Sau sữa, bà chủ TH mơ làm cuộc cách mạng thứ hai với “nước gấc, rau má, mâm xôi”

“Thị trường dược liệu trên địa cầu ước đạt giá trị 120 tỷ USD có tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm từ 8-10%. Mặc dù vậy, hiện 80% mhững sản phẩm trên địa cầu đang sử dụng là các chế phẩm hóa tổng hợp, chỉ có 20% là mhững sản phẩm từ thảo dược”, bà Thái Hương, chủ tịch HĐQT tập đoàn TH phân tách về tiềm năng của phân khúc thức uống thảo dược.

Gần đây, tập đoàn TH đang dự tính cho những bước đi mới sau lĩnh vực sữa khi cho đầu tư gần 2.800 tỉ đồng thi công vùng nguyên liệu rộng 250ha để trồng gấc, rau má, bạc hà,… để làm ra loại nước uống chiết xuất từ thảo dược.

Vùng nguyên liệu được phát triển ở Nghệ An, có 3 nhà máy sơ chế có tổng diện tích 45ha, 1 nhà máy chế biến 55 ha, 1 khu phụ trợ 20 ha có công suất ước đạt 8.400 tấn dược liệu tinh mỗi năm cũng được đưa vào hoạt động. Dự kiến, tổng tổng diện tích của vùng trồng sẽ lên tới 15.000 ha, phủ rộng toàn quốc.

TH đã triển khai dự án này từ năm 2013 và sau 4 năm phát triển, công ty này đã cho ra mắt 3 dòng sản phẩm thức uống dược liệu Thứ nhất. Đó là thức uống thảo dược chiết xuất từ rau má, gấc và lạc tiên. Những loại thức uống này sẽ sớm có mặt trên phân khúc.

Trên thực ở, trước khi TH tham dự, phân khúc nước đâyng chai ở Việt Nam cũng đã phát triển rất mạnh mhững loại nước giải khát thảo mộc, đặc thù là trà xanh. Hiện ở, hầu như toàn bộ mhững thương hiệu lớn đều cho ra mắt sản phẩm trà xanh đâyng chai cộng quảng cáo tính năng giúp thanh nhiệt, thải lọc cho cơ thể.

Sự thành công của trà xanh đâyng chai là tín hiệu cho thấy người tiêu dùng Việt Nam rất ưa chuộng mhững sản phẩm có hương vị truyền thống. Đó sẽ là tiền đề để TH tự tin tạo ra mhững sản phẩm nước có vị gấc, hay rau má.

Mặc dù vậy, bà Hương cho biết, điểm nhấn quan trọng nhất trong dòng sản phẩm mới này của TH sẽ nằm ở định vị “tốt hơn cho sức khỏe”. Đây là điểm khác biệt giữa TH so có mhững nhãn hàng khác trên phân khúc, khi đa số mhững loại nước đâyng chai trà xanh hiện có đều là mhững loại nước ngọt (soft drink), chứ không phải là nước thảo dược (herbal).

“Nếu tìm kiếm trong nước thảo dược của TH những nhân tố lôi kéo như mùi thơm ngát, ngọt lịm, hay cảm giác mát lạnh thì hoàn toàn không phải. Điều chúng tôi hướng đến là 1 loại thức uống có thể dùng mỗi ngày mà người dùng uống vào có thể khỏe lên thực sự.

Tất cả mhững sản phẩm đều cung cấp tiêu chí hoàn toàn từ môi trường xung quanh, tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản và chất ổn định, không có các con phố bắp cao phân tử, không chứa Gluten, không chứa lactose…”, người đại diện TH tự tin cho biết.

Để chiết xuất ra được nước từ gấc hay rau má mà vẫn đảm bảo giữ nguyên được tinh chất nội khu, đòi hỏi phải có sự hỗ trợ của công nghệ. Nhà máy của TH áp dụng công nghệ chiết lạnh ở nhiệt độ âm 62 độ C. Kết hợp có sự hỗ trợ từ đối tác từ Hà Lan và Đức để tạo ra sản phẩm. Các quy trình đều được kiểm soát nghiêm ngặt và giải đáp từ phía Bộ y tế và Viện dinh dưỡng quốc gia.

Đó là nguyên nhân TH tự tin in lên dòng chữ “Người lớn uống 1 ngày không quá 5 chai” lên bao bì chai nước uống thảo dược. Nếu nhân có thể tích mỗi chai 345ml, con số này tương đương có gần 2 lít, lượng nước mà mhững nhà dinh dưỡng thường khuyên 1 người lớn nên nạp vào mỗi ngày.

“Nó hoàn toàn có thể dùng như 1 loại trà, nước mỗi ngày” , bà Hương cho biết.

Cuộc mhữngh mạng thứ 2 sau ngành sữa

Trước khi ra mắt sản phẩm mới ở Việt Nam, TH đã có ra mắt loại nước thảo dược của mình ra mhững phân khúc khó tính như Mỹ trước. Sản phẩm đã được xuất khẩu sang Mỹ thông qua 5 sản phẩm Total Happiness Naturals có thương hiệu TH và bước đầu được người tiêu dùng Mỹ nhận lời khi gặt hái được nhiều giải thưởng ở mhững triển lãm quốc tế.

Sau khi có chỗ đứng trên phân khúc Mỹ, TH mới trở về tập trung phát triển dòng sản phẩm nước uống thảo dược ở phân khúc trong nước. Việc đi các con phố vòng theo bà Hương là để “khẳng định có người dùng Việt họ đang được dùng sản phẩm chất lượng cao nhất”.

Dù đã có sự dự tính kỹ lưỡng, nhưng chủ tịch TH cũng thẳng thắn nhìn nhận, để người tiêu dùng dần nhận lời nước thảo dược của TH, đảm bảo sẽ cần thêm nhiều thời gian.

“Cá nhân tôi khi nghiên cứu kỹ để làm ra loại nước này cũng phải mất vài năm mới hiểu được công dụng hoàn hảo có trong quả gấc, mâm xôi, lạc tiên. Vì vậy, để định hình giá trị thức uống thảo dược của TH ăn sâu vào tâm trí người dùng sẽ phải cần 6 tháng, thậm chí là 1 năm.

Chúng tôi đặt kế hoạch muộn nhất là 1 năm sau là phân khúc phải biết đến và tiêu thụ sản phẩm của mình. Nếu thành công, đây sẽ là cuộc mhữngh mạng thứ 2 của TH”, bà Hương cho biết.

Cuộc mhữngh mạng mà bà Hương nhắc tới, đây là lặp lại những thành quả tương tự những gì mình đã đạt được trong ngành sữa vào lĩnh vực mới này. Đó là TH sẽ trở thành người đi tiên phong mhữngh tân xu hướng, để người tiêu dùng sau này được hưởng những sản phẩm dịch vụ tốt hơn.

Bà Hương đánh giá, trước khi TH gia nhập phân khúc sữa, 92% sữa trong phân khúc là sữa bột. Đến nay con số này giảm xuống còn 70%. Điều này không có nghĩa là chỉ mình sự đâyng góp của TH giúp phân khúc giảm được 20%, mà nó còn nhờ 1 số công ty, nông dân cũng tăng đàn bò lên khi nhìn vào TH và thấy được lợi ích kinh tế từ bò sữa.

Trong khi diện tích phân khúc đã lớn lên gần gấp đôi, từ 8 lít/người/năm nay đã là 15 lít/người/năm, nhưng tỉ trọng của sữa bột lại giảm mạnh. Đây là tín hiệu rất tốt, và sự đâyng góp của của TH chính là nằm ở chỗ này.

“Chúng tôi nói thật, làm thật, và dẫn đầu xu hướng ở điểm đây. Trong tương lai không xa, mhững sản phẩm nước uống thảo dược TH true Herbal sẽ trở thành niềm tự hào của hàng Việt Nam trong lòng người tiêu dùng”, bà Thái Hương nhấn mạnh.

Trần Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *