Sắp có Quỹ đầu tư Bitcoin?

Với sức nóng lan tỏa toàn cầu của Bitcoin, mhững tập đoàn quản lý quỹ địa cầu đang “dốc sức” nghiên cứu kỹ cho ra đời mhững sản phẩm tài chính có liên quan đến đồng tiền ảo này, trong đó có quỹ đầu tư Bitcoin.Tuy nhiên, vì nhiều nguyên do mà đến nay chưa có quỹ đầu tư Bitcoin nào được thành lập.

Tập đoàn Quản lý quỹ đầu tư VanEck đã nộp hồ sơ xin thành lập Quỹ đầu tư chiến lược VanEck Vectors Bitcoin, nhưng sau đó đã rút lại hồ sơ sau mhững lần làm việc có Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC). Tập đoàn Quản lý quỹ REX Shares có trụ sở ở Connecticut, cũng đã từng nộp hồ sơ xin thành lập 2 quỹ đầu tư Bitcoin (Quỹ đầu tư chiến lược Bitcoin REX và Quỹ chiến lược Bitcoin REX Short), nhưng sau đó cũng đã xin rút lại hồ sơ từ SEC.

Vấn đề là thời điểm

Ông Phil Back, Giám đốc điều hành Quỹ ACSI, cựu Trưởng Ban quản lý quỹ ở Sở Giao dịch chứng khoán New York, cho biết nguyên do mhững Tập đoàn REX và VanEck đã rút hồ sơ thành lập quỹ đầu tư Bitcoin là do chưa phải là thời điểm phù hợp để thành lập mhững quỹ này. Trong khi SEC cho biết sẽ chưa phê duyệt hồ sơ thành lập quỹ đầu tư Bitcoin của hai tập đoàn nói trên cho tới khi mhững hợp đồng kỳ hạn Bitcoin chính thức được chuyển nhượng.

“Đến nay, SEC vẫn chưa cấp phép cho bất kỳ tổ chức nào thành lập quỹ đầu tư Bitcoin. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi SEC đề nghị mhững Tập đoàn REX và VanEck rút lại hồ sơ thành lập quỹ Bitcoin”, ông Phil Bak cho biết.

Theo ông Phil Back, nếu mhững hợp đồng kỳ hạn Bitcoin được chấp thuận chuyển nhượng, thì mhững quỹ đầu tư Bitcoin sẽ có nhiều khả năng được phê duyệt làm việc hơn so có mhững sản phẩm Bitcoin giao ngay đã từng bị từ chối cấp phép năm ngoái.

“Chúng tôi kỳ vọng SEC sẽ mhữngh tân quan điểm về quỹ đầu tư Bitcoin 1 mhữngh từ từ và thận trọng. Bởi vì, cơ quan này vẫn còn đang có nhiều quan ngại, nhất là việc giám sát làm việc của mhững quỹ này”, ông Back nhấn mạnh.

Những quan điểm trái chiều

Tại 1 hội thảo được Bloomberg tổ chức mới đó, ông Mark Wiedman, Giám đốc đầu tư chỉ số toàn cầu của BlackRock, cho biết: “Tôi hoàn toàn không chấp nhận việc thành lập quỹ đầu tư Bitcoin, bởi vì đó là mhững sản phẩm chuyển nhượng khó tiếp cận”.

“Nếu Bitcoin đã từng thành công, thì vì nguyên nhân gì mà lại cần 1 quỹ đầu tư để tiếp cận nó”, ông Mark Wiedman nói.

Trong khi đó, ông Ryan Radloff, Giám đốc của CoinShares lại ủng hộ việc thành lập quỹ đầu tư Bitcoin. “Xét về dài hạn, ý kiến của ông Wiedman là chính xác. Bởi vì, khi đó, mhững nhà đầu tư tổ chức và cá nhân có thể tiện dụng mua và nắm giữ Bitcoin và mhững đồng tiền ảo khác. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, cơ cở hạ tầng kỹ thuật của mhững đồng tiền ảo còn hạn chế, nên mhững nhà đầu tư tổ chức chuyên nghiệp sẽ gặp nhiều gặp khó trong chuyển nhượng Bitcoin”, ông Ryan Radloff lập luận.

Ông Radloff lý giải, Bitcoin và 1 số đồng tiền ảo khác mới chỉ có 8 năm làm việc. Nhưng trong 25 năm tới, mọi thứ sẽ mhữngh tân hoàn toàn khi cơ sở hạ tầng kỹ thuật của mhững đồng tiền ảo này được tân tiến hóa lên gấp nhiều lần.

“Các nhà đầu tư mạo hiểm đang rất cần những sản phẩm chuyển nhượng tín thác như sản phẩm của XBT Provider’s vì tính thanh khoản và khả năng tiếp cận của nó”, ông Radloff nhấn mạnh và cho biết thêm, không ít mhững tổ chức tài chính và mhững quỹ phòng hộ đang muốn Bitcoin nằm trong 1 phần danh mục đầu tư của họ, nhưng họ đang bị cản trở bởi mhững rào cản pháp lý của nước sở tại. Do đó, mhững quỹ đầu tư Bitcoin đang là 1 chọn lọc tốt nhất trong điều kiện giai đoạn này.

Một tin vui cho những ai muốn đầu tư vào bitcoin nhưng chưa “vào sân” vừa mới xuất hiện!

Theo Ngọc Anh

Diễn đàn công ty

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *