Sáng lập GHN lý giải vì sao chiến trường giao đồ ăn cực khốc liệt nhưng các anh tài cả ngoại lẫn nội như Grab, Now, Ahamove… vẫn sẵn sàng nhảy vào ‘khô máu’

Thị trường đặt món trực tuyến ở Việt Nam được tiên liệu sẽ đạt hơn 38 triệu USD vào năm 2020. Lợi thế của công nghệ là có thể xử lý cả trăm vị trí đặt hàng và trăm nghìn vị trí cần giao, khác có giao hàng truyền thống, từ 1 điểm cố định tới 1 điểm cố định.

Cuộc chiến dịch vụ gọi xe mới hạ nhiệt đôi chút sau khi Uber rút khỏi phân khúc Việt Nam, thì 1 mảng dịch vụ khác đã ngay lập tức nóng lên, đây là giao nhận đồ ăn. Theo khảo sát của Havas Riverorchid vào năm 2017, 80% người được hỏi cho biết từng sử dụng dịch vụ giao thức ăn tận nơi. Khi ở một số đô thị, người tiêu dùng bắt đầu quen dần có việc mua đồ ăn online và 1 số “nghiền” thì mảng gọi đồ ăn không còn tĩnh lặng nữa.

Năm 2015, Foodpanda phân phối mình cho đối thủ. Sau đây, người ta nhắc đến Delivery Now và Vietnammm. Nhỏ hơn là Eat.vn và Chonmon.vn.

Báo cáo của Euromonitor cho biết, phân khúc đặt món trực tuyếnở Việt Nam giá trị dao động 33 triệu USD vào năm nay và tiên liệu sẽ đạt hơn 38 triệu USD vào năm 2020. Và giai đoạn này, miếng phân phốih này đang có rất nhiều nhân vật muốn chia nhau, cả những kỳ lân khu vực như Grab, GoJek và công ty nội, muốn giành phần.

Sáng lập GHN lý giải ở sao chiến trường giao đồ ăn cực khốc liệt nhưng một số anh tài cả ngoại lẫn nội như Grab, Now, Ahamove... vẫn sẵn sàng nhảy vào khô máu - Ảnh 1.

Lala, được đầu tư bởi Scommerce Group, có lợi thế về công nghệ và lực lượng giao hàng trong hệ sinh thái của Scommerce Group, cụ thể là tận dụng lực lượng tài xế của Ahamove vì Ahamove và Lala đều thuộc Scommerce.

Khác có nhiều dịch vụ đặt món trực tuyến, Lala cung cấp áp dụng cho người dùng và cho đối tác nhà hàng. Khi app nhận được tài liệu đặt món của khách mua thì đối tác nhà hàng cũng nhận được tài liệu và đồng thời tài xế Ahamove có được tài liệu đây.

Trên phân khúc giai đoạn này, GrabFood đang là lực lượng giao đồ ăn có tiềm lực khá mạnh vì xuất thân “từ nhà giàu” Grab, startup được định giá hơn chục tỷ đô USD. GoFood, “người cùng nhà” của kỳ lân Indonesia GoJek cũng đã “dàn quân, bố trận” khắp TP HCM.

Sở dĩ, giao đồ ăn “nóng” lên gần đây vì biện pháp công nghệ giải quyết được những bài toán lớn về logistics mà mô hình truyền thống khó có thể hoạt động được.

Anh Lương Duy Hoài, người sáng lập Giao hàng nhanh (GHN), hiện giờ là CEO của SCommerce, đã chỉ ra những nguyên do ở sao mảng giao đồ ăn lại có nhiều công ty muốn giành lấy.

Hàng trăm thì con người có thể xử lý nhưng lên đến hàng nghìn, cần phải có công nghệ

GHN do Lương Duy Hoài sáng lập, năm nay đã bước sang tuổi thứ 6. Theo anh Hoài, GHN hiện có dao động 150.000 đơn hàng mỗi ngày. GHN đang nằm trong top 2 về giao hàng thương mại điện tử và giao hàng nhanh ở Việt Nam. Anh Hoài cho rằng, công nghệ chính là DNA của GHN và kim chỉ nam đây đã theo công ty anh suốt những năm qua.

Năm 2015, anh Hoài cùng cùng sự cho ra đời Ahamove. Năm 2016, Ahamove được tích hợp có GHN để bổ sung và hỗ trợ nhau, đây là sự kết hợp giữa giao hàng truyền thống và tân tiến. Điều đây khiến GHN có thêm sức mạnh do nền móng công nghệ Ahamove có lại.

Sáng lập GHN lý giải ở sao chiến trường giao đồ ăn cực khốc liệt nhưng một số anh tài cả ngoại lẫn nội như Grab, Now, Ahamove... vẫn sẵn sàng nhảy vào khô máu - Ảnh 2.

Về tính phức tạp trong giao hàng thương mại điện tử và giao hàng tức thời, doanh nhân sinh năm 1988 cho rằng, có thương mại điện tử, cả trăm nghìn người đặt ở trăm nơi khác nhau và hàng cũng cần giao đến những vị trí khác nhau. Khác có một sốh giao truyền thống từ kho đến trung tâm mua sắm. Cả kho và trung tâm mua sắm đều là những điểm cố định.

Anh đưa ra ví dụ: Khách hàng từ quận 5 muốn mua món đồ từ quận 3 để chuyển về đô thị Lạng Sơn, thì hệ thống sẽ chỉ định 1 người nào rất gần điểm phân phối, mua đồ đây và gửi đến Lạng Sơn.

Hay 1 ví dụ khác, đây là ngày độc thân. Trong ngày đây, GHN ở TP HCM nhận dao động 150.000 đơn hàng, nhưng trước đây 1 ngày, chỉ là 40.000 đơn hàng.

“Với việc có Ahamove, hệ thống vẫn xử lý được. Nếu không sẽ phải tăng gấp 3 lần nhân sự giai đoạn này mà chỉ một sốh nhau 1 ngày. Để tuyển được lượng nhân sự gấp 3, có lẽ phải bắt đầu từ 10 tháng trước. Và có lượng nhân viên tăng gấp 3 bởi thế, trả thu nhập sẽ rất nhiều. Như vậy là phải dự trù cả 10 tháng cho 1 ngày. Điều này là không khả thi”, anh Hoài nói.

Anh Hoài nhận định, sở dĩ việc giao đồ ăn đang có rất nhiều công ty, cả nội và ngoại cùng đổ xô vào vì công nghệ đã giải quyết được bài toán giao hàng, tối ưu được kinh phí.

KFC có thể có nhân viên chuyển đồ vì lượng khách nhiều nhưng nếu khách mua chỉ có 1-2 khách/ngày thì làm sao thuê hẳn nhân viên chở hàng?

Theo doanh nhân 8X, nếu giao hàng theo kiểu truyền thống thì phải có nhân viên giao hàng. Và hàng tháng phân phối được bao nhiêu thì cửa hàng vẫn phải trả tiền cho nhân sự đây.

Nhưng có mô hình kiểu GrabExpress, Ahamove hay Go Send thì khi nhận được đơn đặt giao hàng từ app, hệ thống sẽ chọn người gần nhất, tài xế đây sẽ đến và lấy hàng. “Không ai phải trả tiền cho việc tài xế đứng gần cửa hàng”, anh Duy Hoài cho biết.

Với 1 cửa hàng phân phối được dao động 5 đơn hàng mỗi ngày, mà phải thuê tài xế hết dao động 200.000 – 300.000 đồng/ngày thì tính ra, mỗi đơn hàng hết 60.000 đồng. Điều này không khả thi vì kinh phí quá cao.

“Chúng ta thấy một số cửa hàng KFC có khi lên đến chục người giao hàng nhưng họ có nhiều đơn. Như vậy vẫn tối ưu được nhân sự cho mảng này”, anh Lương Duy Hoài nói.

Sau khi áp dụng thu hộ COD, Grab bắt tay có sàn TMĐT, đánh trực diện vào “miếng phân phốih giao hàng” của Giao hàng Nhanh, Ahamove, Lalamove

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *