Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành “kho báu quốc gia” khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa

Tuổi thanh xuân của người đàn bà bước sang tuổi 40 qua đi vội vã, nhưng đến khi bước sang tuổi trung niên, được sống bằng niềm đam mê của mình, bà bỗng chốc trở thành niềm tự hào của đất nước Nhật Bản.

Nhật Bản được xem là 1 trong những quốc gia của sự tinh tế đỉnh cao trong một vài môn nghệ thuật, trong đấy có nghệ thuật cắm hoa. Câu chuyện về cuộc đời của bà giống như 1 ẩn sĩ có những bí mật vô cộng thú vị.

Năm 1998 sau trận động đất ở Kobe, bà đã tình cờ gặp được người thầy Okada Kozo như 1 sự trùng hợp may mắn. Bà bắt đầu chuyển từ cuộc sống sôi động, nhộn nhịp ở phố phường về ẩn cư ở 1 ngôi đền tên là Ginkaku. Ở đấy, bà đã có hơn 10 năm sắp xếp hoa và cắm hoa dâng Phật mỗi ngày. Cuộc sống mà mọi người nghĩ sẽ khá buồn tẻ ấy lại có đến những niềm vui ý nghĩa cho bà.

Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 1.

Bà được coi là 1 ẩn sĩ có nhiều “ẩn số” thú vị của Nhật Bản.

Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 2.

Bà gặp bậc thầy Ikebana vào năm 1998.

Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 3.

Bà bắt đầu niềm đam mê của mình có nghệ thuật cắm hoa.

Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 4.

Bà mải miết cắm những bình hoa đẹp suốt 10 năm ở đền.

Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 5.
Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 6.
Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 7.

Những công cụ dùng để cắm hoa.

Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 8.

Ngôi đền đươc thi công một vàih đấy 500 năm.

Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 9.

Bà thảnh thơi và tự ở có niềm đam mê của mình.

Đền Ginkaku được thi công vào năm 1492, trải qua lịch sử hơn 500 năm, nơi đấy đã trở thành 1 kho tàng văn hóa quốc gia của Nhật Bản. Sau biến cố động đất, cả gia đình bà đã mất chỉ trong 1 đêm. Vào thời điểm ấy, bà đã gặp bậc thầy về cắm hoa nổi tiếng nhất Nhật Bản vào thế kỷ trước là Okada Yuki. Nhờ sự truyền dạy tận tình cộng niềm đam mê có hoa, bà đã bắt đầu học hỏi và tạo ra những tác phẩm cho riêng mình, lặng lẽ để dâng lên Phật mỗi ngày.

Cũng từ khi gặp được thầy, lối sống của bà cũng đã hoàn toàn một vàih tân. Bà chỉ mặc những bộ quần áo dễ làm có những kiểu dáng và màu sắc cực kỳ dung dị. Cuộc sống của bà chỉ quanh quẩn có hoa, có môi trường xung quanh, cây cỏ. Mỗi ngày, bà lại được người thầy đưa cho 1 cái gì đấy như nhánh cây, bông hoa, ngọn cỏ… Tự bà sẽ biết đã đi vào hoạt động “tác phẩm” hoa theo phong một vàih Ikebana từ cảm nhận của riêng mình.

Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 10.

Những bình hoa được bà cắm.

Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 11.
Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 12.
Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 13.
Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 14.

Khi ở tuổi 40, bà đã tìm hiểu và trải nghiệm phong một vàih cắm hoa Ikebana để có thể viết nên cuốn sách vô cộng bài bản và khoa học về loại hình nghệ thuật độc đáo này. Cũng ở tuổi 40, bà nhận thấy mình có cái nhìn toàn diện và thấu đáo hơn về cuộc sống quanh mình, và điều hoàn hảo hơn chính là những tâm tư, tình cảm, những một vàih suy nghĩ và quan niệm sống sẽ được gửi gắm thật tinh tế và diệu kỳ qua những tác phẩm hoa của bà.

Với bà, 1 bình hoa đẹp không chỉ biểu hiện được bố cục và ý nghĩa sau khi cắm mà bình hoa sẽ được phân tích cao khi biểu hiện được nét hồn hậu, môi trường xung quanh và nét tràn đầy sức sống có một vàih biểu hiện dễ làm và hiệu quả nhất.

Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 15.
Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 16.
Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 17.
Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 18.
Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 19.
Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 20.
Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 21.
Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 22.
Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 23.
Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 24.
Sau 10 năm ẩn dật, người phụ nữ Nhật Bản trở thành kho báu quốc gia khi được mọi người mệnh danh là bậc thầy cắm hoa - Ảnh 25.

Bình Ikebana được bà cắm ở thời điểm gần đấy nhất ở 1 ngôi chùa ở Nhật Bản.

Hiện ở, công việc của bà không chỉ là cắm hoa dâng Phật mỗi ngày mà còn dành thời gian để chỉ dạy cho những bạn trai hoa, độc đáo là yêu nghệ thuật Ikebana những kiến thức căn bản nhất, giúp mọi người đều có thể tự tay cắm được những bình hoa thật đẹp cho riêng mình.

Theo Sohu, Youtube

Xác cá ‘rồng biển’ khiến người dân Nhật Bản lo lắng

Theo Nhật Anh

Helino

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *