Sau khi người thừa kế tập đoàn L’Oreal qua đời, ngôi vị nữ tỷ phú giàu có nhất hành tình đã có chủ mới

Người con gái của nhà sáng lập tập đoàn Walmart là nữ tỷ phú giàu có nhất hành tinh.

Sau cái chết của người thừa kế đế chế mỹ phẩm khổng lồ L’Oreal Liliane Bettencourt – bà Alice Walton – 1 trong những người thừa kế tập đoàn Walmart vươn lên nắm giữ địa điểm người phụ nữ giàu có nhất hành tinh.

Trước khi chết, bà Bettencourt là người giàu thứ 15 địa cầu, trong khi đấy bà Alice Walton xếp thứ địa điểm 19. Với khối tài sản ước tính 38,4 tỷ USD, bà Alice Walton là thành viên của 1 trong những gia tộc giàu có nhất địa cầu.

Alice cộng có 2 người anh của mình là Jim và Rob – hiện nắm giữ khối tài sản lên tới 101,5 tỷ USD, chủ yếu nhờ vào số cổ phần nắm giữ ở gã khổng lồ Walmart.

Không giống như những người anh của mình, bà Alice hiện 66 tuổi, chưa bao giờ nắm giữ cương vị điều hành chủ động thật sự ở đế chế phân phối lẻ của gia đình, mặc dù thi thoảng bà vẫn là tâm điểm của những chỉ trích từ phía nhân viên của doanh nghiệp.

Thay vì dành thời gian cho Walmart, bà Alice có đam mê có một vài tác phẩm nghệ thuật từ khi còn rất trẻ. Khi mới 10 tuổi, Alice đã tiết kiệm tiền tiêu vặt để mua bản sao bức họa nổi tiếng Blue Nude của Picasso. “Sưu tập giống như 1 niềm vui, nó là 1 phần quan trọng trong cuộc sống của tôi và tôi yêu thích nó”.

Trong năm 2011, bà đã mở bảo tàng trị giá 50 triệu USD có tên Crystal Bridges Museum ở Arkansas để trưng bày bộ sưu tập tranh trị giá 500 triệu USD của mình.

Trước khi tham dự vào lĩnh vực nghệ thuật, Alice từng có thời gian ngắn làm chuyên gia đánh giá chứng khoán và thậm chí sáng lập ra 1 ngân hàng đầu tư riêng của mình có tên Llama Company vào năm 1988. Công ty này làm việc được 10 năm thì đấyng cửa, chỉ 1 thời gian ngắn sau khi Walton bị bắt giữ vì lái xe khi đang say rượu.

Alice đã 2 lần li hôn và không có con cái. Bà cũng có tình yêu có ngựa và có 1 trang trại nuôi ngựa rộng 1.456 mẫu hiện được rao phân phối có giá gần 20 triệu USD.

Người thừa kế duy nhất của đế chế mỹ phẩm khổng lồ L’Oreal vừa từ trần ở tuổi 94

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *