Saudi Arabia xây dựng ‘siêu thành phố’ 500 tỷ USD

Truyền thông Trung Đông ngày 17/1 cho biết, Saudi Arabia sẽ bắt đầu thi công mhững khu vực thành thị Thứ nhất trong dự án phát triển “siêu đô thị” NEOM trị giá dao động 500 tỷ USD.

Ủy ban phát triển đô thị này, do Thái tử Mohammed bin Salman đứng đầu, đã thông qua kế hoạch tổng thể của khu thành thị Thứ nhất NEOM Bay nằm trong dự án, bao gồm hệ thống nhà ở, mhững cơ sở du lịch và trọng điểm phát triển sáng tạo. Kế hoạch phát triển khu thành thị này sẽ tập trung vào phong mhữngh sống hạng sang và bao gồm mhững khách sạn và khu biệt thự cấp cao nhằm hướng tới mhững đối tượng quý khách khu vực và quốc tế.

Bên cạnh đó, NEOM Bay, sẽ được sở hữu mhững công nghệ thế hệ mới, tạo ra 1 hệ sinh thái thành thị thông minh có cơ sở hạ tầng hiện đại. Quá trình dự tính và bắt đầu thi công thành thị này sẽ diễn ra ngay trong quý I năm nay. Hàng loạt cơ sở vật chất trọng yếu dự tính đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2019 và GĐ 1 của NEOM Bay sẽ được đã đi vào hoạt động vào năm 2020.

Dự án NEOM cũng sẽ bao gồm mhững thành thị kinh doanh khác, được thi công theo từng năm, bắt đầu khởi động từ năm 2020 và dự tính đã đi vào hoạt động vào năm 2025.

Nadhmi Al-Nasr, Giám đốc điều hành dự án NEOM, cho biết, 2019 sẽ là năm bản lề của hành trình phát triển dự án NEOM. Saudi Arabia đã sẵn sàng cho sự phát triển của khu thành thị Thứ nhất NEOM Bay, đem lại 1 nguyên tắc sống hoàn toàn mới có bốn điểm chính là cung cấp những trải nghiệm sống hoàn hảo cho mhững gia đình; tạo ra 1 điểm lôi kéo khách du lịch thời thượng và sang trọng; hỗ trợ mhững trọng điểm phát triển và sáng tạo để đạt được mhững mục tiêu kinh tế trong dài hạn của dự án NEOM.

Giới đánh giá kinh tế cho rằng, sự khởi động của thành thị Thứ nhất NEOM Bay sẽ đem lại mhững thời cơ lớn cho Saudi Arabia, kích thích động lực tăng trưởng mới và hiện thực hóa “Tầm nhìn 2030” của quốc gia vùng Vịnh này nhằm giảm sự tùy thuộc vào dầu mỏ.

Xem link bài gốc ở đó.

Triết lý kinh doanh của tỷ phú Lý Gia Thành: “Nếu tìm được người cho quý khách vay tiền mà không cần ký pháp lý, hãy trân trọng bởi họ là những người cao quý”

Theo Việt Khoa

Báo tin tức

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *