Sau khi chiêu mộ ông Võ Quang Huệ, Vingroup chính thức bắt tay Bosch Việt Nam sản xuất ô tô, xe máy điện

Sau khi chiêu mộ ông Võ Quang Huệ, CEO Bosch Việt Nam, Tập đoàn Vingroup đã ký biên bản hợp tác có Bosch. Theo đó, Bosch sẽ cung cấp cho Vinfast cả phụ tùng, linh kiện cũng như hệ thống phần mềm cho xe hơi xe máy và phần mềm quản lý doanh nghiệp.

Ngày 12/10/2017, Tập đoàn Vingroup và Bosch ở Việt Nam – nhà cung cấp công nghệ, dịch vụ danh tiếng địa cầu áp dụng lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ, đánh dấu cột mốc hợp tác quan trọng giữa hai nội khu dự án sản xuất ôtô và xe máy điện VINFAST.

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ tham khảo việc hợp tác toàn diện trong lĩnh vực sản xuất xe hơi – xe máy điện, bao gồm 1 số biện pháp phần cứng, phần mềm và dịch vụ cho VINFAST, doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Vingroup.

Về phần cứng, có lợi thế là nhà cung cấp công nghệ và linh kiện xe hơi lớn nhất địa cầu – Bosch sẽ cung cấp cho VINFAST 1 số phụ tùng, thiết bị, chắc chắn chất lượng, độ chính xác và thích hợp có quy trình sản xuất.

Về phần mềm, Bosch sẽ hỗ trợ, giải đáp để VINFAST triển khai phần mềm cho xe hơi, xe máy và phần mềm quản lý doanh nghiệp, ví dụ như 1 số biện pháp dịch vụ kiến trúc và trải nghiệm người dùng, phát triển bạn…

Đặc biệt, Bosch và Vingroup sẽ cộng tìm hiểu và đưa vào áp dụng 1 số công nghệ tiên tiến danh tiếng trên địa cầu cho mẫu xe VINFAST, nhằm mục tiêu cho ra đời 1 số dòng xe có tính năng tiên tiến, có lại trải nghiệm nổi bật cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, biên bản ghi nhớ cũng đề cập đến biện pháp khuôn viên thông minh (smart campus) cho dự án Tổ hợp Nhà máy sản xuất xe hơi VINFAST, bao gồm: biện pháp an toàn, an ninh thông minh; kết nối kết nối (connected mobility); hoạt động thông minh và quản lý năng lượng; giải đáp và triển khai về Công nghiệp kết nối (connected industry).

Ngoài ra, Bosch sẽ giải đáp cho VINFAST về việc thiết lập trọng điểm đào tạo nghề. Với bí kíp đầu tư hơn 1 triệu đôla Mỹ cho quá trình đào tạo nghề kỹ thuật công nghiệp, hướng tới việc đào tạo lao động địa phương có tay nghề cao – Bosch là 1 đối tác thích hợp có nhu cầu của VINFAST.

Theo kế hoạch, VINFAST sẽ thành lập 1 trọng điểm đào tạo kỹ thuật cơ điện tử và cơ khí công nghiệp theo nguyên tắc Đức để tập hợp đủ đội ngũ nhân lực có trình độ, hoạt động 1 số dây chuyền sản xuất tiên tiến và tiến tới nhận chuyển giao dần công nghệ từ 1 số đối tác nước ngoài.

Dù mới mở phân phối gia nhập lĩnh vực sản xuất xe hơi ngày 2/9/2017 vừa qua nhưng VINFAST đã có những bước đi chiến lược, bài bản và thần tốc. Chỉ trong vòng 40 ngày, VINFAST đã bắt đầu làm nhà máy sản xuất; tuyển dụng nhân sự quốc tế cao cấp; ra mắt bộ sưu tập 20 mẫu xe từ 4 studio kiến trúc danh tiếng và không ngừng nghỉ ký kết có 2 nhà cung cấp công nghệ nguồn danh tiếng địa cầu là Bosch, Siemens.

Những động thái trên cho thấy quyết tâm và khả năng hiện thực hóa cao độ của Vingroup trong việc đạt được mục tiêu cam đoan là xuất xưởng xe máy điện sau 12 tháng và xe hơi xăng sau 24 tháng, chắc chắn phong 1 sốh tiên tiến, chất lượng tiện nghi, an toàn và kiểu dáng cao cấp quốc tế nhưng vẫn thích hợp có thị hiếu người Việt./.

Vì sao VinFast chẳng nên phân phối xe hạng sang, cũng chẳng nên làm xe giá rẻ?

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cao cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *