Sau khi lên sàn, VPBank sẽ xuất hiện hàng loạt tỷ phú có tài sản nghìn tỷ

Vị trí của những người giàu trong top 20 trên phân khúc chứng khoán Việt rất có thể sẽ một sốh tân đáng kể sau khi VPBank niêm yết.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa có thông báo về chuyển nhượng cổ đông nội bộ.

Theo đó, ông chủ tịch HĐQT Ngô Chí Dũng đăng ký mua vào 10,5 triệu cổ phiếu, nâng mật độ nắm giữ ở VPBank lên 4,9973% vốn điều lệ ngân hàng.

Cùng ngày, vợ ông Dũng cũng đã đăng ký mua vào 63 triệu cổ phiếu VPBank, chiếm mật độ 4,62% vốn điều lệ ngân hàng. Sau khi đã đi vào hoạt động chuyển nhượng, mật độ nắm giữ vốn điều lệ của vợ ông Dũng sẽ tăng lên 4,829%.

Trong khi đó, mẹ của ông Dũng cũng đăng ký mua vào 66,6 triệu cổ phiếu, tương đương 4,737% vốn điều lệ.

Các chuyển nhượng này thực hiện trong dao động thời gian từ 24/7 – 24/8/2017.

Nếu một số chuyển nhượng trên đã đi vào hoạt động, ông Ngô Chí Dũng và người nhà sẽ nắm giữ tổng cộng hơn 14,5% cổ phần của VPBank.

Cùng thời điểm này, vợ Phó Chủ tịch VPBank Bùi Hải Quân cũng đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu, nâng mật độ có từ 4,36% lên 4,72%.

Trước đó, mẹ và vợ của Phó Chủ tịch Lô Bằng Giang cũng đã đăng ký mua vào 111,8 triệu cổ phiếu, tương đương 8,4% vốn điều lệ của VPBank.

Trên phân khúc OTC, cổ phiếu của VPBank đang được chuyển nhượng quanh vùng 35.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, có mật độ nắm giữ gần 5% vốn nhân có thị giá giai đoạn này, mỗi cá nhân kể trên sẽ có tài sản không dưới 2.000 tỷ đồng.

Và bởi thế sau khi lên sàn chứng khoán, sẽ có nhiều lãnh đạo VPBank cộng người nhà sẽ ghi tên trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Đồng thời, địa điểm những người giàu nhất trên sàn chứng khoán có thể cũng sẽ một sốh tân đáng kể. Hiện ở theo thống kê của chúng tôi, nếu có tài sản 2.000 tỷ sẽ lọt vào top 15 người giàu nhất.

Tuần trước VPBank đã nộp hồ sơ niêm yết 1,33 tỷ cổ phiếu lên HoSE. Với mức giá giai đoạn này, vốn hóa của VPBank đạt xấp xỉ 46.700 tỷ đồng – tức chỉ kém 3 ngân hàng quốc doanh Vietcombank, BIDV, Vietinbank và cao hơn hẳn so có MBBank, Sacombank, ACB, Eximbank…

Được biết VPBank lên kế hoạch sẽ niêm yết ngay trong quý 3 này, chậm nhất là tháng 9.

Theo Ngọc Thảo

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *