Sau vụ GNN Express bùng tiền COD, các shop online hoang mang lựa chọn hãng chuyển phát

Sau vụ GNN Express bùng hơn 5,5 tỷ đồng của shop online, rất nhiều chủ shop phân phối hàng online hoang mang, vội lên mhững chợ phân phối hàng trên mạng chia sẻ, tìm tài liệu về những hãng chuyển phát COD danh tiếng, để khỏi bị mất cả chì lẫn chài giả dụ giao hàng qua mhững dịch vụ không danh tiếng như GNN Express.

Tối 1/9/2018, công ty chuyển phát nhanh GNN (GNN Express) phát đi thông báo trên Fanpage chính thức về việc công ty này chính thức dừng làm việc do “không còn đủ khả năng tài chính”.

Theo nội dung thông báo, do làm việc kinh doanh gặp nhiều gặp khó, công ty đã không cân đối được thu chi dẫn đến sử dụng và lạm dụng tiền thu hộ (COD) của bạn vào mhững làm việc khác. Mức nợ hiện lên đến 5,5 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh GNN (GNN Express) tiền thân là Công ty cổ phần Dịch vụ Gió Nam do ông Hoàng Ngọc cộng 11 cổ đông khác thành lập cuối năm 2006, có vốn điều lệ 100 triệu đồng. GNN có trụ sở ở phố Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội) và chi nhánh ở 5 đô thị lớn gồm Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ cộng mạng lưới chuyển phát hàng đến nhiều tỉnh, đô thị khác.

GNN Express phá sản đã khiến hơn 600 shop phân phối hàng online (là bạn của GNN Express) bị thiệt hại, theo danh sách mà GNN Express ra mắt thì số tiền nợ COD 5,5 tỷ đồng là của 600 shop online, shop nào ít thì vài trăm ngàn, người nhiều nhất là 250 triệu đồng. Rất nhiều shop online lâm vào cảnh khốn đốn, cụt hết vốn buôn phân phối khi công ty chuyển phát nhanh GNN Express tuyên bố phá sản.

COD – Cash on Delivery là hình thức chi trả tiền mặt sau khi nhận hàng. COD vẫn chiếm tới gần 90% trong số mhững chuyển nhượng thương mại điện tử ở Việt Nam vì bạn vẫn có thói quen xem hàng trước rồi mới trả tiền. Tuy nhiên, bên phân phối chịu khá nhiều rủi ro. Bởi vì, sau 1 tuần nếu hãng vận chuyển không điện thoại được có bên mua, sản phẩm đây ép buộc phải trả lại cho bên gửi. Khi đây, bên phân phối phải chịu phí chuyển hàng 2 chiều, phí COD. Hoặc bên phân phối có thể bị hãng vận chuyển chậm trả tiền, nợ tiền…

Do thói quen của người Việt thích trả tiền khi nhận được hàng nên số lượng đơn hàng nhận tiền chuyển khoản qua ngân hàng chỉ chiếm hơn 10% chuyển nhượng online. Sau vụ GNN Express bùng tiền của shop online, rất nhiều chủ shop hoang mang, vội lên mhững chợ phân phối hàng trên mạng chia sẻ, tìm tài liệu về những hãng chuyển phát COD danh tiếng, để khỏi bị mất cả chì lẫn chài giả dụ giao hàng qua mhững dịch vụ không danh tiếng như GNN Express.

Sau vụ GNN Express bùng tiền COD, mhững shop online hoang mang chọn lọc hãng chuyển phát - Ảnh 1.

Netco Post được phân tích cung cấp dịch vụ chuyển phát chất lượng cao.

Theo tài liệu từ Bộ TT&TT, Bộ đã cấp giấy phép làm việc bưu chính, chuyển phát cho 313 công ty, cấp xác nhận thông báo làm dịch vụ vận chuyển hàng hóa cho 42 công ty. Có thể nói lực lượng tham dự dịch vụ chuyển phát, giao nhận hàng hóa ở nước ta làm việc khá sôi động và có nhiều chọn lọc cho bạn.

Nhưng muốn chọn lọc được 1 – 2 nhà cung cấp dịch vụ phát hàng thu tiền có danh tiếng để an tâm là không bị “bùng” tiền thu hộ giữa gần 400 nhà cung cấp dịch vụ là 1 sự chọn lọc gặp khó có nhiều shop online. ICTnews xin trình làng 1 số tên tuổi lớn, có danh tiếng trong ngành bưu chính chuyển phát để cho người dùng dịch vụ có thể chọn lọc. Với hai tiêu chí quan trọng là tốc độ chuyển phát hàng hoa nhanh siêu tốc và chắc chắn tính an toàn cho mhững đơn hàng.

Doanh nghiệp bưu chính lâu đời nhất là Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) có mạng lưới nhận, phát hàng rộng nhất cả nước, là công ty 100% vốn nhà nước, có mhững điểm bưu cục chuyển nhượng tới tận cấp xã, bởi thế những người có nhu cầu phát hàng về tuyến xã nên tham khảo chọn lọc VietnamPost. Song điểm yếu của VietnamPost là thời gian phát hàng đôi khi chậm hơn cam đoan, hoặc có phát sinh về hỏng hay mất hàng hóa thì thời gian giải quyết khiếu nại theo quy trình mất nhiều thời gian hơn so có 1 số nhà cung cấp dịch vụ khác.

Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, hay Viettel Post (Bưu chính Viettel) cũng là 1 chọn lọc mà nhiều người nên dùng. Bên cạnh đây còn có 1 số đơn vị bưu chính chuyển phát như: Netco Post (netco.com.vn), Kerry Express, Giao hàng nhanh (ghn.vn), Giao hàng tiết kiệm (giaohangtietkiem.vn), cũng là những đơn vị mà shop online có thể tin cậy sử dụng.

600 shop nguy cơ mất trắng 5,5 tỷ cho công ty giao hàng GNN: Dịch vụ ship COD tiềm ẩn nhiều rủi ro

Theo Đình Anh

ICTNews

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *