Sau Alibaba của tỷ phú Jack Ma, Amazon sẽ đổ bộ vào Việt Nam

Amazon đã đề ra hai bước chiến lược khi thâm nhập phân khúc Việt Nam. Trước đó, Alibaba của tỷ phú Jack Ma coi Việt Nam là phân khúc quan trọng. Thương mại điện tử trong nước đang “nóng” hơn bao giờ hết.

Hai bước chiến lược của Amazon

Ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cho biết, Hiệp hội đã có buổi làm việc có đại diện của tập đoàn Amazon vào tuần trước. Theo đó, Việt Nam đang là phân khúc nhận được sự quan tâm của Amazon. Đại diện Amazon cũng chia sẻ 2 bước chiến lược khi vận hành ở Việt Nam.

“Chiến lược của Amazon gồm có 2 bước: Bước thứ nhất, họ muốn xuất khẩu hàng hóa qua biên giới; Bước thứ hai, họ muốn nhập khẩu hàng hóa từ Việt Nam. Người tiêu dùng muốn mua hàng trên Amazon, nhưng thực ra Amazon cũng quan tâm chiều ngược lại. Họ muốn hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam xuất khẩu trên Amazon” – ông Nguyễn Thanh Hưng nói.

Ông Nguyễn Thanh Hưng cho rằng, việc Amazon thâm nhập phân khúc Việt Nam nên được nhìn ở hai góc độ. Bên cạnh nhập khẩu hàng hóa, việc hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa nên được coi là “điều hoàn hảo” và cần khai thác.

 Sau Alibaba của tỷ phú Jack Ma, Amazon sẽ đổ bộ vào Việt Nam - Ảnh 1.

Tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch Tập đoàn Alibaba chia sẻ ở Hà Nội, ngày 06/11/2017.

Trước đó, tỷ phú Trung Quốc Jack Ma đã coi Việt Nam là phân khúc quan trọng. Chỉ sau nửa năm, số đại lý ở Việt Nam của Alibaba đã đạt mức hàng chục nghìn doanh nghiệp, từ chỗ chỉ có 1 đơn vị duy nhất. Không dừng lại ở đó, Alibaba đã áp dụng mua lại Lazada để tham dự sâu hơn vào thương mại điện tử Việt Nam và trực tiếp có sản phẩm đến người tiêu dùng (mô hình B2C).

Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam phân tích, sự tham dự của 1 số doanh nghiệp nước ngoài, độc đáo là Lazada, đang khiến phân khúc thương mại điện tử “nóng” hơn bao giờ hết. Lazada (cùng có Alibaba) có thời cơ rất lớn để trở thành sàn thương mại điện tử số 1 ở Việt Nam có sức mạnh về nhiều mặt: nguồn hàng, tài chính, bí kíp,…

Doanh nghiệp trong nước chưa lo ngại?

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Giám đốc trọng điểm người phân phối – Công ty CP Công nghệ Sen Đỏ cho biết, doanh nghiệp không xem ai là đối thủ vì phân khúc thương mại điện tử Việt Nam còn rất rộng lớn. Hiện ở, doanh số thương mại điện tử phân phối lẻ giữa 1 số doanh nghiệp và người tiêu dùng (B2C) của Việt Nam năm 2016 mới chỉ đạt 5 tỷ USD, chiếm trên 3% tổng mức phân phối lẻ hàng hóa. Các doanh nghiệp thương mại điện tử phải gắng sức phát triển mạnh mẽ mới có thể đưa con số trên đạt cao Bên cạnh đó.

“Mỗi doanh nghiệp đều phải phấn đấu để mật độ đó tăng lên 5% hay 10% tổng mức phân phối lẻ hàng hóa. Tôi nghĩ dùng từ “đối thủ” cũng không đúng. Các doanh nghiệp đang làm sao để tối ưu hóa, để mọi người mua hàng nhiều hơn, 1 số doanh nghiệp phân phối hàng trên online nhiều hơn. Đúng là đến 1 ngưỡng nào đó sẽ có sự tranh giành. Ở nước ngoài đâu đó dao động 10-20%. Nhưng Việt Nam cũng còn xa mới đạt được ngưỡng đó” – bà Nguyễn Thị Hạnh nói.

Trả lời báo chí, ông Trần Ngọc Thái Sơn, CEO Tiki cũng không tỏ ra lo lắng về những đối thủ tầm cỡ địa cầu trên phân khúc thương mại điện tử Việt Nam. Theo ông, chính sự xuất hiện của những đối thủ khổng lồ đã khiến 1 số quỹ đầu tư lớn vào Việt Nam đầu tư và rót vốn cho doanh nghiệp thương mại điện tử trong nước. Tiki cũng đang phát triển rất tốt trong thời điểm Alibaba mua lại Lazada.

Bà Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội 1 số nhà phân phối lẻ Việt Nam phân tích, doanh nghiệp phân phối lẻ Việt Nam đang phải đối mặt có gặp khó và thách thức rất lớn khi tranh giành trên phân khúc. Do đó, 1 số doanh nghiệp phân phối lẻ phải tích cực, sáng tạo và nhìn ra địa cầu đang 1 sốh tân. “Thế giới mới, người tiêu dùng cũng mới. Họ đề nghị cao và ngành phân phối lẻ chẳng thể giậm chân ở chỗ mà không có những dự định cho mình” – Chủ tịch Hiệp hội 1 số nhà phân phối lẻ Việt Nam khẳng định.

Xem xét khởi tố vụ án Công ty Địa ốc Alibaba

Theo Vương Diệu Quân

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *