Sau SEC, lại một cơ quan khác của Mỹ “vạch mặt” Tesla

Tesla khoe khoang mẫu xe Model 3 của họ được phân tích là an toàn nhất cho người dùng nhưng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ đã bác bỏ điều này.

Trong 1 tuyên bố được đưa ra hôm 8/10, Tesla khẳng định mẫu xe Model 3 được Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) phân tích là ít gây tổn thương cho người sử dụng nhất trong trường hợp tai nạn xảy ra. Thậm chí, doanh nghiệp của tỷ phú Elon Musk còn khẳng định toàn bộ mhững mẫu xe của mình đều dẫn đầu về độ an toàn.

Tuy nhiên, NHTSA đã bác bỏ những tài liệu này. Theo thông báo chính thức, NHTSA cho biết họ phân tích độ an toàn của 1 chiếc xe thông qua hệ thống xếp hạng sao và mức 5 sao là mức cao nhất. Tất cả những mẫu xe được xếp ở mức 5 sao đều phải cung cấp những tiêu chí rõ ràng và cụ thể và không phương tiện nào được NHTSA phân tích là an toàn hơn phương tiện nào khi được xếp cùng 1 mức.

“Đánh giá 5 sao cho thấy 1 chiếc xe chắc chắn an toàn cho người dùng 1 mhữngh cao nhất. NHTSA không phân biệt cấp độ an toàn của những chiếc xe trong cùng 1 hạng, bởi thế, không có phương tiện nào an toàn nhất trong số những chiếc xe được phân tích 5 sao”, NHTSA nhấn mạnh.

Trong khi đó, Tesla lại dựa vào điểm số trong từng phân tích của NHTSA để khẳng định xe của họ an toàn nhất. Theo bảng phân tích chính thức, chiếc Model 3 có điểm an toàn cao nhất nhưng đó là điểm chấm cho từng hạng mục riêng. NHTSA không cùng mhững điểm này để chọn ra chiếc xe có độ an toàn nhất. Đó chỉ là mhữngh mà Tesla tự cùng và ra mắt.

Trong bài viết trên trang web của mình, Tesla khẳng định người dùng Model 3 chỉ có chưa tới 6% nguy cơ bị thương tích nặng trong 1 vụ tai nạn giao thông. Công ty cũng khẳng định Model S và SUV X đứng ở địa điểm thứ 2 và thứ 3 về độ an toàn theo mhữngh cùng mhững điểm chỉ số mà NHTSA ra mắt. Tuy nhiên, những tuyên bố này không được NHTSA công nhận.

Ở 1 diễn biến khác, cổ phiếu Tesla hiện đang được chuyển nhượng có mức 262,8 USD/cổ phiếu, tăng 4,9% so có 1 ngày trước đó, ngày được phân tích là tồi tệ nhất trong 1,5 năm qua. Tuy nhiên, giá cổ phiếu vẫn còn mhữngh rất xa so có đỉnh nó xác lập hồi tháng 8, thời điểm Elon Musk tuyên bố tư nhân hóa doanh nghiệp có giá 420 USD/cổ phiếu và đã tìm được nhà đầu tư.

Tuyên bố của Musk không chỉ khiến giá cổ phiếu leo thang rồi trượt dốc mà còn đẩy Tesla và chính bản thân nhà đồng sáng lập vào bê bối khi bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ đâm đơn kiện. Việc thỏa thuận có SEC đã bị Tesla đột ngột hủy bỏ, dẫn tới việc Elon Musk có thể bị cấm đảm nhiệm địa điểm CEO của doanh nghiệp nếu thua ở tòa.

Elon Musk đã đạt được thỏa thuận dàn xếp có SEC nhưng đám mây đen bao phủ Tesla còn lâu mới tan biến!

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *