Sau nửa năm đánh tiếng, ứng dụng gọi xe của Singapore chuẩn bị vào Việt Nam, sử dụng công nghệ blockchain, không thu chiết khấu tài xế trọn đời

Theo thông báo chính thức, áp dụng gọi xe này sẽ chính thức công bố ở TPHCM vào ngày 21/1 tới. Đại diện doanh nghiệp cho biết sẽ không tham dự vào 1 cuộc chiến đốt tiền để chiếm thị phần mà lôi kéo bạn bằng giá cước rẻ.

Ngày 21/1, áp dụng gọi xe Tada của Công ty MVL (Massive Vechice Ledger), startup trong lĩnh vực blockchain có trụ sở ở Singapore, sẽ chính thức công bố ở TP.HCM có dịch vụ đặt xe 4 phân phốih.

So có một vài áp dụng trên phân khúc giai đoạn này, Tada có điểm vượt trội là sử dụng công nghệ chuỗi khối Blockchain để ghi dữ liệu tài liệu về xe và tuyên bố không thu chiết khấu tài xế lâu dài. Như vậy, tài xế sẽ nhận toàn bộ số tiền bạn chi trả (trừ phí chuyển nhượng nếu người dùng chọn chi trả bằng thẻ tín dụng hoặc một vài phương thức khác) và nhiều khả năng giá cước sẽ rẻ hơn một vài áp dụng khác.

Theo tài liệu trước đây trên VnExpress, MVL hình thành năm 2012, bởi 1 nhóm nhà sáng lập chủ yếu là người Hàn Quốc. Tuy nhiên, doanh nghiệp được đăng ký thành lập chính thức có trụ sở ở Singapore.

Mô hình dịch vụ của chúng tôi tương tự có Uber và Grab nhưng công nghệ đằng sau thì khác biệt. Hai hãng này có biện pháp khá truyền thống. Đằng sau dịch vụ của họ là tập trung hóa cơ sở dữ liệu vào server. Tất cả dữ liệu được thu về đây và họ sử dụng cho riêng họ. Trong khi đây, dữ liệu của chúng tôi được lưu bằng công nghệ blockchain. Điều đây có nghĩa dữ liệu là có của toàn bộ người cung cấp, nên nó minh bạch và mọi người có thể sử dụng có lại lợi ích cho mình”, VnExpress dẫn lời CEO Kay Woo.

Tháng 7 vừa qua Tada đã công bố ở phân khúc Singapore và đến tháng 12 là phân khúc Campuchia. Ứng dụng gọi xe này từng lên kế hoạch vào Việt Nam trong tháng 7/2018 nhưng phải đến tháng 1/2019 kế hoạch này mới chính thức thành hiện thực.

Được biết vì không thu chiết khấu tài xế nên Tada sẽ tập trung vào một vài nguồn thu khác, mà cụ thể là một vài thời cơ kinh doanh B2B. Theo đây, startup sẽ thu phí liên kết từ dịch vụ bảo hiểm, một vài đơn vị kinh doanh xe qua sử dụng, phân phối quảng cáo,…

Các tài xế của Tada có thể chạy đồng thời cho áp dụng gọi xe khác. Nếu làm tốt, họ sẽ được nhận điểm thưởng là token MVL. Loại token này được dùng trong hệ sinh thái MVL hoặc có thể có phân phối trên một vài sàn đồng ý chuyển nhượng chúng.

Đại diện Tada cho biết sẽ không tham dự vào 1 cuộc chiến đốt tiền để chiếm thị phần mà lôi kéo bạn bằng giá cước rẻ.

[Hồ sơ] Bức tranh áp dụng gọi xe năm 2018: Uber lui binh, Grab nội công ngoại kích trên mọi mặt trận từ Vinasun tới Now, Go Viet! Người dùng làm “ngư ông đắc lợi”!

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *