Savills: Giá nhà đất ở Hà Nội, Sài Gòn vẫn rẻ hơn nhiều so với Hong Kong, Singapore, còn nhiều cơ hội đầu tư ở phân khúc BĐS cao cấp

Theo đơn vị nghiên cứu kỹ này, càng ngày càng có nhiều thời cơ đầu tư dài hạn trong phân khúc nhà ở cấp cao, đặc thù là khi mhững chỉ số kinh tế vẫn phát triển nổi bật, người mua hoàn toàn được hưởng lợi từ việc tăng lên giá trị đầu tư.

Giá nhà trọng điểm Tp.HCM rẻ hơnso có Hong Kong, Singapore

Theo nghiên cứu kỹ của Savills Việt Nam, giá nhà mới ở khu trọng điểm Tp.HCM đang giữ mức trung bình dao động 5.500-6.500 USD/m2 (dao động 120-145 triệu đồng/m2), bằng 1 phần rất ít so có Hong Kong – nơi mà nhà ở luôn ở mức giá đắt đỏ kỷ lục.

Giá căn hộ ở Tp.HCM và Hà Nội nói chung vẫn thấp hơn so có mhững phân khúc tương đương trong khu vực như Kuala Lumpur (Maylaysia) và Bangkok (Thái Lan), mặc dù tốc độ tăng trưởng ở Tp.HCM cao hơn khi so sánh có mhững phân khúc này.

Savills: Giá nhà đất ở Hà Nội, Sài Gòn vẫn rẻ hơn nhiều so có Hong Kong, Singapore, còn nhiều thời cơ đầu tư ở phân khúc bất động sản cấp cao - Ảnh 1.

Dù chặng các con phố để phân khúc bất động sản Việt Nam đạt đến đỉnh cao như Hong Kong và Singapore còn dài nhưng có tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, bùng nổ tầng lớp trung lưu và giá cả phải chăng, Việt Nam sẽ tiếp tục tiến bước, trở thành mãnh hổ thứ hai của Châu Á

Savills cho rằng giá bất động sản cấp cao ở trọng điểm Sài Gòn tuy đắt đỏ nhưng vẫn rẻ hơn nhiều so có mhững đô thị trong khu vực, nhất là so có Hong Kong, Singapore.

Mức giá trung bình chuẩn bị sẽ tiếp tục tăng nhưng chậm hơn. Sự tăng giá này phần nào phản ánh về những nguyên tắc phát triển cao hơn, nhu cầu nhà ở mạnh mẽ, quá trình đô thị hóa nhanh, sự bùng nổ của tầng lớp trung và thượng lưu cũng như cơ sở hạ tầng thuận lợi.

Còn nhiều thời cơ đầu tư dài hạn ở phân khúc cao cấp

Theo đơn vị này, phân khúc bất động sản cấp cao vẫn còn nhiều dư địa để phát triển ở mhững đô thị lớn như Hà Nội và Tp.HCM. Trong đây, có nhiều thời cơ đầu tư dài hạn ở phân khúc nhà ở cấp cao, đặc thù là khi mhững chỉ số kinh tế vẫn phát triển nổi bật, người mua hoàn toàn được hưởng lợi từ việc tăng lên giá trị đầu tư.

Bên cạnh đây, khoản lợi nhuận cho thuê nhà đã vượt quá 5%, được coi là kênh đầu tư quyến rũ so có lợi nhuận sụt giảm ở những vị trí khác trong khu vực. Do đây, nhu cầu đầu tư vào nhà cho thuê cũng tăng cao.

Savills: Giá nhà đất ở Hà Nội, Sài Gòn vẫn rẻ hơn nhiều so có Hong Kong, Singapore, còn nhiều thời cơ đầu tư ở phân khúc bất động sản cấp cao - Ảnh 2.

Theo Savills, có nhiều thời cơ đầu tư dài hạn ở phân khúc nhà ở cấp cao, đặc thù là khi mhững chỉ số kinh tế vẫn phát triển nổi bật, người mua hoàn toàn được hưởng lợi từ việc tăng lên giá trị đầu tư

Savills cho rằng, lý do chính bởi nền kinh tế Việt Nam liên tục đâyn nhận những tin tức khả quan: GDP giữ đà tăng trưởng, đạt 6,88%, FDI tiếp tục tăng nhanh, kiều hối đạt mức kỷ lục.

Ngoài ra, động lực tăng trưởng của phân khúc nhà ở Việt Nam tiếp tục được thúc đẩy bởi cơ cấu dân số vàng, triển vọng kinh tế tích cực và mhững dự án cơ sở hạ tầng mới. Ngoài ra, Tp.HCM và Hà Nội đang đi vào GĐ chuyển mình và sánh ngang có những đô thị khác trong khu vực.

Đơn vị nghiên cứu kỹ này cũng cho rằng, phân khúc bất động sản ở Tp.HCM và Hà Nội đã và đang đâyn nhận thêm mhững dự án hạng sang mới có vị trí đắc địa, chất lượng xây dựng tốt hơn và tiện nghi cao cấp địa cầu. Với lương trung bình tăng ổn định và mhững gói tài chính tốt dành cho người mua trong nước, phân khúc đã chứng kiến nhiều mhữngh tân tích cực.

“Dù chặng các con phố để phân khúc bất động sản Việt Nam đạt đến đỉnh cao như Hong Kong và Singapore còn dài nhưng có tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, bùng nổ tầng lớp trung lưu và giá cả phải chăng, Việt Nam sẽ tiếp tục tiến bước, trở thành mãnh hổ thứ hai của Châu Á”, Savills nhận định.

Chuyên gia phong thuỷ: Những tuổi mua nhà, xây nhà, làm ăn vượng nhất năm Kỷ Hợi 2019

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *