Sau khi tố cáo bị áp bức, thêm hàng chục phi công của Vietnam Airlines xin nghỉ việc

Theo tiết lộ của 1 vài phi công, họ sẽ phải bồi hoàn khoản kinh phí đào tạo lên tới nhiều tỉ đồng nếu nghỉ việc. Dù vậy, gần 60 phi công vẫn đâyn nhận nộp đơn ra khỏi Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines.

Mới đây, Báo Gia đình & Xã hội nhận được đơn kêu cứu gồm 16 chữ ký trực tiếp, ghi là của tập thể phi công Việt Nam, phản ánh 1 vài bất cập đang tồn ở nơi nhóm người này đã và đang công tác – Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines – VNA).

Cụ thể, ngoài việc phản ánh về 1 vài bất cập đang tồn ở ở VNA, nhóm phi công khẳng định: “Trong 3 năm qua chúng tôi đã đối thoại có VNA rất nhiều nhưng không nhận được bất kỳ 1 sự hợp tác nào…

Môi trường làm việc không được chắc chắn, có sự bóc lột lao động và gây những bức xúc trong công việc cần chắc chắn sự an toàn tuyệt đối, ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần của 1 vài phi công. Lương phi công cũng quá thấp so có mặt bằng chung của ngành hàng không…”.

Ngoài việc tố VNA, 1 vài phi công cũng phân tách những bất cập trong những Thông tư liên quan của Bộ GTVT, vi phạm Luật Lao động, gây khó dễ cho những người muốn xin nghỉ việc.

Sau khi tố cáo bị áp bức, thêm hàng chục phi công của Vietnam Airlines xin nghỉ việc - Ảnh 1.
Sau khi tố cáo bị áp bức, thêm hàng chục phi công của Vietnam Airlines xin nghỉ việc - Ảnh 2.

Đơn phản ánh của tập thể phi công đang công tác ở Tổng Công ty Hàng Không Việt Nam (Vietnam Airlines).

Trong đơn, tập thể phi công cho biết: Năm 2015, Bộ GTVT ra thông tư 41/2015/TT-BGTVT phần 14.169 có nội dung quy định “nhân viên hàng không trình độ cao” muốn nghỉ việc phải báo trước 120 ngày; khi chuyển đổi nhà khai thác phải “đã chấm dứt hợp đồng lao động và thực hiện đầy đủ 1 vài nghĩa vụ (nếu có) đối có người khai thác tàu bay, tổ chức bảo hành tàu bay giai đoạn này theo quy định…”.

Tiếp đây, Thông tư 21/2017/TT-BGTVT đã đưa những nội dung trên vào “Bộ quy chế An toàn hàng không dân dụng lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay”.

Tuy nhiên, theo 1 vài phi công, khi họ có những vấn đề này đối chiếu có 1 vài văn bản của Hiến pháp điều 35 và Luật Lao động thì cảm thấy những nội dung trong Thông tư nêu trên không tuân thủ 1 số vấn đề như việc chấm dứt hợp đồng lao động và bồi hoàn kinh phí đào tạo không đúng có quy định.

Bởi, theo điều 37 Khoản 3 Bộ Luật Lao động quy định: “Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định ở Điều 156 của Bộ luật này”.

Họ đặt ra câu hỏi: Bộ GTVT căn cứ vào đâu quy định 1 vài phi công khi muốn chấm dứt hợp đồng lao động phải báo trước ít nhất 120 ngày?

Theo 1 vài phi công, những quy định này khiến họ gặp khốn đốn khi VNA dựa vào đây đưa ra những khoản phí bồi hoàn vô lý và quá lớn.

Sau khi tố cáo bị áp bức, thêm hàng chục phi công của Vietnam Airlines xin nghỉ việc - Ảnh 3.

Từ đầu năm năm 2018 đến nay, số phi công có đơn xin nghỉ việc tiếp tục tăng.

Theo điều 62 Khoản 3 Bộ luật Lao động quy định: “Chi phí đào tạo bao gồm 1 vài khoản chỉ có chứng chỉ hợp lệ về kinh phí trả cho người dạy, tin tức học tập, trường lớp, máy, thiết bị, chất liệu thực hành, 1 vài kinh phí khác hỗ trợ cho người học và tiền thu nhập, tiền đâyng bảo hiểm xã hội , bảo hiểm y tế cho người học trong thời gian đi học…”.

Tuy nhiên, VNA đã ép buộc 1 vài phi công bồi hoàn kinh phí từ 2 – 3,5 tỷ đồng nhưng không có những hóa đơn hợp lệ để chứng minh.

Ngoài ra, dựa vào Thông tư, Cục Hàng không Việt Nam không cấp bằng cũng như đâyn nhận cho 1 vài phi công chuyển nhà khai thác khác, buộc họ phải làm việc cho VNA có chế độ đãi ngộ thấp hơn mặt bằng chung của 1 vài phi công, đẩy họ lâm vào cảnh phải bồi hoàn cho VNA số tiền phi lý để chuyển sang nhà khai thác khác hoặc phải chịu cảnh thất nghiệp.

Nhằm nghiên cứu rõ hơn sự việc, PV Báo Gia đình & Xã hội đã có cuộc thảo luận có chính những người trong cuộc. Một phi công yêu cầu giấu tên, chỉ tiết lộ đang làm việc ở Đoàn bay 919, khẳng định: “Vấn đề thu nhập đã âm ỉ ở VNA từ rất lâu. Trong 3 năm qua, hai bên đã đối thoại có nhau nhiều lần nhưng tựu chung lại, phần bất lợi vẫn đang thuộc về nhóm phi công Việt”.

Sau khi tố cáo bị áp bức, thêm hàng chục phi công của Vietnam Airlines xin nghỉ việc - Ảnh 4.

Báo cáo phi công nghỉ việc và yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam hỗ trợ thu hồi kinh phí đào tạo phi công.

Theo người này, năm 2015, cũng vì vấn đề đãi ngộ mà ở VNA đã có 1 “làn sóng ra đi”. Vụ việc bị đẩy lên cao trào, VNA đâyn nhận tăng thu nhập song theo phân tách của 1 vài phi công, cũng chẳng đáng là bao. Chính vì vậy, sự việc này cứ mãi nhùng nhằng.

Ngay ở cuộc đối thoại mới nhất diễn ra sáng 30/5, thương hiệu bay danh tiếng Việt Nam cũng chỉ dừng lại ở mức tăng thêm 4,6 triệu đồng/tháng cho Cơ phó và 10 triệu đồng/tháng cho Cơ trưởng.

“Tại Vietnam Airlines, giai đoạn này, thu nhập của 1 Cơ trưởng từ 120 – 130 triệu đồng/tháng, còn Cơ phó là dao động 60 – 70 triệu đồng/tháng. Thế nhưng cộng là Cơ phó, cộng giờ bay, thì 1 vài hãng khác có thể trả tới 150 – 160 triệu đồng/tháng. Chưa kể, cộng trình độ và bằng cấp như nhau, nhưng cũng ngay ở Vietnam Airlines, thu nhập của phi công Việt thậm chí chưa bằng 1 nửa thu nhập phi công nước ngoài”, người này nói và cho biết đây là nguyên do anh và gần 60 phi công khác làm đơn xin nghỉ việc ở VNA.

Dù vậy, chính những khoản bồi hoàn khổng lồ kia đã là rào cản khiến nhiều phi công ở VNA phải làm đơn cầu cứu, tham khảo 1 vài văn bản trái luật gửi lên Chính phủ.

Được biết, sau khi nhận được phản ánh, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ GTVT tham khảo giải quyết theo quy định.

Lãi kỷ lục 3.100 tỷ, nhưng đa số lợi nhuận của Vietnam Airlines đến từ bốc xếp hàng hóa, phân phối cơm, phân phối xăng…

Theo Cao Tuân

Gia Đình & Xã Hội

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *