Sau thương vụ Hoàn Mỹ, VinaCapital “rót” 25 triệu USD vào Bệnh viện Tâm Trí

VinaCapital Vietnam Opportunity Fund (VOF), quỹ đầu tư đa ngành danh tiếng do VinaCapital quản lý, vừa ra mắt khoản đầu tư trị giá 25 triệu USD vào Công ty Cổ phần Y khoa Tâm Trí (Y khoa Tâm Trí), đơn vị có chuỗi 4 trung tâm y tế tư nhân ở Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM và Đồng Tháp.

VOF sẽ là cổ đông thiểu số lớn ở Y khoa Tâm Trí và khoản đầu tư này sẽ giúp Y khoa Tâm Trí mua thêm trang thiết bị tiên tiến, mở rộng 1 vài trung tâm y tế hiện có, tăng công suất và chất lượng khám chữa bệnh đồng thời tìm kiếm 1 vài thời cơ chuyển nhượng sáp nhập thêm trung tâm y tế mới.

Đây là lần thứ 2, VOF hợp tác đầu tư có bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, Tổng Giám đốc và là cổ đông sáng lập Y khoa Tâm Trí, sau thương vụ đầu tư Thứ nhất và rất thành công vào lĩnh vực y tế tư nhân năm 2009 vào tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, cũng do chính bác sĩ Tùng thành lập và 2 bên cộng thoái vốn cho nhà đầu tư nước ngoài vào năm 2013.

Phía VinaCap nhận định, thống kê cho thấy hàng năm người Việt chi trên 2 tỷ USD cho việc khám chữa bệnh ở nước ngoài và đó chính là thời cơ cực kỳ lớn cho 1 vài dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao trong nước. Với hệ thống trung tâm y tế có trang thiết bị tiên tiến và chất lượng dịch vụ y tế chắc chắn danh tiếng, VinaCap tin Y Khoa Tâm Trí có đủ khả năng để nắm bắt thời cơ này.

“Chúng tôi tin tưởng bác sĩ Tùng về tầm nhìn, bí kíp và thành công trong lĩnh vực chăm sóc y tế cộng sự cam đoan của bác sĩ trong lần hợp tác trước đó. Cá nhân tôi đã rất chờ mong để được tiếp tục làm việc có bác sĩ Tùng”, ông Andy Ho , Trưởng bộ phận Đầu tư tập đoàn VinaCapital cho biết.

Y khoa Tâm Trí giai đoạn này điều hành 4 trung tâm y tế ở TP.HCM, Đồng Tháp, Nha Trang và Đà Nẵng có tổng cộng trên 500 giường bệnh và hơn 700 nhân viên y tế. Công ty đang có mức tăng trưởng trên 30%/năm và đang được xem là 1 chọn lọc tốt ngoài hệ thống y tế công và có thể thay thế cho việc khám chữa bệnh ở nước ngoài. Y Khoa Tâm Trí đang tìm kiếm 1 vài thời cơ mở rộng hệ thống trung tâm y tế trên phạm vi cả nước, chú trọng vào 1 vài đô thị lớn như TP.HCM, miền Trung và miền Nam, độc đáo là vùng đồng bằng sông Cửu Long.

“Lần hợp tác trước có VinaCapital là 1 thành công lớn, khiến tôi phân tách cao 1 vài giá trị mà họ chia sẻ. Tôi cũng mong muốn việc hợp tác lần này có VinaCapital sẽ giúp phát triển Y khoa Tâm Trí thành hệ thống chăm sóc sức khỏe danh tiếng ở Việt Nam” bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng chia sẻ.

VinaCapital: Từ vụ Ba Huân, nhìn lại sự “đắng ngắt” của ông chủ BV Hoàn Mỹ

Theo Huyền Trâm

BizLive

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *