Sau chuối, đến lượt thanh long của HAGL lên kệ Bách Hóa Xanh

HAGL kỳ vọng, thanh long sẽ có lại doanh thu và lợi nhuận tốt cho tập đoàn.

Sau GĐ thu hoạch thử nghiệm, cho nghỉ dưỡng cây, đầu tháng 10/2017, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã bước vào GĐ chính thức thu hoạch thanh long. Loại trái cây này đang được HAGL trồng trên qui mô xấp xỉ 3.000 ha gồm thanh long ruột đỏ (nguồn giống Tiền Giang) và thanh long ruột tím (nguồn giống Vĩnh Long).

Theo HAGL, năng suất thanh long dao động trong dao động 20-30 tấn/ha cho năm đầu là hoàn toàn khả thi, thậm chí có khu vực có thể đạt 40 tấn/ha ngay năm nhất. Giai đoạn thử nghiệm cho kết quả có sản lượng 5-12 trái/trụ, tỷ lệ trồng 1.000 – 1.100 trụ/ha và tối thiểu 5 đợt thu hoạch/năm, cho thấy chất lượng trái đa số chắc chắn nguyên tắc xuất khẩu và tiêu thụ trong nước có trọng lượng trung bình từ 400 – 800 gr/trái.

Thử thách lớn nhất của HAGL khi trồng thanh long là mhững điều kiện để cung cấp nguyên tắc Global G.A.P. Theo đấy, việc sử dụng 1 số loại thuốc bảo vệ thực vật cũng như quy trình phun thuốc theo tập quán trồng thanh long từ trước tới nay là không được phép.

Với việc tiến hành mhững nguyên tắc này, bên cạnh tác dụng tạo ra sản phẩm vừa sạch vừa ngon, cũng giúp HAGL quản lý quy trình, quản lý giá thành rất hiệu quả. Tuy nhiên, gặp khó của HAGL giai đoạn này là hình thức trái không được đẹp so có nhiều sản phẩm khác đang có mặt trên phân khúc. Đây sẽ là 1 đề tài mà mhững cán bộ, kỹ sư của HAGL lấy làm mục tiêu nghiên cứu kỹ và phấn đấu để cải thiện trong GĐ tới.

Hiện ở, đa số sản phẩm thanh long tím của HAGL đều được xuất khẩu để cung cấp cho mhững hợp đồng trước đấy. Tuy vậy, nhằm mục đích trình làng sản phẩm tới người tiêu dùng trong nước – thông qua Công ty cổ phần thực phẩm HEYGO – HAGL đã kết hợp có Chuỗi phân phối lẻ Bách Hóa Xanh thuộc Tập đoàn Thế Giới Di Động phân phối sản phẩm thanh long tím từ ngày 4/10.

Sau chuối, đến lượt thanh long của HAGL lên kệ Bách Hóa Xanh - Ảnh 1.
Sau chuối, đến lượt thanh long của HAGL lên kệ Bách Hóa Xanh - Ảnh 2.

Một số hình ảnh Thanh long HAGL

Sau chuối, đến lượt thanh long của HAGL lên kệ Bách Hóa Xanh - Ảnh 3.
Sau chuối, đến lượt thanh long của HAGL lên kệ Bách Hóa Xanh - Ảnh 4.
Sau chuối, đến lượt thanh long của HAGL lên kệ Bách Hóa Xanh - Ảnh 5.
Sau chuối, đến lượt thanh long của HAGL lên kệ Bách Hóa Xanh - Ảnh 6.

Chuối của HAGL chính thức vào Trung Quốc, xuất hiện trên kệ mhững trung tâm mua sắm ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô…

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *