Sau khi bị bắt vì cáo buộc hiếp dâm, CEO JD.com tuyên bố rút lui khỏi công ty

Đây là nỗ lực giảm sự kiểm soát ở công ty sau khi CEO JD.com bị bắt giữ ở Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm.

Theo tài liệu từ tờ Nikkei, Nhà sáng lập kiêm CEO JD.com là Richard Liu Qiangdong nói rằng ông này sẽ rút lui khỏi việc theo dõi làm việc kinh doanh mỗi ngày của công ty để tập trung vào những công ty mới. Đây là nỗ lực giảm sự kiểm soát ở công ty sau khi ông Liu bị bắt giữ ở Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm.

“Đối có tôi, về mặt cá nhân, tôi sẽ tập trung nhiều hơn cho những công ty mới. Còn những công ty đã ổn định, đội ngũ của tôi có thể xử lý được mọi việc”, CEO Liu nói trong cuộc họp ra mắt báo cáo kết quả kinh doanh vào ngày thứ 2. Đây cũng là lần xuất hiện công khai trước công chúng Thứ nhất của ông này sau cáo buộc hiếp dâm xảy ra vào khoảng 2 tháng trước.

Những chi nhánh chính của công ty gồm thương mại điện tử, logistics và tài chính sẽ được điều hành trực tiếp bởi những lãnh đạo giai đoạn này.

Liu bị bắt giữ vào ngày 31/8 ở Minnesota vì cáo buộc hiếp dâm nhưng sau đó đã được thả ra sớm và quay về Trung Quốc làm việc ở công ty như thông thường. Cảnh sát ở Mỹ đã kết thúc quá trình điều tra và chuyển hồ sơ cho mhững công tố viên – những người sẽ chịu trách nhiệm tiếp tục điều tra sự việc.

JD.com ra mắt khoản lợi nhuận ròng đạt 3 tỷ NDT (tương đương 432 triệu USD) trong quý kết thúc vào tháng 9, gần gấp 3 lần so có cộng kỳ năm ngoái. Doanh thu tăng 25% trong năm lên mức 104,8 tỷ NDT nhờ làm việc kinh doanh khởi sắc của mảng thương mại điện tử nhưng giảm một chút so có dự báo của mhững chuyên gia đánh giá.

Dịch vụ logistic – mảng kinh doanh được xem là quan trọng số 2 sau thương mại điện tử cũng chứng kiến kết quả kinh doanh tốt. Dịch vụ giao hàng hóa tận nhà thông qua nền móng bán lẻ trực tuyến của họ cũng tăng, nhất là mhững đề nghị từ những công ty khác để xử lý đơn hàng giao tận nhà của họ và nhờ vậy nó đóng góp vào doanh thu cao hơn.

Tuy nhiên cổ phiếu JD.com đã giảm mạnh kể từ khi Liu bị bắt giữ. Trong phiên chuyển nhượng ngày thứ 2, cổ phiếu giảm 8,4% so có mức đóng cửa phiên ngày thứ 6 tuần trước do lo ngại về làm việc kinh doanh cốt lõi, chiến tranh thương mại có thể ảnh hưởng tới chi tiêu của người tiêu dùng Trung Quốc.

Chàng trai gốc Việt có đế chế nhà hàng nem cuốn đang ‘xâm chiếm’ khắp nước Úc, tăng trưởng 800%, thu về hàng chục triệu USD mỗi năm

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *