà đầu tư Việt Nam đã rơi vào hiện trạng vô cộng hoang mang khi bất ngờ chẳng thể truy cập vào sàn chuyển nhượng này.

Đây không phải là lần Thứ nhất có 1 sàn chuyển nhượng tiền ảo bị đánh sập. Năm 2015, chủ sàn chuyển nhượng Mt.Gox từng là sàn tiền ảo bitcoin có giá trị chuyển nhượng lớn nhất địa cầu đã bị bắt. Tháng 2/2014, sàn chuyển nhượng này tuyên bố đâyng cửa, bởi thế 750.000 bitcoin của khách mua và 100.000 bitcoin của doanh nghiệp – tương đương có 500 triệu USD ở thời điểm đây bỗng dưng biến mất.

Tháng 8/2016, Bitfinex – 1 trong những sàn chuyển nhượng Bitcoin lớn nhất địa cầu cũng đã từng bất ngờ ngừng trọn vẹn chuyển nhượng để kiểm tra lại hệ thống sau sự cố bị hacker tấn công. Tin tức này khiến rất nhiều nhà đầu tư trên địa cầu rơi vào cảnh điêu đứng.

Có thể thấy, rủi ro mất tiền do sàn bị đánh sập hoặc tạm ngưng bất ngờ là chẳng thể tránh khỏi khi chuyển nhượng tiền ảo, thậm chí đối có cả những sàn được phân tích là lâu đời và có diện tích lớn nhất. Tuy nhiên, tốc độ tăng giá khủng khiếp của bitcoin và altcoin đã khiến cho nhiều nhà đầu tư không ngần ngại chịu rủi ro để mua vào loại tài sản này.

Chia sẻ có chúng tôi, anh Lê Nam – 1 nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp giai đoạn này đang chuyển nhượng trên sàn bitfinex cho biết: “Nếu sàn chuyển nhượng bị đánh sập, tôi coi như đây là 1 rủi ro và tôi đồng ý điều đây. Tôi nghĩ những lợi nhuận từ tiền ảo lớn hơn rủi ro mà tôi phải gánh chịu”.

Rạng sáng ngày hôm nay, trên tài khoản Twitter của BTC-e lại đăng thông báo: “Ở thời điểm giai đoạn này, chúng tôi đang làm việc để khôi phục lại hệ thống dịch vụ. Thời gian chuẩn bị là dao động 5 đến 10 ngày. Mong mhững khách mua thông cảm”.

Hy vọng, không có nhiều nhà đầu tư mất tiền vì sự cố chuyển nhượng trên sàn BTC-e.

Theo Anh Sa

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *