Sắp hết thời giải cứu nông sản: Một sàn giao dịch Việt chuyên doanh nông sản vừa ra đời, tích hợp blockchain truy xuất nguồn gốc, giá cả “chỉ ngang giá chợ”

Ở thời điểm GĐ này, “chợ điện tử” này vẫn đang miễn phí chuyển nhượng có người phân phối.

Bức tranh phân khúc thương mại điện tử Việt Nam hiện đang được thống lĩnh bởi những tên tuổi lớn cả trong và ngoài nước như Tiki, Lazada, Shopee, Adayroi,… Mới đấy, phân khúc ghi nhận sự góp mặt của 1 sàn chuyển nhượng của 1 doanh nghiệp Việt Nam, có tên gọi Gcaeco (Global Clean Agriculture). Khác có một vài doanh nghiệp hiện có trên phân khúc, Gcaeco chỉ tập trung vào việc thảo luận chuyển nhượng một vài sản phẩm nông sản như rau củ, thịt cá, trái cây và một vài sản phẩm đã chế biến sẵn.

Trao đổi có chúng tôi, CEO Đoàn Xuân Huy cho biết ý tưởng ra đời của sàn thương mại điện tử này bắt nguồn từ câu chuyện ông thường thấy trên truyền thông về vấn đề giải cứu nông sản, “được mùa mất giá, được giá mất mùa”.

“Bản thân lĩnh vực thương mại điện tử đã có nhiều ông lớn tham dự nhưng tôi vẫn đau đáu muốn làm 1 sàn riêng cho nông nghiệp sạch sau khi nghe những câu chuyện thanh long đổ bỏ, nhãn phân phối không ai mua của người nông dân. Tôi muốn tạo ra sân chơi riêng để người sản xuất tự kết nối có người tiêu dùng. Lớn Bên cạnh đây là xuất khẩu nước ngoài nếu nhu cầu trong nước không sử dụng hết”, ông Huy chia sẻ.

Với việc tích hợp công nghệ blockchain vào sàn chuyển nhượng, người dùng hoàn toàn có thể truy xuất lý do sản phẩm, từ nhật kí canh tác đến quá trình vận chuyển, giải bài toán thực phẩm không rõ lý do GĐ này. Thêm vào đây, vì không phải qua bất kỳ khâu trung gian nào nên người mua có thể hưởng giá cả “chỉ ngang có ngoài chợ”.

Sắp hết thời giải cứu nông sản: Một sàn chuyển nhượng Việt chuyên doanh nông sản vừa ra đời, tích hợp blockchain truy xuất lý do, giá cả chỉ ngang giá chợ - Ảnh 1.

Các sản phẩm trên sàn Gcaeco được phân chia theo 4 cấp độ: Cấp độ phổ thông (không cần pháp lý chứng nhận toàn bộ mọi người đều đăng phân phối được), cấp độ nguyên tắc Việt Nam (người phân phối ép buộc phải cung cấp pháp lý liên quan, ví dụ như chứng nhận Vietgap), cấp độ truy xuất lý do và cao nhất là cấp độ xuất khẩu.

Trước thực ở đa phần sản phẩm GĐ này mới dừng ở cấp độ 1 và 2, CEO Đoàn Xuân Huy thừa nhận sàn Gcaeco đang ở GĐ “chập chững, bắt đầu phát triển người dùng”. Trong thời gian tới đơn vị sẽ áp dụng chọn lọc một vài đơn vị đủ nguyên tắc xuất khẩu để hợp tác, hỗ trợ một vài vấn đề truyền thông cũng như một vài bước dự định đằng sau để đưa sản phẩm ra nước ngoài.

Bên cạnh phiên bản gcaeco.vn chỉ dành cho phân khúc Việt Nam, CEO cho biết họ cũng đang áp dụng thi công bản quốc tế ở địa chỉ gcaeco.com và sẽ mở phân phối trong một vài tháng tới.

Ở thời điểm GĐ này, “chợ điện tử” Gcaeco vẫn đang miễn phí chuyển nhượng có người phân phối.

“Sau 1 năm nữa, chúng tôi sẽ bàn đến câu chuyện phân chia doanh thu có một vài đơn vị trên sàn dựa trên số lượng sản phẩm đã phân phối ra”, ông Huy cho biết.

Với diện tích dân số gần 100 triệu người và 1 nửa đã tiếp cận có Internet, phân khúc thương mại điện tử Việt Nam luôn được xếp vào top có tốc độ tăng trưởng danh tiếng địa cầu. Nếu vẫn giữ nhịp độ phát triển trung bình vào dao động 33%/năm, chuẩn bị giá trị thương mại điện tử Việt Nam sẽ đạt mốc 106 nghìn tỉ đồng trong năm 2022, tương ứng có dao động 4,6 tỉ đô la Mỹ.

Lazada sa sút chóng mặt, Shopee chớp cơ hội trở thành trang TMĐT có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *