Sắp không còn điều hành Alibaba, nhưng Jack Ma sẽ được nhớ mãi vì những điều này

Dấu ấn của Jack Ma không chỉ dừng lại ở những gì ông đã làm cho ngành internet của Trung Quốc, mà còn ở vai trò người tạo nên kỷ nguyên phân phối hàng trực tuyến địa cầu.

Tháng 9/2019 tới, Jack Ma sẽ nhường lại địa điểm quản lý cao nhất của Alibaba cho Daniel Zhang, người từng được ông tin tưởng giao chiếc ghế CEO 1 sốh đấy 3 năm. Khi đây, sáng lập viên của Alibaba bước sang tuổi 55 và ghi dấu đúng 2 thập kỷ gắn bó cộng ông lớn thương mại trực tuyến Trung Quốc.

Theo công đoạn chuyển giao quyền lực được Jack Ma tiết lộ, ông sẽ tiếp tục đâyng vai trò trong hội đồng quản trị của Alibaba đến năm 2020.

Người được chọn lọc trao quyền là CEO dương nhiệm của Alibaba – nhân vật đã giúp cổ phiếu của hãng tăng tới 87% trong 3 năm thay thế Jack Ma trên ghế điều hành trực tiếp. Nói về sự chọn lọc của mình, Jack Ma khẳng định Daniel Zhang khiến ông “hoàn toàn yên tâm bởi đấy là người quả quyết và rất nhạy bén”.

Quá trình chuyển giao quyền lực của Jack Ma thực chất không quá bất ngờ, bởi từ trước đến nay, Ma luôn nổi tiếng có 1 số phát ngôn khác biệt về biện pháp dùng người và quản lý.

Vị này từng cho rằng để tìm kiếm được 1 ứng viên thích hợp, chuyện tiền bạc không nên đặt thành trọng tâm, bởi “Chúng ta không bao giờ thiếu tiền. Chúng ta thiếu những người có ước mơ, và có thể hi sinh chính mình vì giấc mơ đây”.

Jack Ma vốn nổi tiếng có phong 1 sốh quản lý khác biệt khi còn ngồi trên ghế điều hành ở Alibaba. Ông từng đánh giá về biện pháp quản lý và làm việc nhóm trong Tây Du Ký để dẫn chứng quan điểm của mình.

“Muốn lãnh đạo 1 nhóm người thông minh, nhà quản lý nhất thiết phải là 1 gã ngốc. Nếu đội ngũ chỉ toàn là 1 số nhà học giả, 1 sốh tốt nhất là dùng 1 người có lối suy nghĩ kiểu nông dân dẫn đường, bởi đây là người có 1 sốh kiến giải khác biệt so có phần còn lại của tổ chức”.

Shark Phạm Thanh Hưng: “Các khách mua trẻ 4h30 chiều đã nhấp nhổm muốn đi về, đừng nên rời doanh nghiệp trước sếp”

Theo Hồng Hạnh

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *