Sàn tiền ảo Hàn Quốc bị lục soát, giá Bitcoin rớt mốc 9.000 USD

Bitcoin vừa chấm dứt 2 tuần không ngừng nghỉ chuyển nhượng ở mức giá trên 9.000 USD sau khi sàn tiền ảo lớn nhất Hàn Quốc Upbit bị công tố viên lục soát vào ngày 11/5.

Theo dữ liệu của trang Coinmarketcap, vào khi 22h00 ngày 11/5 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin chuyển nhượng ở mức 8.648 USD, giảm hơn 7% so có 24h trước, mức thấp nhất trong 3 tuần qua.

 Sàn tiền ảo Hàn Quốc bị lục soát, giá Bitcoin rớt mốc 9.000 USD - Ảnh 1.

Giá Bitcoin sụt xuống mức thấp nhất 3 tuần qua – Nguồn: Coinmarketcap.com.

Theo hãng tin Chosun của Hàn Quốc, Upbit đang bị cơ quan công dụng điều tra có cáo buộc gian lận. Upbit là sàn chuyển nhượng tiền ảo được làm việc bởi doanh nghiệp con của hãng công nghệ khổng lồ Hàn Quốc Kakao và hiện là sàn chuyển nhượng tiền ảo lớn thứ 4 địa cầu tính theo lượng chuyển nhượng 24h qua.

Việc văn phòng của Upbit bị cơ quan điều tra kiểm tra ngày 11/5 làm dấy lên quan ngại về việc siết chặt Bên cạnh đấy quy định quản lý đối có tiền ảo trên khắp địa cầu, ảnh hưởng tới tâm lý của mhững nhà đầu tư tiền kỹ thuật số.

Hàn Quốc đang có những động thái mạnh mẽ để kiểm soát phân khúc tiền ảo nhằm chống làm việc đầu cơ và những hành vi phi pháp như rửa tiền. Trong vài tháng qua, cơ quan công dụng nước này đã lục soát văn phòng của 1 số sàn tiền ảo, kiểm tra làm việc huy động vốn bằng tiền ảo (ICO) cũng như cấm mhững tổ chức tài chính hợp tác có mhững sàn tiền ảo.

Cú giảm giá của đồng Bitcoin nằm trong cơn bán tháo trên phân khúc tiền ảo – hiện có vốn hóa dao động 380 tỷ USD, giảm dao động 100 tỷ USD so có 1 tuần trước. Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index, theo dõi diễn biến của mhững đồng tiền ảo lớn nhất phân khúc, cũng giảm 14%.

Đồng Bitcoin giảm giá ngay trước thêm sự kiện lớn Blockchain Week diễn ra ở New York kéo dài 1 tuần từ ngày 11/5. Đây là 1 trong những sự kiện liên quan tới tiền ảo lớn nhất địa cầu lôi kéo hàng nghìn người tham dự có những tên tuổi lớn trong địa cầu tiền ảo.

Năm 2015, sự kiện Blockchain Week lần đầu được tổ chức lôi kéo được 1.500 người tham dự và tăng lên 2.700 người vào năm sau đấy. Năm nay, sự kiện này được tiên đoán sẽ lôi kéo dao động 8.000 người, trong đấy 1 nửa đến từ nước ngoài.

Trước đấy, ngày 10/5, hãng nghiên cứu kỹ Fundstrat đưa ra tiên đoán giá đồng Bitcoin có thể tăng lên tới 64.000 USD vào năm 2019 nhờ làm việc “đào” Bitcoin.

Bí ẩn căn hầm chứa 10 tỷ USD bitcoin có đội bảo vệ ngày đêm, cửa chống bom và hành lang đi vào là bê tông cốt thép

Theo Đức Anh

Vneconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *