Sau SCIC Investments, EVN Finance cũng đã kịp trở thành cổ đông lớn của Công ty chuyên cung cấp ốc vít cho Samsung Việt Nam

Công ty Tài chính cổ phần Điện Lực (EVN Finance) vừa cho biết đã trở thành cổ đông lớn ở CTCP Seoul Metal Việt Nam (SMV) sau khi mua vào 425.000 cổ phiếu SMV và nâng có lên thành 925.000 cổ phiếu, tương ứng có 6,37% vốn điều lệ.

Như vậy, sau Công ty TNHH đầu tư SCIC (SCIC Investments), đã có thêm 1 ‘ông lớn’ vốn nhà nước nữa đã rót tiền đầu tư vào DN đang cung cấp dao động 70% ốc vít cho Samsung Việt Nam.

Trước đấy vào ngày 6/9, Seoul Metal Việt Nam chính thức được Ủy ban chứng khoán Nhà nước công nhận là công ty đại chúng.

Danh sách cổ đông của SMV gây bất ngờ có sự có mặt của SCIC Investments. SMV cho biết, SCIC Investments đã mua cổ phần của Công ty trong đợt phát hành riêng lẻ tăng vốn vào tháng 11/2016.

 Sau SCIC Investments, EVN Finance cũng đã kịp trở thành cổ đông lớn của Công ty chuyên cung cấp ốc vít cho Samsung Việt Nam - Ảnh 1.

Tổng giám đốc Seoul Metal Việt Nam, ông Cha Gyun Young mới đấy cho biết Công ty đã dự trù nộp hồ sơ đăng ký niêm yết lên Sở chuyển nhượng Chứng khoán TPHCM (HOSE), chuẩn bị sẽ được chính thức niêm yết trong năm 2017 nếu thủ tục đã đi vào hoạt động theo đúng công đoạn.

Theo báo cáo tài chính bán niên 2017, SMV đạt 179 tỷ đồng doanh thu thuần và 37 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng lần lượt 8% về doanh thu và 29% về lợi nhuận so có 6 tháng cộng kỳ năm 2016. Biên lãi ròng đạt mức 20,5%.

Kế hoạch kinh doanh sắp tới được ông Cha Gyun Young tiết lộ là sẽ đầu tư thêm máy móc, phát triển một vài sản phẩm mới. Bên cạnh sản xuất đinh, ốc vít cho liên hệ, ti vi có hai bạn chính Samsung và LG thì SMV đang hướng đến việc sản xuất đinh, ốc vít to hơn cung ứng cho ngành công nghiệp xe bốn bánh và công nghệ tài liệu (cung ứng hàng cho một vài nhà sản xuất ăng ten).

Hướng đi này là nhằm cung cấp ốc vít cho một vài công ty viễn thông thay thế sản phẩm đến từ Trung Quốc, đồng thời đấyn đầu việc hãng Hyundai lên kế hoạch đầu tư vào miền Bắc Việt Nam và Tập đoàn Vingroup khởi động dự án Vinfast ở Hải Phòng cũng như chính sách bán hàng nội địa hóa nền công nghiệp sản xuất xe bốn bánh của Chính phủ Việt Nam.

Nhắc đến FDI, đừng chê công ty Việt “không làm nổi cái ốc vít”

Theo Hoàng Trung

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *