Sau hàng thế kỷ chịu đựng, phụ nữ Nhật bắt đầu nổi giận vì cứ đến Valentine lại phải chi hàng nghìn yên để mua socola tặng nam giới

Theo truyền thống, phụ nữ ở nơi làm việc ở Nhật Bản vẫn phải mua chocolate cho những đồng nghiệp nam vào ngày lễ Valentine. Đôi khi đấy là những thanh socola bắt buộc.

Phụ nữ Nhật đang vùng lên đấu tranh có truyền thống đã gắn bó từ lâu ở đất nước này là phải tặng socola cho những đồng nghiệp nam trong ngày Lễ tình nhân.

Cho tới tận bây giờ, phụ nữ ở nơi làm việc ở Nhật Bản vẫn phải mua chocolate cho những đồng nghiệp nam vào ngày lễ Tình nhân theo truyền thống được gọi là “giri choco” – nghĩa là “nghĩa vụ chocolate”. Đôi khi đấy là những thanh socola bắt buộc.

Nam giới thì sẽ đáp lễ lại vào ngày Valetine trắng là 14/3 – 1 sự kiện được mhững nhà sản xuất socola tự tưởng tượng ra nhằm thúc đẩy doanh số phân phối hàng vào đầu những năm 80.

Tuy nhiên, truyền thống “giri choco” đang càng ngày càng khiến phụ nữ Nhật Bản nổi giận.

Nhiều người chẳng thể chịu nổi sức ép phải chi tiêu hàng nghìn yên cho việc mua socola tặng đồng nghiệp để tránh gây mất lòng. Một vài doanh nghiệp hiện cấm hành động này trong bối cảnh nhiều nhân viên cho rằng hành động này biểu hiện sự lạm quyền và quấy rối.

Một khảo sát cho thấy rằng hơn 60% phụ nữ sẽ chọn mhữngh tự mua socola thưởng cho mình vào mỗi dịp 14/2. Hơn 56% người nói rằng họ sẽ tặng socola cho mhững thành viên trong gia đình, trong khi đây 36% số người nói sẽ gửi tới quý khách trai hay những người họ đang theo đuổi.

Chỉ 35% nói rằng họ lên kế hoạch gửi tặng socola cho mhững đồng nghiệp nam ở nơi làm việc.

“Trước khi có lệnh cấm, chúng tôi luôn phải lo lắng về những điều như nên mua socola giá bao nhiêu và cần phải tặng cho ai. Vì vậy, thật tốt khi giờ không còn văn hóa này”.

SoraNews24 thì nói rằng gần đấy nổi lên 1 hiện tượng có tên “hyaku Choco” – tức là “chocolate đảo ngược” – đàn ông sẽ gửi tặng socola cho quý khách đời, quý khách gái hay quý khách trai.

Việc tặng socola như 1 món quà trong ngày Valentine đã trở đô phân khúc thương mại ở Nhật Bản vào khoảng giữa năm 1950, phát triển đô phân khúc triệu đôla và giúp nhiều nhà sản xuất tăng doanh thu chóng mặt chỉ trong mhững ngày.

Tuy nhiên, hiện tượng phản đối “giri choco” gần đấy đã khiến nhiều nhà sản xuất phải mhữngh tân chiến thuật marketing của họ.

Trong những ngày cận kề Valetine năm ngoái, nhà sản xuất socola Bỉ Godiva đã khuấy động phân khúc khi đăng tải 1 trang full quảng cáo trên 1 tờ báo khuyến khích mhững doanh nghiệp đề nghị nhân viên nữ không tặng “giri choco” cho đồng nghiệp nam nếu họ nhận thấy hành động này hoàn toàn là cưỡng ép.

“Valentine là ngày mọi người thổ lộ cảm xúc thật của mình chứ không phải đối phó có mhững mối quan hệ nơi công sở”.

Nghiên cứu chuyên gia Úc tiết lộ sự thật bất ngờ khi quý khách cưới vào ngày Valentine

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/The Guardian

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *