Sau ly hôn, Jeff Bezos sẽ không còn là người giàu có nhất hành tinh?

Jeff Bezos, 54 tuổi, hiện có tài sản 137 tỷ USD và là người giàu nhất địa cầu, theo Bloomberg Billionaires Index.

Ngày hôm qua, Jeff Bezos, giám đốc điều hành của Amazon Inc. và vợ Bezos đã chọn lọc sẽ ly hôn sau thời gian dài sống ly thân thông báo chung được ký bởi cả hai người đang tải trên Twitter ngày 9/1.

Bezos và vợ gặp nhau khi cộng làm việc cho quỹ phòng hộ D.E. Shaw và kết hôn vào năm 1993. Một năm sau đây, ông nghỉ việc và thành lập Amazon. Bezos, 54 tuổi, hiện có tài sản 137 tỷ USD và là người giàu nhất địa cầu, theo Bloomberg Billionaires Index.

Tuy nhiên, vụ ly hôn của ông chủ Amazon có thể sẽ 1 sốh tân cục diện xếp hạng người giàu nhất địa cầu. Nếu tài sản được chia đôi, bà MacKenzie, 48 tuổi, sẽ có 69 tỷ USD, trở thành nữ tỷ phú giàu nhất địa cầu. Khi đây, Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft, sẽ trở lại ngôi giàu nhất hành tinh có tài sản 92,5 tỷ USD.

Theo quy định ở bang Washington – nơi Amazon đang đặt trụ sở và là nơi sinh sống của gia đình Bezos, toàn bộ tài sản và nợ phát sinh trong thời gian kết hôn của 1 số cặp vợ chồng “sẽ được phân chia 1 1 sốh công bằng bởi toà án nếu họ chẳng thể thương lượng 1 thoả thuận ly hôn”.

Thông báo ly hôn được đưa ra chỉ 3 ngày trước sinh nhật thứ 55 của Bezos, kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 25 năm.

Năm ngoái, vợ chồng Bezos đã cộng nhau thành lập quỹ từ thiện Day One Fund. Thông báo trên Twitter cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục làm việc cộng nhau trong dự án này.

Hôm đầu tuần, Amazon.com vừa vượt qua Microsoft, 1 lần nữa trở thành công ty có vốn hoá lớn nhất địa cầu. Từ 1 gian hàng sách trực tuyến thành lập vào năm 1994, Bezos đã đưa Amazon trở thành đế chế thương mại điện tử lớn nhất địa cầu, phân phối đủ loại sản phẩm và bỏ xa nhiều hãng phân phối lẻ truyền thống như Wal-Mart Stores Inc.

Dưới sự điều hành của ông, Amazon đã công bố máy đọc sách Kindle, tạo ra cuộc 1 sốh mạng mới trong việc đọc và phân phối sách. Công ty này cũng là nhà tiên phong trong mảng điện toán đám mây.

Hậu ly hôn, vợ tỷ phú Jeff Bezos sẽ trở thành người phụ nữ giàu có nhất hành tinh?

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *