Sau 5 năm thực hành thói quen của người giàu, tôi đã trở thành triệu phú và đây là 7 bài học tôi muốn chia sẻ với bạn

Kể từ khi gặp Corley đến nay, tôi đã thực hành “những thói quen giàu có” trong cuốn sách của ông và đấy là những kết quả mà tôi đã đạt được.

Thật thuận tiện để tưởng tượng ra đặc điểm chung của người giàu như sống dưới mức nhu cầu và đầu tư khôn ngoan. Thế nhưng, có tư mhữngh là 1 chuyên gia tài chính cá nhân và là tác giả sách nổi tiếng, Thomas Corley – người đã dành 5 năm nghiên cứu kỹ về sự khác biệt giữa 233 cá nhân siêu giàu và 128 người nghèo, phát hiện ra rằng thói quen của người thành công còn vượt ra khỏi phạm vi tài chính.

Tôi đã từng đọc cuốn “Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals” (Tạm dịch: Những thói quen của người giàu: Thói quen mỗi ngày dẫn đến thành công của giới siêu giàu) của Corley vào năm 2013 và gần đấy đã phỏng vấn ông ấy.

“Rất nhiều người nói rằng không có bí mật để phát triển thành giàu có, nhưng tôi không chấp nhận. Tôi luôn tin rằng nguyên do khiến 1 người giàu hay nghèo tùy thuộc hoàn toàn vào thói quen mỗi ngày của họ”, ông nói có tôi.

Kể từ khi gặp Corley đến nay, tôi đã thực hành “những thói quen giàu có” trong cuốn sách của ông và đấy là những kết quả mà tôi đã đạt được.

1. Tập gym

Sau 5 năm thực hành thói quen của người giàu, tôi đã trở thành triệu phú và đấy là 7 bài học tôi muốn chia sẻ có khách mua - Ảnh 1.

Trong nghiên cứu kỹ của mình, Corley đã phát hiện ra rằng người giàu tập gym trung bình 30 phút mỗi ngày, 4 ngày 1 tuần. Vì thế, dù là 1 cuộc tập luyện bài bản ở CrossFit hay dễ làm là cuộc chạy bộ có vợ, tôi cũng dành 1 giờ mỗi ngày để tập gym. Từ chỗ phải lưỡng lự mỗi lần đi tập gym, bây giờ tôi có thể luyện tập bất cứ khi nào có thời gian rảnh.

Kết quả: Vượt xa những lợi ích sức khỏe bình thường, việc tập gym còn giúp tôi cải thiện trí não và tập trung tinh thần. Tôi tập gym sau giờ làm việc dao động 2 tiếng mỗi sáng. Khi quay trở lại, tôi thấy mình năng động hơn và có khả năng tập trung tốt hơn suốt cả buổi chiều.

2. Xây dựng mhững mối quan hệ

Sau 5 năm thực hành thói quen của người giàu, tôi đã trở thành triệu phú và đấy là 7 bài học tôi muốn chia sẻ có khách mua - Ảnh 2.

Corley cho rằng quan hệ chính là “tiền tệ của người giàu”. Tôi lên danh sách những người có ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của mình và không ngừng nghỉ liên hệ có họ. Tôi gọi cho họ để nói “Xin chào” và lắng nghe những gì đang diễn ra trong cuộc sống của họ.

Kết quả: Tôi có thể theo dõi từng bước thành công trong kinh doanh của mình thông qua những mối quan hệ mà tôi đã thiết lập những năm qua. Tôi thuê được trợ lý Thứ nhất nhờ sự trình làng của 1 người khách mua mà tôi vô tình gặp ở hội thảo. Và gần như toàn bộ những vị khách trong chương trình podcast của tôi đều do những vị khách cũ trình làng.

3. Cụ thể hóa mục tiêu

Sau 5 năm thực hành thói quen của người giàu, tôi đã trở thành triệu phú và đấy là 7 bài học tôi muốn chia sẻ có khách mua - Ảnh 3.

Nhà đầu tư nổi tiếng Daymond John từng chia sẻ rằng ông luôn nhìn vào 7 mục tiêu lớn của mình 2 lần mỗi ngày – khi thức dậy buổi sáng và trước khi đi ngủ. Và tôi cũng muốn kiểm soát mục tiêu của mình theo mhữngh này. Tôi sử dụng Evernote để tạo ra 1 danh sách mục tiêu theo ngày, tháng, năm. Sau đây lập bảng chấm điểm cho mhững mục tiêu này và theo dõi công đoạn thực hiện chúng.

Kết quả: Thành thực mà nói, tôi không đạt được hết mục tiêu mà mình đã đặt ra. Nhưng khi khách mua đặt chúng là ưu tiên danh tiếng và kiểm soát chúng, khách mua sẽ đạt được kết quả lớn. Trong năm vừa qua, tôi đã thách thức chính chính mình cũng như công việc kinh doanh của mình và đạt được mục tiêu tăng gấp đôi lương.

4. Đọc nhiều sách

Sau 5 năm thực hành thói quen của người giàu, tôi đã trở thành triệu phú và đấy là 7 bài học tôi muốn chia sẻ có khách mua - Ảnh 4.

Theo triệu phú tự thân Grant Cardone, những CEO thành công nhất địa cầu đọc trung bình dao động 6 cuốn sách mỗi năm, trong khi những công nhân Mỹ bình thường có lương thấp hơn 319 lần, chỉ đọc dao động 1 cuốn mỗi năm. Sau khi thiết lập mục tiêu đọc 2 cuốn sách 1 tháng, tôi đã thực hành mhững bí kíp khác của Corley để kiếm tiền: Không xem tivi và nghe sách trực tuyến trên xe.

Kết quả: Kể từ khi bắt đầu qui định 2 cuốn sách 1 tháng – phần đông là những cuốn sách tập trung vào phát triển cá nhân, lãnh đạo và sức khỏe – tôi đã cảm thấy khả năng và sự sẵn sàng mhữngh tân tích cực trong cuộc sống lẫn sự nghiệp của mình. Và khi thực hành 1 số chiến lược marketing từ mhững cuốn sách, tôi đã tăng lương và phát triển công việc kinh doanh tốt hơn.

5. Tự khẳng định chính mình

Sau 5 năm thực hành thói quen của người giàu, tôi đã trở thành triệu phú và đấy là 7 bài học tôi muốn chia sẻ có khách mua - Ảnh 5.

Corley nói rằng chìa khóa dẫn đến thành công chính là tự khẳng định chính mình. Bạn hãy chọn cho mình 1 câu thần chú gắn liền có giấc mơ và mục tiêu cụ thể của mình. Chẳng hạn, nếu khách mua muốn kiếm lương 6 con số, đừng nói rằng “Tôi sẽ kiếm được 100.000 USD mỗi năm”. Thay vào đây, hãy nói rằng “Tôi sẽ làm việc thêm 10 giờ mỗi tuần để kiếm 100.000 USD vào năm tới”.

Kết quả: Khi là doanh nhân, khách mua sẽ rất dễ rơi vào bẫy nghi ngờ chính mình. Nhưng khi tôi bắt đầu tái lập trình suy nghĩ bằng mhữngh tự khẳng định chính mình, cái nhìn của tôi cũng đã mhữngh tân. Tôi tự tin rằng mình có thể đưa ra những chọn lọc thông minh và thực hiện những bước đi cần thiết để tiếp tục phát triển.

6. Làm từ thiện

Sau 5 năm thực hành thói quen của người giàu, tôi đã trở thành triệu phú và đấy là 7 bài học tôi muốn chia sẻ có khách mua - Ảnh 6.

Trong nghiên cứu kỹ của mình, Corley phát hiện ra rằng 72% người giàu làm từ thiện ít nhất 5 tiếng mỗi tuần, so có 12% người nghèo. Tất nhiên, việc từ thiện xuất phát từ rất nhiều nguyên do, nhưng ông cho biết người giàu thường tận dụng thời cơ này để mở rộng mối quan hệ có những người có cộng suy nghĩ có họ.

Kết quả: Tôi bắt đầu tham dự tình nguyện 2 tiếng vào cuối tuần ở 1 tiệm cà phê ở nhà thờ và tôi cũng là thành viên Ban giám đốc của 1 tổ chức thiện nguyện địa phương. Cả hai thời cơ trên đã giúp tôi biết cho đi và tạo dựng được mối quan hệ có những người mà tôi chưa từng nghĩ sẽ liên hệ.

7. Tìm cho mình 1 người cố vấn giỏi

Sau 5 năm thực hành thói quen của người giàu, tôi đã trở thành triệu phú và đấy là 7 bài học tôi muốn chia sẻ có khách mua - Ảnh 7.

Ngay cả những người thành công nhất cũng luôn phân tách cao người cố vấn có thể am hiểu họ và đưa họ đi đến đỉnh cao. Mark Zuckerberg xem Steve Jobs như người thầy của mình, còn Bill Gates luôn nói về Warren Buffett như 1 người khách mua và người thầy tài giỏi nhất đã giúp ông vượt qua gặp khó khi mới thi công Microsoft.

Kết quả: Là 1 doanh nhân, tôi đã tìm kiếm sự hỗ trợ từ 1 số người thành công mà tôi từng gặp. Chúng tôi cộng đi ăn trưa có nhau và họ giúp tôi thi công mhững kế hoạch kinh doanh mới cũng như mhữngh để tiết kiệm thời gian cho những nhiệm vụ quan trọng. Nhờ vậy, công việc kinh doanh của tôi vẫn phát triển hàng tháng trong khi quỹ thời gian của tôi không hề bị ảnh hưởng.

Có gì trong bữa sáng “thịt xông khói triệu phú” gây sốt ở San Francisco?

Khánh Ly

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *