Sau buổi đánh giá kết quả công việc hàng năm, Tesla vừa sa thải tới 700 nhân viên?

Tờ San Jose Mercury News dự báo có dao động 400 – 700 người đã bị sa thải – tương đương có dao động 1 – 2% trong tổng số 33.000 nhân viên của Tesla.

Nhà sản xuất xe xe hơi điện Tesla Motors đã sa thải hàng trăm nhân viên trong tuần này, bao gồm cả công nhân làm việc ở nhà máy ở Fremont, California và 1 vài lãnh đạo tập đoàn trong nỗ lực giải quyết những vấn đề về sản xuất khi vừa công bố Model 3.

Tờ San Jose Mercury News dự báo có dao động 400 – 700 người đã bị sa thải – tương đương có dao động 1 – 2% trong tổng số 33.000 nhân viên của doanh nghiệp. Dẫu vậy, cả những nhân viên GĐ này và nhân viên cũ nói có tờ Mercury News rằng không hề có bất kỳ sự báo trước nào về đợt sa thải lần này.

Người phát ngôn của Tesla hiện chưa xác nhận về những con số kể trên nhưng có tiết lộ có tờ Fortune rằng bước đi này đến sau Buổi phân tích kết quả làm việc hàng năm của toàn nhân viê doanh nghiệp – liên quan tới cả những chọn lọc nghỉ việc có chủ đích và tự nguyện.

“Giống như toàn bộ 1 vài doanh nghiệp khác, Tesla mới áp dụng buổi phân tích kết quả làm việc hàng năm của toàn nhân viên – thảo thuận về kết quả đạt được cũng như biện pháp áp dụng trong suốt GĐ. Bản báo cáo này bao gồm cả những phản hồi có tính thi công và sự tuyên dương những người có thành tích tốt nhất, tăng lương bổng, thưởng cũng như bổ nhiệm nhiều địa điểm. Với bất kỳ doanh nghiệp nào, nhất là có kích cỡ hơn 33.000 nhân viên như Tesla, buổi phân tích kết quả làm việc thường dẫn đến việc phải chia tay có 1 lượng nhân viên. Tesla đang tiếp tục phát triển và tuyển dụng nhân viên mới trên khắp địa cầu”.

Tesla khẳng định rằng số lượng nhân viên phải rời đi kể trên không ảnh hưởng tới tình hình sản xuất và họ đã có kế hoạch bù đắp cho sự thiếu hụt ở những địa điểm đó.

Đợt cắt giảm nhân sự mới nhất tới trong bối cảnh nhà sản xuất xe xe hơi này đang muốn giải quyết hiện trạng sản xuất ngưng trệ trong dây duyền sản xuất dòng Model 3 – 1 kiến trúc xe điện sẽ được sản xuất vô số. Đầu tháng này, Tesla công bố họ đã sản xuất 260 chiếc Model 3 trong quý 3 – và bàn giao được 220 chiếc. Con số này ít hơn khá nhiều so có chuẩn bị của CEO Elon Musk rằng họ sẽ sản xuất được hơn 1.600 chiếc tính tới tháng 9.

Trước đó vào tháng 7, Musk đã đăng tải dòng tweet cập nhập tình hình Model 3 và nói rằng chiếc xe này sẽ vượt toàn bộ những đề nghị về thủ tục trước kế hoạch. Sau khi tuyên bố rằng 30 khách danh tiếng tiên sẽ nhận Model 3s vào 28/7, Musk viết rằng “sức sản xuất sẽ được tăng lên theo cấp số nhân vì vậy vào tháng 8 con số này sẽ là 100 chiếc và tháng 9 sẽ là 1.500 chiếc”.

Tóm lại, Musk nói rằng số lượng sản xuất trong quý 3 đối có Model 3 vào dao động 1.630 chiếc – và bởi thế thực ở dự báo này bị lệch tới 84%.

Bức thư Elon Musk gửi nhân viên Tesla cho thấy nghệ thuật giao tiếp trong mỗi doanh nghiệp nên diễn ra thế nào

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Fortune

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *