Sau khi chê phần mềm ‘tệ’ thua cả sinh viên làm, ông Đỗ Cao Bảo chỉ ra 9 điểm VFF có thể cải thiện để người hâm mộ đỡ bức xúc

Phó Tổng giám đốc FPT tin rằng, nếu hệ thống có nhiều tài liệu minh bạch hơn và một sốh tân trong quy trình phân phối vé, thì dư luận sẽ đỡ bức xúc, kể cả khi không mua được vé, hay hệ thống có quá tải.

Ngày 28/11, ông Đỗ Cao Bảo, Phó Tổng giám đốc FPT đã trải nghiệm mua vé online trên website của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Sau khi chẳng thể mua vé, như hàng trăm nghìn người hâm mộ khác, ông Đỗ Cao Bảo cho rằng, VFF đang sử dụng phần mềm tệ nhất trong toàn bộ phần mềm mà ông từng sử dụng suốt 34 năm qua, thậm chí đến sinh viên năm 3 cũng không làm ra phần mềm tệ đến thế.

Vị Phó Tổng giám đốc FPT cho biết, ông không bức xúc về sự quá tải của hệ thống và cũng không bức xúc về việc không mua được vé xem bóng đá, bởi ông biết rằng số người truy nhập quá lớn ở 1 thời điểm cũng như nhu cầu mua vé đã vượt quá xa số vé phân phối ra.

Theo ông Bảo, hệ thống phân phối vé online của VFF dở vì tính năng dễ làm nhất của hệ thống phân phối vé điện tử là tài liệu về số vé được phân phối, đã phân phối, đang phân phối và chưa phân phối không hề có, Bên cạnh đó khi mà có rất nhiều một sốh để giảm quá tải thì VFF lại chọn một sốh dở nhất, nên nó không những không giảm quá tải mà còn làm tăng quá tải.

Ông Bảo tin rằng, có 9 điểm có thể một sốh tân để website phân phối vé tốt hơn và người hâm mộ đỡ nhận thấy bức xúc:

1. Có thông báo rõ ràng, minh bạch ở góc màn hình một số tài liệu sau:

– Tổng số vé trên SVĐ Mỹ Đình (ví dụ 40.000 vé)

– Tổng số vé đối ngoại (quan chức, nhà tài trợ, quốc tế) (ví dụ 10.000 vé)

– Tổng số vé cho đội khách (ví dụ 5.000 vé)

– Tổng số vé phân phối online (ví dụ 25.000 vé)

– Tổng số vé đã phân phối (tăng theo thời gian)

– Tổng số vé chưa phân phối (giảm theo thời gian)

2. Có thông báo rõ ràng một số tài liệu sau về số người mua vé online ở góc màn hình:

– Tổng số người đang truy nhập

– Tổng số người đang làm thủ tục đăng ký mua vé

– Tổng số người đang làm thủ tục chi trả

– Tổng số người đã mua được vé và tổng số vé đã phân phối ra

3. Tổng số vé đã phân phối, tổng số vé còn lại là bao nhiêu phải thống nhất giữa hệ thống phân phối vé và tài liệu thông báo ra công chúng.

Thực ra về bản chất thì chỉ có hệ thống phần mềm mới biết chính xác là đã phân phối bao nhiêu vé, còn bao nhiêu vé, chứ chẳng thể để lãnh đạo VFF ra thông báo là vẫn còn 9.000 vé chưa phân phối, vẫn còn 5.000 vé chưa phân phối như đã làm. Lãnh đạo VFF làm sao mà biết còn bao nhiêu vé, trong khi hệ thống có lại không thông báo công khai trên mạng cho người dùng.

4. Việc để người đã chọn xong loại vé, giá vé, phương thức chi trả, phương thức nhận vé, tài liệu cá nhân, địa chỉ nhận vé xong, đến phần chi trả lại không chi trả được là kiến trúc cực dở, nó giống như người xếp hàng mua vé, đã vất vả xếp hàng, đã lấy được vé, vé đã điền tên trên vé mà đến quầy chi trả không nộp được tiền vậy.

5. Không thể có hiện tượng mới chỉ xong phần đăng ký mua vé, chưa chi trả tiền xong, hệ thống bị lỗi mà đã bị coi là mua rồi, cấm mua vé (đây là lỗi ngớ ngẩn nhất).

6. Không cần đăng ký phương thức nhận vé, địa chỉ nhận vé khi mà việc mua vé chưa đã đi vào hoạt động (chưa chi trả tiền). Việc ấy nên để người mua đăng ký tiếp vào ngày hôm sau, khi hệ thống đã kết thúc việc phân phối vé. Với 1 hệ thống quá tải thì nên tách việc mua vé, chi trả có việc nhận vé, gửi vé riêng. Làm bởi thế vừa phân tải, bớt tắc nghẽn mà người mua đỡ bức xúc vì phải khai báo quá nhiều tài liệu mà vẫn không mua được vé.

7. Có đồng hồ thời gian thông báo là hệ thống đang xử lý cái gì (chờ vào hệ thống, chọn vé, chi trả) chứ không để hệ thống nằm im như đang treo máy hàng phút.

8. Việc chống hacker mua vé tự động có nhiều một sốh, một sốh dùng hàm cùa Google để kiểm tra người hay robot truy nhập hệ thống là một sốh chọn dở nhất. Đừng đổ lỗi cho Google, Google viết ra không phải chuyên cho hệ thống phân phối vé, không dành cho người không biết tiếng Anh. Cá nhân tôi cho rằng modul này nên tự lập trình và dùng 100% tiếng Việt. Việc tự làm modul này là dễ, không khó lắm.

9. Nếu hoàn hảo hơn thì phần mềm phân phối vé online có thêm một số tính năng sau:

– Chọn vé theo khán đài, cửa, hàng, số ghế

– Có sơ đồ chỗ ngồi trên sân vận động

– Có tô màu những ghế đã phân phối, những ghế chưa phân phối.

“Đừng đổ lỗi hết cho người viết phần mềm, bởi 1 hệ thống phần mềm bao giờ cũng là sản phẩm chung của chủ đầu tư và những người thi công ra hệ thống phần mềm ấy”, ông Bảo kết luận.

Ông Đỗ Cao Bảo nói về trải nghiệm mua vé online của VFF: Đây là phần mềm tệ nhất, dở nhất, đến sinh viên năm 3 cũng không làm ra phần mềm tệ đến thế

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *