Sau một loạt công ty công nghệ, Vingroup tiếp tục lập thêm VinDigix

Cách đấy 2 tháng, Vingroup không ngừng nghỉ thành lập 3 doanh nghiệp công nghệ gồm VINCSS, VinConnect và HMS.

Ngày 11/1, Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup (VIC) đã thông qua phương án thành lập CTCP Đầu tư Phát triển Công nghệ VinDigix có ngành nghề kinh doanh chính là Hoạt động dịch vụ công nghệ tài liệu.

VinDigix có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, trong đây Vingroup góp 240 tỷ tương đương 80% vốn.

Đây là 1 trong số nhiều doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực công nghệ tài liệu được Vingroup thành lập kể từ tháng 8/2018 sau khi mở bán định hướng trở thành Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – Dịch vụ. Mục tiêu của Vingroup là đến năm 2028, Vingroup sẽ trở thành 1 Tập đoàn Công nghệ – Công nghiệp – Dịch vụ cao cấp quốc tế, trong đây Công nghệ chiếm tỷ trọng chính.

Khi đây, Vingroup đã thành lập doanh nghiệp VinTech để tập trung nghiên cứu kỹ trí tuệ nhân tạo (AI), sản xuất một vài phần mềm và nghiên cứu kỹ phát triển một vài nguyên vật liệu thế hệ mới. Công ty đã thành lập hai Viện nghiên cứu kỹ là Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn và Viện Nghiên cứu công nghệ cao Vin Hi-Tech (VHT).

Đến cuối tháng 11, Vingroup tiếp tục lập thêm 3 doanh nghiệp công nghệ khác gồm:

– Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VINCSS: Vốn điều lệ 20 tỷ đồng, do Vingroup có 100%. Ngành nghề kinh doanh chính là nghiên cứu kỹ, phát triển an ninh mạng.

– Công ty TNHH Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ VinConnect: Vốn điều lệ 300 tỷ đồng, do Vingroup có 100%. Ngành nghề kinh doanh chính là làm việc dịch vụ công nghệ tài liệu.

– Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh phần mềm HMS: Vốn điều lệ 50 tỷ đồng, do Vingroup có 100%. Ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất phần mềm.

[Hồ sơ] Thị trường smartphone Việt 2018: Bphone 3 tái xuất ngoạn mục, Vingroup lấn sân, nhưng một vài đại gia ngoại mới là đội “bao sân” và năm sau càng bành trướng hơn năm trước

Theo Trường An

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *