Sau Mai Linh, VATO, MVL, “team đối thủ” của Grab chuẩn bị có thêm… Aber (bạn không nhìn nhầm đâu, chỉ hơi giống Uber tí thôi!)

“Team đối thủ” của Grab càng càng ngày càng đông và hung hãn!

Bao nhiêu hãng gọi xe công nghệ “cộng lại” để đối đầu có Grab?

Báo cáo của Temasek (Singapore), ước tính, phân khúc đi chung xe của Đông Nam Á có thể tăng gấp 4 lần về giá trị sau 7 năm tới, đạt dao động 20 tỷ USD vào năm 2025. Grab đang là cái tên đứng đầu ở khu vực này có mức độ bao phủ ở 198 đô thị.

Tại Việt Nam, cuộc tranh đua trong phân khúc này đang càng ngày càng khốc liệt, bao gồm cả công ty trong và ngoài nước. Điều này là dễ hiểu khi Việt Nam được phân tích là phân khúc tốt về lượng xe, bạn và loại hình dịch vụ.

Theo sau VATO, MVL, mạng xã hội những ngày gần đây lan truyền về hãng gọi xe mới có tên gọi ABER, toàn bộ đều hy vọng dành lại thị phần từ “người khổng lồ”, tuy nhiên 1 vài hãng mới này chưa để lộ bất cứ tài liệu nào cụ thể.

Sau tài liệu Uber nhận 27,5% cổ phần của Grab để giải phóng nguồn lực khỏi 1 vài phân khúc đang kinh doanh sa sút ở Đông Nam Á và Go-Jek tuyên bố sẽ đầu tư dao động 500.000 USD để gia nhập bốn phân khúc mới, bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines. Các công ty trẻ khu vực này “đứng ngồi không yên” trước miếng bánh gọi xe dần độc quyền bởi Grab.

Tình hình đang phát triển thành nóng hơn khi gần đây Grab Việt Nam chính thức tiến hành chính sách bán hàng hủy chuyến có bạn, chính sách bán hàng mà khi chưa dọn đi, Uber đã triển khai âm thầm nhưng không ép buộc khách liên kết có thẻ tín dụng. Mặt khác, Grab vẫn đang giải quyết đơn kiện từ việc tăng mức chiết khấu từ 15% đến trên 28% mà chưa có sự thảo luận, thỏa thuận và thống nhất có giới lái xe.

Áp lực 2 chiều dành cho nhà “Grab” vẫn chưa đủ, khi tài liệu gần đây 1 vài hãng gọi xe khác, cả cũ và thậm chí rất mới trên phân khúc sẵn sàng giảm mức chiết khấu có dịch vụ ở mức tối thiểu, hay MVL áp dụng công nghệ Blockchain và cam đoan không thu phí tài xế. Vậy Grab Việt Nam đang đo lường những sức ép này ở mức độ cảnh báo nào?

Bài toán phân khúc đối có 1 vài start-up trẻ

Thông tin tổng hợp từ 1 vài nguồn về “tân binh” ABER, áp dụng có tên gọi liên tưởng đến đối thủ trước đây của Grab đã chạy thử nghiệm ở TP.HCM. Được biết, ABER sẽ sớm công bố chính thức ở TP.HCM vào ngày tháng 6 và ở Hà Nội 1 tuần sau đó.

Về căn bản, hãng gọi xe mới này sẽ có 1 vài công dụng như 1 vài áp dụng gọi xe công nghệ truyền thống, phát triển dựa trên nền móng của 1 áp dụng khác đang phát triển ở Đức. Một số modul nâng cấp hơn như việc tài xế có thể chuyển tiền trong tài khoản cho nhau, bạn linh hoạt chọn hình thức xe và tài xế, thêm dịch vụ vận chuyển bằng xe tải… Nguồn đầu tư chưa được tiết lộ nhưng nhiều khả năng đến từ 1 nhóm doanh nhân giấu tên vận hành trong lĩnh vực thương mại và tài chính.

Các chính sách bán hàng về giá cũng như ích lợi dành cho tài xế và bạn vẫn là dấu hỏi lớn mà phân khúc đặt ra có hãng này.

Theo 1 vài chuyên gia, để đối đầu có người khổng lồ, ngoài chiến lược chiết khấu hay dịch vụ, đòi hỏi 1 vài hãng mới phải nỗ lực vạch ra 1 vài chiến lược về Marketing dài hạn và khác biệt trong việc nâng cao trải nghiệm của người dùng. Đặt ra và trả lời được được 1 vài câu hỏi hóc búa về bài toán đầu tư như Uber kiên nhẫn hơn 5 năm ở phân khúc Việt Nam và chỉ để định nghĩa “gọi xe công nghệ” là gì. Các hãng đi sau sẽ càng nhiều lợi thế nhưng sẽ không gặp không ít thách thức từ “người dẫn đầu” có cái tên đã rất quen thuộc có người dùng.

Mai Linh, VATO và 1 vài hãng xe công nghệ mới vẫn đang chạy đua để đạt số lượng người dùng và số lượng tài xế đăng ký, về căn bản 1 vài tài xế có thể tận dụng càng nhiều áp dụng để nâng cao hiệu suất mỗi ngày, để có được số lượng tài xế trung thành hay đạt được mức độ phủ sóng phân khúc đòi hỏi nhiều gắng sức có tính “lột xác” từ 1 vài hãng gọi xe truyền thống và tân tiến.

Về phía tài xế và người dùng thì vẫn đang kỳ vọng vào 1 vài cuộc chạy đua sôi động này.

“Nhờ tranh đua, 1 vài công ty sẽ cung cấp dịch vụ tốt hơn. Mọi công ty phải ganh đua để tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho bạn”, ông Soelistyo, Chủ tịch Go-Jek nói.

Nguyễn Việt Hùng

Theo Trí Thức Trẻ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *