Sau khi kiện nhau ra tòa, tình cảm sứt mẻ, Google sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào đối thủ của Uber?

Theo nguồn tin của tờ Bloomberg, Alphabet – công ty mẹ của Google đang áp dụng trao đổi về khoản đầu tư trị giá dao động 1 tỷ USD vào Lyft – đối thủ tranh giành lớn nhất của Uber ở Mỹ.

Nguồn tin từ tờ Bloomberg tiết lộ rằng khoản đầu tư này có thể trị giá 1 tỷ USD tới từ Google hoặc CapitalG – 1 quỹ đầu tư tư nhân của công ty mẹ Alphabet. Tuy nhiên, hiện cả 2 phía gồm Lyft và Alphabet đều từ chối xác nhận về tài liệu này.

Alphabet cũng là 1 cổ đông của Uber thông qua chi nhánh đầu tư GV nhưng Waymo – mảng kinh doanh xe tự lái của Alphabet đang kiện Uber đánh cắp công nghệ xe tự lái của họ. Khi “cơm không lành, canh chẳng ngọt”, Waymo cuối cugnf đã ký kết hợp tác có Lyft về việc thử nghiệm xe tự lái.

Trong khi đó gần đó Lyft đang phải kiểm soát nghiêm ngặt tình hình chi tiêu, chính vì vậy 1 khoản tiền đầu tư mới có thể giúp startup này có thêm nguồn lực để theo đuổi mục tiêu tăng trưởng lớn, tăng trợ cấp cho lái xe, giảm giá cước và thực hiện một số dự án marketing. Lyft đã khởi đầu chiến dịch quảng cáo trên truyền hình lớn nhất vào tháng này.

Với hơn 1 tỷ USD, Lyft sẽ có thể đảm bảo đảm bảo về sự độc lập của họ trong tương lai gần – mục tiêu mà đồng sáng lập John Zimmer đã nói là ưu tiên danh tiếng của công ty. Năm ngoái, Lyft cũng đã áp dụng những trao đổi không chính thức có Alphabet và những người mua tiềm năng khác nhưng không đạt được kết quả.

Lyft đã giành được thêm 1 lượng lớn thị phần trong năm nay khi Uber không ngừng nghỉ dính vào nhiều bê bối lớn từ cáo buộc văn hóa công ty tồi tệ đến một số vụ kiện cáo ra tòa án.

Dara Khosrowshahi – cựu CEO của Expedia đã chính thức đảm nhiệm địa điểm CEO Uber vào tuần trước. Ông cũng đang tìm một sốh đã đi vào hoạt động một số vòng huy động vốn mới cho Uber có thể đến từ Softbank hoặc một số nhà đầu tư khác lên tới gần 12 tỷ USD.

Ông trùm từng ngồi tù vì bê bối chính trị, rồi lại trở thành tỷ phú đôla nhờ sản xuất giày cho Nike ở Việt Nam

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *