Sau 2 tuần ngụp lặn vì giáng sinh và năm mới, Bitcoin đang trở lại mạnh mẽ, vượt 17.000 USD

Đây là mức cao nhất của Bitcoin kể từ ngày 22/12, khi nhà đầu tư bán tháo trên toàn phân khúc.

Ngày 17/12 vừa qua, bitcoin lập đỉnh khi giá 1 đồng lên tới 20.000 USD. Tuy nhiên sau đó bitcoin đã đảo chiều giảm sâu do giáng sinh và năm mới đến gần, nhà đầu tư chốt lời để nghỉ ngơi sau 1 năm đầu tư thành công. Điều này khiến giá bitcoin có khi thậm chí xuống dưới 11.000 USD.

Những ngày cuối năm 2017, giá bitcoin bình phục nhưng vẫn chỉ “ngụp lặn” trong dao động 13.000-15.000 USD.

Tuy nhiên, sang năm 2018, bitcoin đã mau chóng lấy lại đươc đà tăng giá. Đồng tiền số này chỉ giảm nhẹ trong ngày 1/1 rồi sau đó tăng không ngừng nghỉ trong 5 ngày gần đấy.

Tính đến sáng 6/1, Bitcoin đã vượt 17.000 USD, mức cao nhất kể từ ngày 22/12, là ngày toàn phân khúc tiền số gặp “bão”, toàn bộ 1 vài đồng tiền cộng giảm 30-50%.

Sau 2 tuần ngụp lặn vì giáng sinh và năm mới, Bitcoin đang trở lại mạnh mẽ, vượt 17.000 USD - Ảnh 1.

Biểu đồ giá Bitcoin hơn 2 tháng qua

Trái ngược có đà tăng của bitcoin, nhiều đồng tiền lớn khác lại đang giảm giá. Ripple giảm 5%, Ethereum giảm gần 1%, Cardano giảm 16%, TRON giảm 10%…

Bitcoin Cash và Litecoin đang tăng cộng chiều có bitcoin, mức tăng tương ứng là 4% và 8%.

Sau 2 tuần ngụp lặn vì giáng sinh và năm mới, Bitcoin đang trở lại mạnh mẽ, vượt 17.000 USD - Ảnh 2.

Mới đấy, tờ Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã gọi bitcoin là bong bóng đầu cơ. Bài báo nói bong bóng Bitcoin được tạo ra bởi sự kết hợp giữa thổi phồng, những điều bí hiểm, sự phi tập trung hóa, và thậm chí là chuyển nhượng nội gián – ý nói 1 nhóm nhỏ những người có Bitcoin đang đầu cơ giá lên và thao túng 1 vài nhà đầu tư nhìn chung.

Bài báo so sánh Bitcoin có bong bóng hoa tulip ở Hà Lan hồi thế kỷ 17 – khi giá nụ hoa tulip tăng vọt rồi sụt giảm chóng mặt. Bài báo cũng nói bong bóng Bitcoin sẽ vỡ sau khi 1 vài chính phủ trên địa cầu thắt chặt kiểm soát tiền ảo.

Tại Việt Nam mới đấy, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã giao Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp có Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẩn trương nghiên cứu kỹ, đề xuất việc đã đi vào hoạt động khuôn khổ pháp lý để quản lý tiền ảo ở Việt Nam, trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/1/2018.

7 đồng tiền ảo “đối thủ” của Bitcoin trong năm 2018

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *