Sau kỉ nguyên chỉ gia công xuất khẩu cho các đại gia thời trang, nay hàng hiệu thế giới đổ xô vào Việt Nam bán hàng

Việc bạn càng ngày càng quan tâm tới chất lượng đã khiến nhiều thương hiệu quần áo giá rẻ trên địa cầu như Zara, H&M “đổ xô” tới Việt Nam mở cửa hàng.

Những thương hiệu thời trang giá rẻ quốc tế đang tăng tốc mở cửa hàng ở Việt Nam trong bối cảnh quốc gia từng được biết đến là trọng điểm sản xuất giá rẻ cho ngành may mặc nay đã trở đô phân khúc thời trang lớn quyến rũ đối có mhững thương hiệu quốc tế. Việc này 1 phần là nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt bậc kéo theo mức lương bổng của người lao động được cải thiện.

Mới đây nhất phải kể đến màn công bố cửa danh tiếng tiên của hãng H&M Thụy Điển ở Việt Nam trên qui mô rộng hàng trăm m2 ở TT thương mại Vincom Center TP Hồ Chí Minh. Mặt hàng được phân phối trong shop có rất nhiều chủng loại từ quần áo nam giới, phụ nữ và trẻ em cũng như giày, túi xách…

Sự xuất hiện của vô số những sản phẩm có thương hiệu như kể trên tạo ra mhữngh tân đáng kể đối có rất nhiều bạn – những người có nhu cầu có mhững hàng hóa loại này buộc phải mua qua những cửa hàng phân phối lẻ trung gian, hàng xách tay đặt ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Trước đây, Zara – thương hiệu thời trang của Tây Ban Nha cũng đã công bố ở Việt Nam đặt ở nội khu 1 trọng điểm thương mại ở TP Hồ Chí Minh. Nhìn chung, sự xuất hiện của 2 thương hiệu phân phối lẻ này đang biến trọng điểm Vincom trở thành 1 biểu tượng của nhu cầu đối có quần áo thương hiệu giá rẻ đang ngày 1 tăng thêm mau chóng.

Thông thường mức giá của những sản phẩm thương hiệu Zara có thể bị đẩy lên gấp đôi nếu được phân phối ở những cửa hàng không chính thống ở Việt Nam. Chính vì vậy, theo nghiên cứu của tờ Nikkei, 1 phụ nữ đã không ngần ngại đi từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh bỏ ra 10 triệu đồng (tương đương 440 USD) để mua quần áo bao gồm cả váy và giày dép cho cô con gái mới học cấp 1 của mình. “Tôi thích kiến trúc của hãng. Dù đắt nhưng chất lượng rất tốt và tôi còn mua cho mhững người bạn”.

Zara đang lên kế hoạch mở cửa hàng thứ 2 ở Hà Nội trong tháng tới.

Fast Retailing – đơn vị chủ quản của thương hiệu Uniqlo cũng đang bắt đầu tuyển dụng nhân sự ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào tháng 5. Công ty chủ yếu tìm kiếm những sinh viên đại học sắp tốt nghiệp khiến nhiều người phán đoán rằng họ đang lên kế hoạch mở cửa hàng ở vô số đô thị khác nhau ở Việt Nam bắt đầu từ TP Hồ Chí Minh.

Trong khi đây, hãng thời trang Gap của Mỹ cũng đã mở cửa danh tiếng tiên Old Navy ở TP Hồ Chí Minh vào tháng 6, tiếp tục mở thêm 1 vị trí nữa ở Hà Nội và 1 cửa hàng thứ 3 có thể sẽ được công bố trong tháng tới.

Từ trọng điểm gia công chuyên xuất khẩu tới địa vị của “khách sộp”

Chi phí cho người lao động ở Trung Quốc tăng tạo ra xu hướng dịch chuyển nguồn lực sản xuất may mặc sang Việt Nam – nơi kinh phí nhân công chỉ bằng 1 nửa. Nhiều công ty lớn đang làm việc ở quốc gia này gồm cả May10 cũng đã hợp tác có thương hiệu dệt và may mặc Nhật Bản là Aoyama Trading hay nhà sản xuất quần áo An Phước cũng cung cấp thương hiệu đẳng cấp Pierre Cardin. Dệt may hiện đâyng góp hơn 10% GDP cả nước và là ngành công nghiệp lớn thứ 2 ở Việt Nam.

Tuy nhiên, điểm đáng chú tâm là sự dịch chuyển từ trọng điểm sản xuất sang địa vị của người mua ở đây.

Việt Nam từng rất chuộng hàng giá rẻ chính vì vậy hàng hóa chất lượng thấp và giá rẻ thường được phân phối tràn lan ở đây nhưng giai đoạn này người tiêu dùng đang ngày 1 quan tâm hơn về chất lượng.

Tổng doanh thu phân phối lẻ của Việt Nam tăng 10,2% trong năm 2016 đánh dấu dao động thời gian 5 năm không ngừng nghỉ chứng kiến mức tăng trưởng 2 chữ số. GDP bình quân đầu người đạt 2.300 USD cho thấy sức mua cũng tăng lên đáng kể. Nhiều hàng hóa đắt đỏ có chất lượng tốt cũng như mhững thương hiệu quần áo lớn đang “ăn nên làm ra” ở đây.

Ngoài quần áo, rau hữu cơ vốn có giá gấp 3 lần so có sản phẩm tương tự ở mhững chợ truyền thống nhưng nó vẫn đang càng ngày càng được ưa chuộng. Những cửa hàng như Bac Tom hay sản phẩm của thương hiệu VinEco rất phổ biến. Chính vì vậy, có vẻ như mhững thương hiệu thời trang mì ăn liên giá rẻ cũng bắt đầu muốn tận dụng xu hướng này nhằm cung cấp nhu cầu đang ngày 1 tăng của người dân Việt Nam.

Dẫu vậy mức lương bổng tăng cũng có nghĩa là Việt Nam sẽ mất đi lợi thế về trọng điểm sản xuất. Tuy nhiên sức mua của 1 nền kinh tế có dân số 93 triệu người vẫn quyến rũ những thương hiệu thời trang.

Cũng phải nói thêm rằng phân khúc thương hiệu thời trang giá rẻ mới phát triển của Việt Nam đang gặp phải tranh giành khốc liệt có những hàng hóa loại B. Những sản phẩm này được phân phối ở nhiều cửa hàng phân phối lẻ – có chất lượng gần tương đương nhưng chỉ có giá dao động 1 nửa.

Những cửa hàng bởi thế thường có những “hảng thải” của Zara, Gap và sau đây phân phối chúng có giá rẻ.

Những sản phẩm “chất lượng thấp hơn” này thường gặp lỗi nhỏ trong quá trình sản xuất và không được có đi xuất khẩu và để lại phân phối lẻ ở phân khúc trong nước. Tuy nhiên về lâu về dài để chắc chắn tốc độ tăng trưởng cho phân khúc, chính phủ nên có những mhữngh thức ngăn chặn việc này.

Những dấu hiệu Thứ nhất cho thấy bitcoin sắp kết thúc trong bi kịch!

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *